TƯ VẤN TÀI CHÍNH

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác là bao nhiêu?

8 min read

Phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác hiện là một trong những vấn đề được khách hàng sử dụng thẻ ATM của Techcombank quan tâm. Mức phí chuyển khoản Techcombank khi thực hiện tại quầy giao dịch, qua cây ATM hay qua ứng dụng ngân hàng điện tử sẽ khác nhau. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn đọc nắm được mức phí chi tiết cho từng phương thức giao dịch. Đừng bỏ lỡ nhé!

Hướng dẫn – Techcombank chuyển tiền liên ngân hàng

Khách hàng của Techcombank có thể áp dụng các hình thức chuyển tiền liên ngân hàng sau:

Chuyển tiền liên ngân hàng tại chi nhánh/phòng giao dịch

Đến phòng giao dịch, chi nhánh Techcombank chuyển tiền liên ngân hàng thường khá tốn thời gian hơn so với phương thức khác, bạn cần chú ý đến khung giờ làm việc hành chính của các ngân hàng.

  • Nếu khách hàng chuyển tiền vào sáng từ thứ 2 đến thứ 6 thì người nhận có thể sẽ được nhận ngay trong ngày.
  • Nếu khách hàng chuyển tiền vào buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6 thì giao dịch sẽ được xử lý nhanh vào buổi chiều và cuối ngày người nhận có thể nhận được tiền. Tuy nhiên, một số trường hợp đến sáng hôm sau người nhận mới nhận được tiền nếu bạn giao dịch vào khung giờ quá muộn.
  • Nếu khách hàng chuyển tiền vào sáng thứ 7 thì có khi phải đến thứ 2, người nhận mới có thể nhận được tiền.
Khách hàng có thể đến quầy giao dịch Techcombank thực hiện chuyển tiền
Khách hàng có thể đến quầy giao dịch Techcombank thực hiện chuyển tiền

Chuyển tiền thông qua hệ thống cây ATM

Hiện nay, các ngân hàng đều đã được liên kết với nhau qua hệ thống ATM. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể thực hiện chuyển tiền thông qua cây ATM. Thông thường, khi thực hiện giao dịch thành công sẽ chỉ mất khoảng 15 đến 60 phút là tiền đã đến tài khoản người nhận.

Chuyển tiền liên ngân hàng qua dịch vụ Internet Banking

Hệ thống ngân hàng điện tử của Techcombank sẽ cho phép khách hàng thực hiện giao dịch một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Ghé thăm Internet Banking của Techcombank tại đây!!!

Techcombank cung cấp các dịch vụ F@st i-bank, Mobile banking, SMS banking nhằm hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng, người nhận sẽ chỉ mất khoảng 15 giây để chuyển tiền thành công.

Techcombank chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu?

Thời gian để thực hiện chuyển khoản từ ngân hàng Techcombank đến tài khoản ngân hàng khác như Vietinbank, ACB, Agribank, Vietcombank… thường rất chậm. Thời gian thực hiện giao dịch sẽ kéo dài từ 30 phút đến 5 tiếng để người nhận sẽ nhận được tiền.

Mức phí chuyển tiền ngân hàng Techcombank

Mức phí chuyển khoản Techcombank được tính như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm, hãy cùng bỏ túi nhé:

Mức phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác

Sẽ có 5 mức phí khác nhau tùy theo các kênh mình chuyển tiền:

Mức phí Techcombank chuyển tiền liên ngân hàng

Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng đến khối liên minh như BIDV, ACB, Sacombank, Vietcombank, MB Bank, Vietinbank… sẽ áp dụng mức phí là 0.035% trên tổng số tiền thực hiện giao dịch. Theo đó, mức phí tối thiểu là 20.000 VNĐ và tối đa là 1.000.000 VNĐ trên 1 giao dịch.

Đặc biệt với chương trình miễn phí giao dịch chuyển khoản điện tử (E-banking 0 đồng), phí chuyển khoản Techcombank sang ngân hàng khác sẽ hoàn toàn miễn phí, đồng thời được đánh giá là thấp hơn so với mặt bằng chung ở trên thị trường qua kênh gửi trực tiếp tại quầy.

Đây cũng là một ưu đãi đặc biệt lớn so với hầu hết ngân hàng ở trên thị trường hiện nay đều áp dụng một mức phí nhất định cho dịch vụ này.

Chuyển khoản qua dịch vụ ngân hàng điện tử Techcombank hoàn toàn miễn phí
Chuyển khoản qua dịch vụ ngân hàng điện tử Techcombank hoàn toàn miễn phí

Chuyển tiền trong nước bằng tiền mặt

Nếu khách hàng thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng áp dụng thì mức phí áp dụng là 0,06%, trong đó: tối thiểu 50.000 VNĐ và tối đa 1.000.000 VNĐ.

Chuyển tiền trong nước từ tài khoản ngoại tệ

Mức phí áp dụng cho hình thức chuyển tiền này là 0,05% trên tổng số tiền đã giao dịch, trong đó tối thiểu 4 USD và tối đa 500 USD trên 1 giao dịch.

Chuyển tiền mặt ra nước ngoài

Mức phí được áp dụng để chuyển tiền ra nước ngoài là là 0,05% trên tổng số tiền đã giao dịch, trong đó tối thiểu là 2 USD và tối đa là 200 USD trên 1 giao dịch.

Chuyển khoản từ cây ATM

Khi khách hàng thực hiện chuyển khoản khác ngân hàng Techcombank qua cây ATM thì mức phí phải trả là 10.000 đồng/giao dịch.

Thực hiện chuyển khoản qua cây ATM diễn ra rất nhanh chóng
Thực hiện chuyển khoản qua cây ATM diễn ra rất nhanh chóng

Mức phí chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng Techcombank

Nếu người thụ hưởng có tài khoản tại ngân hàng Techcombank thì mức phí được áp dụng trong bảng sau:

  • Đối với số tiền chuyển: Dưới 20.000.000 VNĐ trở xuống thì phí chuyển tiền tại quầy giao dịch: 3.000 VNĐ, còn thực hiện chuyển khoản qua E-banking: Miễn phí.
  • Đối với tài khoản giải ngân: Phí chuyển tiền tại quầy giao dịch: 3.000 VNĐ. Phí chuyển tiền qua dịch vụ E-banking là miễn phí.
  • Chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản của cùng 1 khách hàng tại Techcombank thì phí chuyển tiền tại quầy giao dịch và qua E-banking là miễn phí.
  • Người nhận bằng CMND hoặc hộ chiếu tại quầy giao dịch của Techcombank từ giao dịch tại quầy. Mức phí chuyển tiền tại quầy giao dịch: 0.03% số tiền giao dịch. Trong đó, tối thiểu là 20.000 VNĐ và tối đa: 1.000.000 VNĐ.

Phí nhận tiền đối với tài khoản Techcombank

Mức phí được áp dụng với khách hàng thụ hưởng đã có tài khoản tại ngân hàng Techcombank hoặc không có tài khoản tại ngân hàng Techcombank và thực hiện gửi và nhận tiền trong nước.

Người nhận đã có tài khoản tại ngân hàng Techcombank thì phí nhận tiền là Miễn phí.
Người nhận không có tài khoản tại ngân hàng Techcombank thì khi nhận tiền cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu đến ngân hàng. Phí nhận tiền: 0.03% số tiền nhận và tối thiểu là 20.000 đồng đối với VND và 1 USD đối với ngoại tệ. Đồng thời, tối đa: 1.000.000 đồng đối với VNĐ, 500 USD đối với ngoại tệ.

Trên đây là những thông tin về phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác mà Tư Vấn Tài Chính muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đến bạn thông tin hữu ích nhất.

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status