TƯ VẤN TÀI CHÍNH

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Vay tín chấp ngân hàng – Giải ngân nhanh chóng, thủ tục đơn giản

6 min read

Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn nhưng không muốn phải thế chấp tài sản. Bởi lo ngại thủ tục phức tạp và quá trình giải ngân chậm trễ. Hãy lựa chọn vay tín chấp ngân hàng. Với hạn mức vay lên tới 1 tỷ đồng, giải ngân nhanh chóng từ 1 – 3 ngày mà không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào.

Vay tín chấp là gì?

Khái niệm vay tín chấp ngân hàng

Vay tín chấp ngân hàng là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và ngân hàng. Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay trả góp linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Ưu điểm, hạn chế của vay tín chấp

Vay tiêu dùng tín chấp ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Thế nhưng, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, hình thức vay vốn nãy vẫn có một vài hạn chế nhất định.

Ưu điểm

Thay vì cần có tài sản thế chấp như những hình thức vay khác, với vay tín chấp bạn không cần thế chấp bất kỳ tài sản đảm bảo nào.
Thủ tục hồ sơ đơn giản: Khách hàng cung cấp giấy tờ một vài giấy tờ cá nhân.
Bạn không cần phải tiết lộ chi tiết việc sử dụng số tiền vay của bạn, miễn đó là đều là mục đích vay tiêu dùng.
Hạn mức vay lớn: Bạn dễ dàng nhận được một khoản vay nhanh với số tiền vay tối đa lên đến 500 triệu đồng. Có ngân hàng hỗ trợ lên đến 1 tỷ.
Giải ngân nhanh chóng: Bạn sẽ nhận được khoản vay chỉ từ 1 – 3 ngày làm việc.

Hạn chế

Lãi suất cao: Bất lợi lớn nhất của vay tín chấp ngân hàng có lẽ chính là lãi suất. Để hạn chế rủi ro của khoản vay cũng như bù đắp chi phí về thẩm định vốn, các ngân hàng buộc phải nâng mức lãi suất của hình thức vay này.
Phí trả nợ trước hạn: Nếu bạn trả nợ trước thời hạn, bạn sẽ chịu mức phí là 2% – 5% số tiền trả trước hạn tùy thuộc vào thời gian tất toán (tùy thuộc vào từng ngân hàng). Chính vì vậy, thời gian trả nợ buộc phải tuân thủ chính xác theo hợp đồng đã được ký kết trước đó.

Lãi suất vay tín chấp

Hiện nay, mức lãi suất vay tín chấp ngân hàng thông thường dao động từ 15 – 18%/năm. Tuy nhiên, nhiều khách hàng bất ngờ vì số tiền lãi phải trả mỗi tháng, không biết cách tính lãi suất vay tín chấp như nào.

Chính vì vậy, nắm rõ cách tính lãi suất vay tín chấp dưới đây là điều mà bất cứ người đi vay vốn nào cũng cần phải nắm rõ. Cụ thể:

Lãi suất theo dư nợ giảm dần: Tức là bên cho vay tín chấp sẽ tính trên dư nợ hiện tại. Tiền mỗi tháng phải thanh toán cho lãi suất của khoản vay của bạn sẽ giảm dựa theo số tiền gốc giảm dần hàng tháng, giảm theo quý, theo năm.
Lãi suất tính trên dư nợ gốc: Tức là lãi suất chỉ tính theo số dư nợ ban đầu, người vay phải thanh toán một khoản lãi, lãi suất không đổi theo thời gian. Vì số tiền trả được tính theo số dư nợ gốc vay ban đầu.

Lãi suất vay tín chấp
Lãi suất vay tín chấp dao động từ 15 – 18%/năm

Điều kiện, thủ tục vay tín chấp

Như đã nói ở trên, một trong những lý do khiến vay tín chấp ngân hàng được “ưa chuộng” chính là điều kiện, thủ tục vay vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Điều kiện vay

Là công dân Việt Nam, nằm trong độ tuổi với nữ thì từ 18 đến 55 tuổi và với nam giới là đến 60 tuổi.
Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại chi nhánh ngân hàng thực hiện vay vốn.
mức thu nhập ổn định không dưới 3 triệu/tháng trong vòng 3 tháng gần nhất với thời điểm vay vốn.
Phải có lịch sử tín dụng tốt bởi khi rơi vào nợ xấu từ nhóm 2 trở đi.

Hồ sơ vay tín chấp

Để được vay tín chấp ngân hàng, bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ khá đơn giản như sau:

Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu ngân hàng)
CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân
Sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ đăng ký tạm trú KT3
Giấy tờ chứng minh thu nhập: Đối với hình thức vay theo lương, khách hàng cần cung cấp bảng lương/sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc hợp đồng lao động thời hạn 1 năm hoặc các giấy tờ chứng minh vị trí công tác khác.

Nếu bạn có nhu cầu vay vốn trong thời gian ngắn với hạn mức tương đối cao hãy lựa chọn hình thức vay tín chấp ngân hàng. Nếu bạn đang thắc vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất thì hãy lựa chọn những ngân hàng có lịch sự lâu đời, uy tín cao. Tuyệt đối cảnh giác đối với tổ chức tín dụng đen với “mồi nhử” hấp dẫn. Mong bạn có được những thông tin hữu ích từ TƯ VẤN TÀI CHÍNH.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status