TƯ VẤN TÀI CHÍNH

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập – Nên hay không nên?

8 min read

Bạn cần vay tiền nhưng lại gặp khó khăn về hình thức vay ngân hàng cần chứng minh thu nhập cá nhân? Bạn chưa có công việc ổn định, chưa thể chứng minh thu nhập? Nên hay không nên vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập? Sau đây là một số lời khuyên và lưu ý dành cho bạn.

Vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập - Nên hay không nên?

Cần hiểu rõ hơn về vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập

Vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập là hình thức mà các tổ chức tín dụng triển khai bao gồm ngân hàng. Khách hàng chỉ cần có các loại giấy tờ như: Hóa đơn điện nước, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, CMND, sổ hộ khẩu…

Các sản phẩm vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập là gì? 

 • Vay mua điện máy
 • Vay mua xe máy, ô tô tải nhẹ 
 • Vay tiền mặt

Ưu điểm và nhược điểm vay tiêu dùng tín chấp là gì?

Ưu điểm của hình thức này là thủ tục đơn giản chỉ cần CMND, Giấy phép lái xe hoặc hộ khẩu. Thời gian xét duyệt nhanh và giải ngân ngay sau khi hồ sơ vay được xét duyệt. Khách hàng có thể chọn hình thức nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản qua tài khoản. 

Tuy nhiên, nhược điểm mà bạn phải cân nhắc là lãi suất khá cao khoảng 20%-35%/năm và hạn mức được vay thấp hơn so với hình thức vay tín chấp chứng minh thu nhập cá nhân.

Vậy có nên vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập không?

Câu trả lời còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. Trường hợp khách hàng có nhu cầu cần tiền gấp nhưng lại không có đủ điều kiện chứng minh thu nhập hoặc e ngại thủ tục giải ngân của ngân hàng lâu. Vì vậy, quyết định nên hay không nên là tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của khách hàng.

Vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập - Nên hay không nên?

Những lưu ý khi vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập

Vay vốn không cần chứng minh thu nhập chỉ nên áp dụng cho đối tượng khách hàng có nhu cầu vốn gấp, sử dụng trong thời gian ngắn hoặc trung hạn. 

Khi đã vay, thì khách hàng nên cân nhắc thực hiện đúng và đầy đủ nghĩa vụ trả nợ đúng hạn với ngân hàng nhằm tránh bị đánh giá tín dụng xấu ảnh hưởng các giao dịch tài chính sau này.

Người đi vay sẽ là người đứng tên, chủ sở hữu thực sự của những hợp đồng có liên quan các hình thức vay trên. Khách hàng cần các giấy tờ khác phải đứng tên chính khách hàng. Ví dụ, hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn điện,.. phải  đứng tên của khách hàng.

Bạn nên nắm rõ các phương thức trả nợ để dự trù khả năng tài chính của mình, nhất là khi mua xe trả góp không cần chứng minh thu nhập, chủ động lên kế hoạch trả nợ cụ thể cho từng tháng để tránh bị phát sinh thêm phí khi thanh toán chậm.

Đối với các trường hợp trả nợ trước hạn, cần thanh toán phí tùy vào từng quy định của công ty tài chính hoặc ngân hàng. 

Khi ký hợp đồng vay, bạn cần đọc kỹ các điều khoản đặc biệt về lãi suất để chú ý thời gian thay đổi lãi suất và cách tính lãi suất khi thay đổi.

Hai tổ chức vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập an toàn và uy tín

Hiện nay, có rất nhiều tổ chức tín dụng cho vay không chứng minh thu nhập. Trong đó, hai công ty tài tính được đánh giá uy tín mà bạn nên tham khảo khi vay tiền tín chấp là:

Home Credit

Home Credit là tổ chức tín dụng 100% vốn nước ngoài, đã có mặt tại 11 quốc gia. Được đi vào hoạt động tại Việt Nam vào năm 2008. Home Credit là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp với ưu điểm vượt trội: nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện.

Điều kiện vay

 • Khách hàng là công dân quốc tịch Việt Nam ở độ tuổi lao động, 20 – 60 tuổi.
 • Không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng khác.
 • Nhận thức được hành vi của mình trước pháp luật. 

Đặc điểm của các sản phẩm vay không cần chứng minh thu nhập như:

Thủ tục vay đơn giản, chỉ cần chứng minh nhân dân/căn cước công dân và bằng lái xe/hộ khẩu, không cần các giấy tờ chứng minh thu nhập.

Số tiền vay có thể lên tới 200 triệu VNĐ. Kỳ hạn vay từ 12 – 60 tháng.

Lãi suất chỉ từ 1,66%/tháng.

Phương thức trả nợ linh hoạt, trả cả gốc và lãi theo tháng hoặc dựa trên thỏa thuận sao cho phù hợp với thu nhập của khách hàng.

Giải ngân cực nhanh, thậm chí chỉ mất 2 giờ sau khi hoàn tất hồ sơ: Có 2 phương thức giải ngân là chuyển tiền vào tài khoản hay nhận tiền mặt tại ngân hàng đối tác hoặc bưu điện.

Hiện nay, Home Credit đã có ứng dụng trên điện thoại, giúp khách hàng tự động đăng ký các khoản vay tiện lợi, nhanh chóng.

HD SaiSon

Công ty Tài chính TNHH HD SAISON là công ty tài chính tiêu dùng có mặt sớm nhất ở thị trường Việt Nam. Mục tiêu hoạt động là cung cấp những giải pháp tài chính trong lĩnh vực tiêu dùng cá nhân.

Điều kiện vay

 • Khách hàng là công dân Việt Nam.
 • Tuổi từ 19 đến 60 tuổi (riêng dịch vụ du lịch đi trước, trả sau áp dụng từ 21 – 72 tuổi).
 • Đáp ứng các điều kiện khác theo quy định của HD SAISON trong từng thời kỳ.

Đặc điểm của các sản phẩm vay tín chấp tại HD SAISON có những ưu điểm nổi bật như:

 • Lãi suất cực kỳ hấp dẫn. Trong đó áp dụng mức lãi suất 0,88%/tháng dành cho tất cả bác sĩ, giáo viên, cán bộ nhân viên công tác trong các trường học, cơ sở y tế trên toàn quốc.
 • Thời hạn cho vay linh hoạt lên đến 36 tháng.
 • Không cần chứng minh thu nhập.
 • Giải ngân nhanh chóng, miễn phí bảo hiểm khoản vay.
 • Mở rộng đối tượng cho vay dành cho tất cả các khách hàng mới.
Vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập - Nên hay không nên?
Vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập – Nên hay không nên?

Hy vọng những thông tin hữu ích về hình thức vay tiêu dùng không cần chứng minh thu nhập và những tổ chức tín dụng uy tín vừa được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn vượt qua thời điểm khó khăn như hiện nay. Hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status