TƯ VẤN TÀI CHÍNH

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Những điều cần biết về sao kê ngân hàng Agribank năm 2022

7 min read

Agribank là một trong những ngân hàng lớn và uy tín bậc nhất tại Việt Nam. Chính vì thế những thông tin xung quanh liên quan đến sao kê tại đây đều được tìm kiếm ngày càng nhiều. Vậy sao kê ngân hàng Agribank là gì? Những điều cần biết về chúng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp một cách chi tiết và chính xác nhất ngay dưới đây!

Sao kê ngân hàng Agribank là gì?

Sao kê ngân hàng nói chung và sao kê tại Agribank nói riêng là hình thức tổng hợp lại các giao dịch được diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định của tài khoản. Hình thức sao kê tại Agribank được áp dụng đối với cả khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Và tùy theo sự lựa chọn về cách thức sao kê mà có thể phải trả phí theo quy định.

Sao kê ngân hàng Agribank sẽ thể hiện rõ các giao dịch
Sao kê tài khoản tại Agribank sẽ thể hiện rõ các giao dịch

Sao kê ngân hàng Agribank sẽ giúp bạn tổng hợp 1 cách đầy đủ nhất các giao dịch từ: rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn, lãi tiền gửi…. Các diễn giải sẽ cụ thể hóa gồm thời gian, mã giao dịch, nội dung giao dịch… 

Khi nào nên chọn sao kê ngân hàng?

Sao kê ngân hàng mang lại cho chủ tài khoản những thông tin chính xác. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng cần phải thực hiện chúng. Một vài trường hợp bạn nên thực hiện sao kê có thể kể đến như:

  • Cần xác minh hoặc tra soát một giao dịch nào đó
  • Cần làm thủ tục vay tín dụng hoặc vay vốn
  • Sao kê để quản lý tài chính khi dòng tiền ra – vào tài khoản nhiều.

Các cách sao kê ngân hàng Agribank

Nhằm mang đến sự tiện lợi cho khách hàng, hiện nay ngân hàng Agribank triển khai khá nhiều cách sao kê tài khoản khác nhau. Tùy vào điều kiện cụ thể mà khách hàng có thể đưa ra hình thức phù hợp nhất. Các cách sao kê tại ngân hàng Agribank hiện nay gồm:

Bạn có thể thực hiện sao kê tài khoản trực tiếp tại ngân hàng
Bạn có thể thực hiện sao kê tài khoản trực tiếp tại ngân hàng

Sao kê trực tiếp

Việc sao kê tài khoản có thể thực hiện trực tiếp tại các chi nhánh của ngân hàng Agribank. Tại đây, bạn chỉ cần chuẩn bị chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân.

Bạn sẽ yêu cầu nhân viên tiếp nhận để nhận được đơn xin cấp sao kê theo quy định của ngân hàng. Sau đó sẽ điền thông tin cụ thể gồm: Số tài khoản, họ – tên chủ tài khoản, thời gian sao kê… Lúc này, ngân hàng sẽ in toàn bộ giao dịch và có chứng thực của ngân hàng. 

Riêng đối với tài khoản doanh nghiệp, tổ chức việc sao kê tài khoản có thể được thực hiện bởi những người không phải là chủ tài khoản ngân hàng. Lúc này, bạn cần chuẩn bị giấy ủy quyền, đơn xin sao kê tài khoản theo quy định, chứng minh thư/ căn cước công dân của người đi sao kê….

Việc sao kê trực tiếp cần trả phí, phí sẽ tùy thuộc vào thời gian cũng như loại tài khoản thực hiện. Chúng thường được lựa chọn khi bạn cần sao kê tài khoản Agribank để chứng thực dùng vay vốn.

Sao kê trực tuyến

Hình thức sao kê ngân hàng Agribank online hiện là hình thức được đông đảo người dùng quan tâm và lựa chọn đặc biệt khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Sao kê tài khoản ngân hàng Agribank trực tuyến bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi và vô cùng đơn giản.

Bạn có thể thực hiện sao kê online
Bạn có thể thực hiện sao kê online

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thực hiện sao kê ngân hàng Agribank trực tuyến khi tài khoản có đăng ký internet banking, E- mobile Banking, SMS Banking. Hướng dẫn cụ thể như sau:

Sao kê ngân hàng Agribank qua internet banking 

Nếu bạn chọn hình thức sao kê qua internet banking thì thực hiện như sau:

  • Truy cập vào trang chủ của Agribank: ibank.agribank.com.vn
  • Đăng nhập tài khoản 
  • Lựa chọn thư mục: Giao dịch – Thông tin tài khoản – vấn tin tài khoản. Tại đây bạn có thể kiểm tra tại “Lịch sử giao dịch” trong khoảng thời gian từ 1 tuần, 1 tháng hoặc 1 năm… 
  • Bạn có thể in sao kê Agribank khi thực hiện tại đây nhưng bản in không có giá trị khi làm hồ sơ.

Sao kê ngân hàng qua E- mobile Banking

Nếu bạn đăng ký E-mobile Banking thì cũng có thể sao kê ngân hàng Agribank thông qua hình thức này. Bạn tiến hành vào ứng dụng Mobile Banking và chọn mục Dịch vụ, sau đó chọn vấn tin tài khoản để xem sao kê.

Sao kê ngân hàng Agribank qua SMS

Cách sao kê đơn giản với tin nhắn theo cú pháp: VBA SD Số tài khoản gửi 8149 để tra cứu tài khoản bất kỳ. Tuy nhiên, hình thức này chỉ có thể kiểm tra được 5 loại giao dịch gần nhất. Chính vì thế mặc dù nhanh, đơn giản nhưng chúng ít khi được sử dụng.

Một vài lưu ý khi thực hiện sao kê tài khoản tại Agribank

  • Tùy theo từng mục đích sử dụng nhất định của bảng sao kê mà bạn có thể chọn hình thức sao cho phù hợp nhất. Nếu cần thiết để làm hồ sơ thì nên chọn sao kê lương Agribank trực tiếp tại quầy giao dịch.
  • Chọn khoảng thời gian sao kê theo đúng nhu cầu của bản thân.
  • Việc sao kê cũng có mất phí theo quy định do đó khi cần thiết mới phải thực hiện.

Trên đây là những thông tin cần biết về sao kê ngân hàng Agribank. Việc sao kê rất cần thiết tuy nhiên không phải lúc nào cũng nên thực hiện chúng. Tùy vào từng mục đích cụ thể mà bạn có thể chọn cho mình hình thức sao kê phù hợp nhất!

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status