TƯ VẤN TÀI CHÍNH

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Vay thế chấp sổ đỏ hạn mức lên tới 80% giá trị tài sản

6 min read

Vay thế chấp sổ đỏ với hạn mức vay lớn, lãi suất thấp, thời hạn trả nợ dài là lựa chọn tối ưu nếu bạn đang có nhu cầu vay số tiền lớn.

Lợi ích vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Vay thế chấp sổ đỏ được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Với hạn mức vay lên tới 80% giá trị tài sản thế chấp. Nhu cầu vay vốn của bạn sẽ được đáp ứng tối đa để phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau.

Điểm cộng tiếp theo của vay thế chấp ngân hàng chính là thủ tục vay nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ yêu cầu cho vay của ngân hàng là có thể tiến hành làm hồ sơ vay. Ví dụ như: đơn xin vay vốn, CMND, chứng minh thu nhập, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng minh mục đích sử dụng vốn,…

Cuối cùng, không thể không kể đến thời hạn vay vốn linh hoạt khi vay thế chấp sổ đỏ. Một số ngân hàng còn áp dụng thời gian lên tới 25 năm. Từ đó, bạn có thể chủ động trong việc trả nợ cũng như sắp xếp tình hình tài chính của bản thân.

Hạn mức vay thế chấp sổ đỏ
Vay thế chấp sổ đỏ với hạn mức vay lên tới 80% giá trị của tài sản thế chấp

Lãi suất khi vay thế chấp ngân hàng

Yếu tố lãi suất vay sẽ khác nhau giữa các ngân hàng và phụ thuộc vào mục đích sử dụng vốn vay. Nếu bạn đang thắc mắc vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất thì hãy tham khảo mức lãi suất tại một số ngân hàng dưới đây:

Ngân hàng Vietcombank: 5,0% – 7,5%/năm
Ngân hàng Agribank: 6,0% – 12,0%
Ngân hàng VietinBank: 7,0% – 7,7%
Ngân hàng VPBank: 4,9% – 8,6%
Ngân hàng ACB: 7,8% – 9,8%
Sacombank: 7,49% – 8,5%
…..

Thông thường, lãi suất thực tế của các ngân hàng cho vay cơ bản không chênh lệch nhau quá nhiều (trừ trường hợp những khách hàng đặc thù). Vì vậy nếu thấy lãi suất thấp thì bạn nên hỏi rõ. Bởi thông thường lãi suất thấp chỉ được duy trì trong thời gian đầu của khoản vay (từ 3 – 12 tháng) sau đó được thay đổi theo biên độ (biên độ thường được tính bằng lãi suất huy động tại thời điểm thay đổi cộng với một con số cố định).

Điều kiện, hồ sơ, quy trình vay thế chấp sổ đỏ

Điều kiện và hồ sơ vay thế chấp
Điều kiện và hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ tương đối đơn giản và nhanh chóng

Điều kiện

Khi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Người vay có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.
  • Sinh sống và làm việc tại địa phương có chi nhánh của ngân hàng cho vay.
  • Có nguồn thu nhập ổn định và phương án trả nợ ngân hàng.
  • Có tài sản đảm bảo là bất động sản đảm bảo về mặt pháp lý và giá trị của sổ đỏ phải đáp ứng yêu cầu của ngân hàng.
  • Có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng.

Hồ sơ vay

Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng.

Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực, hộ khẩu thường trú, sổ hoặc xác nhận tạm trú, đăng ký kết hôn (nếu kết hôn), nếu độc thân thì bạn nên chuẩn bị thêm giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương đang thường trú.

Giấy tờ chứng minh thu nhập: Sao kê bảng lương, hợp đồng lao động,…

Giấy tờ liên quan đến mục đích sử dụng vốn: hợp đồng mua bán nhà ở, căn hộ, các giấy tờ, hóa đơn liên quan đến việc thanh toán, đặt cọc cho việc mua tài sản đó.

Giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng, sổ đỏ), hợp đồng mua bán nhà ở, tờ khai lệ phí trước bạ,…Đối với mua căn hộ dự án ngoài hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, còn có thêm các yêu cầu thanh toán để phục vụ cho việc giải ngân theo tiến độ.

Quy trình vay

Bước 1: Định giá tài sản thế chấp để vay vốn.
Bước 2: Thực hiện thủ tục ký hợp đồng vay và hợp đồng thế chấp.
Bước 3: Đăng ký giao dịch đảm bảo.

Việc đăng ký này thường có kết quả sau 3 – 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Bạn nên lưu ý để chủ động thời gian và tài chính cho mình. Khi đã có kết quả đăng ký thế chấp (cụ thể là sổ đỏ, sổ hồng của bạn sẽ được in thêm nội dung hoặc trang bổ sung thể hiện rằng tài sản của bạn đang được thế chấp cho ngân hàng theo hợp đồng thế chấp), khoản vay của bạn đã có thể được giải ngân theo như thỏa thuận

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến vay thế chấp sổ đỏ bạn cần biết. Việc tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành vay vốn sẽ giúp bạn chủ động được khoản vay, hồ sơ vay cũng như thời gian trả nợ một cách tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy đến ngay phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng đăng ký vay vốn để được tư vấn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status