Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Nên mua đồng tiền điện tử nào khi thị trường điều chỉnh?

5 min read

Hàng loạt coin đồng loạt giảm trên các sàn giao dịch tiền ảo và thị trường đang vào giai đoạn điều chỉnh. Dưới đây là những lời khuyên về 3 coin cần quan tâm nhất khi thị trường điều chỉnh.

Celo (CELO)

thị trường

Celo là một nền tảng chuỗi khối được tối ưu cho thiết bị di động. Nó cho phép mọi người nhận và chuyển coin không cần ví, mà chỉ cần thông qua số điện thoại.

Nền tảng này được tạo ra bằng việc thực hiện Go trên Ethereum, dùng cơ chế PoS. Celo dùng kết hợp node và cả chương trình xác thực nhằm tăng tính bảo mật cho mạng. Vào 5/4 vừa qua, dự án này nói rằng nền tảng của họ sẽ được liên kết cùng LayerZero và Wormhole.

Việc bắt tay này của Celo sẽ giúp hệ của nó trưởng thành hơn. Mặc dù vậy, thực tế thì hệ của Celo vẫn còn thô và chưa thể hoàn chỉnh. Vì vậy, các holder nên thực sự kiên nhẫn với Celo Coin. Theo thời gian, có lẽ hệ sẽ phát triển và giúp giá CELO tăng lên.

Cosmos (ATOM)

Cosmos là một nền tảng được tạo ra để kết nối các mạng khác lại với nhau. Vì vậy, nó được xem như internet của blockchain. Dự án chính thức được hoạt động từ năm 2014, xuất bản sách trắng vào hai năm sau đó. Và đợt bán ATOM đầu tiên vào năm 2017, và đồng coin này chính thức được list và giao dịch trên các sàn từ năm 2019.

thị trường

Giá ATOM ở thời gian đầu chỉ khoảng 6,4 USD, cho đến năm 2021, nó đã tăng trưởng và đạt đỉnh hơn 30 USD vào cuối năm đó. Tuy nhiên đến 2022 và đặc biệt vào giai đoạn thị trường điều chỉnh. Đồng ATOM đã giảm đáng kể – hơn 80% so với đầu năm. Nguyên nhân ai cũng có thể nhận ra như vụ Terra (LUNA) sập, lạm phát, Bitcoin giảm… Đặc biệt là vụ sập Terra đã kéo theo hàng loạt hệ lụy. Mặc dù ra quyết định hồi sinh nền tảng sau đó, nhưng giá LUNA vẫn tiếp tục giảm sâu khi lên sàn. Giao dịch cặp LUNA USDT cũng giảm volume đáng kể.  Terra nỗ lực xây dựng những phương án xử lý đa dạng như đẩy mạnh nhu cầu về đồng UST hay phát triển khả năng tiếp cận UST bằng việc có thêm nhiều tài sản thế chấp. Phương án cuối cùng được chốt là AVAX coin sẽ được thế chấp trên Anchor và đồng ATOM sẽ là tài sản tiếp theo có thể được thế chấp.

Vì Terra được tạo trên hạ tầng của nền tảng Cosmos nên hai nền tảng này có mối tương tác hỗ trợ lẫn nhau là điều dễ hiểu.

Cronos (CRO)

Mặc dù Cronos chỉ vừa được công bố vào cuối năm 2021. Nhưng hiện tại, hệ của nó đã sở hữu hơn 120 dApps và GameFi phong phú, đóng góp quan trọng hướng đến một thế giới Metaverse.

Ưu điểm của Cronos là tốc độ giao dịch nhanh và phí gas thấp, khắc phục được hạn chế của nhiều nền tảng khác và giúp chúng có nhiều nhà phát triển hơn trên nền tảng của mình.

thị trường

Mặc dù đã tăng trưởng phi mã trong năm 2021. Tuy nhiên, từ đầu năm 2022, giá của đồng tiền này đã giảm đáng kể. Nó đã chịu ảnh hưởng từ thị trường crypto nói chung đang rất nhạy cảm với những sự kiện và tin tức vĩ mô tiêu cực.

Sau giai đoạn tăng trưởng phi mã, nhà đầu tư có phần không còn quan tâm đến CRO coin. Áp lực bán và cả mua đều giảm nếu bạn đã theo dõi nó trong thời gian gần đây.

Với tình hình này kết hợp thêm yếu tố thị trường, CRO có thể sẽ tiếp tục rơi về khu vực giá $0.35. Đây là vùng nên lưu ý quan sát, áp lực mua xuất hiện cộng hưởng cùng tín hiệu thị trường lạc quan.

Với thực trạng này, nó có thể rơi về ngưỡng 0.35 USD. Vùng này mọi người cần chú ý xuất hiện áp lực mua, cùng với tâm lý tích cực chung của thị trường. Lời khuyên là bạn có thể phân bổ vốn vào lệnh từng phần với coin này.

Bên cạnh những đồng tiền được nhắc đến trong bài viết này, mọi người cũng có thể xem xét một số đồng tiền khác thuộc nền tảng web 3.0 nhé.

 

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status