Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Vay tín chấp ngân hàng Vietcombank – sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

7 min read

Vietcombank là ngân hàng uy tín, là nơi tin cậy lựa chọn của nhiều cá nhân, công ty trong các khoản vay tài chính. Một trong những hình thức nhận được sự quan tâm hơn cả chính là vay tín chấp ngân hàng Vietcombank. Đây là loại hình vay với nhiều ưu điểm nổi bật, tiện ích cho các khách hàng, là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang cần huy động vốn hay gặp khó khăn tài chính. Hãy cùng Tư Vấn Tài Chính tìm hiểu đặc điểm hình thức vay này nhé.

Vay tín chấp ngân hàng Vietcombank là gì?

Vay tín chấp chính là hình thức vay vốn ngân hàng không thế chấp Vietcombank. Hình thức này được hiểu đơn giản bạn sẽ được xét duyệt khoản vay dựa theo sự tin tưởng của ngân hàng với uy tín cá nhân, tổ chức nơi bạn làm việc. Bạn sẽ chỉ cần chứng minh thu nhập, khoản vay sẽ được xét duyệt nhanh chóng.

Vay tín chấp tại Vietcombank là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo
Vay tín chấp tại Vietcombank là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo

Hình thức cho vay này hoàn toàn dựa trên sự uy tín của bạn. Do đó, chúng được xem là lựa chọn hàng đầu đối với những khoản vay tiêu dùng, những vướng mắc tài chính ngắn hạn.

Có nên vay tín chấp Vietcombank hay không?

Có nên vay tín chấp Vietcombank hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay? Thực tế các ngân hàng tại Việt Nam đều triển khai hình thức cho vay này, tuy nhiên mỗi đơn vị sẽ có quy định về điều kiện, mức lãi suất khác nhau. Vậy vay tín chấp ngân hàng Vietcombank có gì đặc biệt? 

Một vài ưu điểm của hình thức vay này được kể đến như sau:

Điều kiện và thủ tục cho vay đơn giản

Cái nổi bật nhất khi vay theo lương Vietcombank chính là ở điều kiện, thủ tục vay vô cùng đơn giản. Các cá nhân khi có nhu cầu vay tiền tín chấp tại ngân hàng này chỉ cần thỏa mãn một vài điều kiện sau:

Điều kiện vay tín chấp tại Vietcombank đơn giản
Điều kiện vay tín chấp tại Vietcombank đơn giản
 • Là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động (22 đến 60 tuổi)
 • Đang sinh sống tại khu vực có chi nhánh hoạt động của ngân hàng
 • Có thu nhập trung bình tối thiểu 5.000.000 đồng/1 tháng (chứng minh qua chuyển khoản hàng tháng hoặc bảng lương phiếu chi tay)
 • Có hợp đồng làm việc tối thiểu 12 tháng
 • Không có nợ xấu

Đối với thủ tục vay cũng vô cùng đơn giản gồm:

 • Đơn đề nghị theo mẫu
 • Bản phô tô các giấy tờ như: căn cước, sổ hộ khẩu hoặc tạm trú, bảng lương 3 tháng gần nhất, số thẻ bảo hiểm, hợp đồng lao động.

Đây có thể nói là điều kiện Vietcombank vay tín chấp khá đơn giản, tiếp cận được với nhiều đối tượng khác nhau. Do đó, số người tìm đến với hình thức vay này ngày một tăng cao.

Giải ngân nhanh chóng

Ưu điểm thứ 2 phải kể đến đối với vay tín chấp ngân hàng Vietcombank chính là thời gian giải ngân nhanh. Bạn sẽ chỉ mất không quá 7 ngày làm việc và thông thường sẽ được giải ngân trong vòng 3 ngày sau khi hoàn tất thủ tục, hồ sơ vay vốn.

Vietcombank giải ngân khoản vay nhanh chóng
Vietcombank giải ngân khoản vay nhanh chóng

Với thời gian giải ngân nhanh đã đem lại cho bạn sự chủ động trong việc giải quyết các vướng mắc tài chính của bản thân. Bạn sẽ được nhận tiền theo số tài khoản của ngân hàng mang tên mình, thời gian nhanh chóng nhất.

Thời gian và số tiền vay linh hoạt

Việc tìm đến hình thức vay tín chấp ngân hàng vietcombank đa số là các khách hàng cá nhân đang gặp vướng mắc về tài chính ngắn hạn như mua sắm tiêu dùng, mua nhà…. Chính vì thế việc linh hoạt trong thời gian cũng như số tiền vay là vô cùng cần thiết.

Hiện nay, đối với hình thức vay tiền theo lương Vietcombank thường cho vay với thời gian từ 6 – 60 tháng. Khoản tiền cho vay xét trên mức thu nhập, thông thường bằng 2 đến 12 lần số tiền lương 1 tháng và không vượt quá 200 triệu đồng.

Có thể nói, thời gian cùng số tiền cho vay là vô cùng ưu đãi. Chính điều này giúp bạn có thể tự chủ động tính toán để đăng ký sao cho phù hợp nhất.

Lãi suất cạnh tranh, ưu đãi

Đi vay tiền ai cũng mong muốn có được mức lãi suất thấp để giảm bớt số tiền phải chi trả. Tại vay tín chấp Vietcombank có mức lãi suất vô cùng cạnh tranh và ưu đãi. Lãi suất trong khoảng 15%/1 năm và được tính theo dạng giảm dần của gốc.

Chính vì thế mức lãi mà người vay phải trả tương đối ít. Hơn nữa, trong vài năm qua, tại ngân hàng chưa có sự thay đổi về lãi suất vay. 

Những lưu ý khi lựa chọn vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank

Việc vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank được xem là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên khi vay bạn cũng nên bỏ túi vài lưu ý sau đây:

Lưu ý khi vay tín chấp tại Vietcombank
Lưu ý khi vay tín chấp tại Vietcombank
 • Chỉ vay khi thật sự cần thiết để tránh việc lao vào vòng xoáy của vấn đề tài chính
 • Xác định rõ số tiền cần vay
 • Tính toán và đưa ra được hạn mức vay cùng số tháng trả nợ tương ứng với khả năng tài chính của bản thân.
 • Đọc kỹ hợp đồng, điều kiện, nghĩa vụ để hiểu rõ mọi điều khoản trước khi đi đến giao dịch khoản vay.

Vay tín chấp ngân hàng Vietcombank là một trong những hình thức cho vay nhiều ưu đãi. Sản phẩm vay với thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh, số tiền cùng thời gian trả linh hoạt. Điều đó giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính nhanh chóng, chủ động và linh hoạt nhất.

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status