Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

[Nợ Xấu 2022]: Những Công Ty Tài Chính Hỗ Trợ Nợ Xấu an toàn

10 min read

Trong những năm gần đây, những công ty tài chính hỗ trợ nợ xấu tại Việt Nam đã phát triển với tốc độ chóng mặt. Các động lực chính của sự tăng trưởng này là dòng vốn đầu tư nước ngoài và sự hỗ trợ mạnh mẽ của nhà nước để hỗ trợ và giải quyết những vấn đề của các công dân sinh sống tại Việt Nam lỡ dính phải nợ xấu. Tư Vấn Tài Chính đã nhận được nhiều câu hỏi về cách tìm “Những Công Ty Tài Chính Hỗ Trợ Nợ Xấu” cho nên chúng tôi đã tìm hiểu và giúp giải đáp thắc mắc của các bạn trong bài viết dưới đây.

Những Điều Cần Biết Về Nợ Xấu

Vậy Nợ Xấu Là Gì ? Thuật ngữ nợ xấu đề cập đến một khoản tiền mà chủ nợ không lấy lại được do con nợ không trả được nợ. Nếu một chủ nợ có một khoản nợ xấu trên sổ sách, khoản nợ đó sẽ không thể thu hồi được và được ghi nhận là một khoản nợ phải trả. Nợ xấu là khoản dự phòng phải được tính cho tất cả các doanh nghiệp cấp tín dụng cho khách hàng, vì luôn có rủi ro không thu được tiền. Vậy hãy cùng Tư Vấn Tài Chính cùng tìm hiểu về những Ngân Hàng/Công Ty Tài Chính hỗ trợ Cho Người Mua Dính Nợ Xấu Vay Tiền theo thống kê sau.

Công Ty Tài Chính hỗ trợ nợ xấu
Công Ty Tài Chính hỗ trợ Cho Người Mua Dính Nợ Xấu

Danh Sách những công ty tài chính hỗ trợ nợ xấu online 2022

Nền kinh tế kỹ thuật số của đất nước đang trên đà phát triển, trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực ASEAN. Theo một báo cáo chung của PricewaterhouseCoopers (PWC), United Overseas Bank (UOB) và Hiệp hội FinTech Singapore:

 • Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2019, Việt Nam đứng thứ 2 trong ASEAN về những công ty tài chính hỗ trợ nợ xấu cho vay online.
 • Thu hút 36% các khoản đầu tư vào những công ty tài chính hỗ trợ nợ xấu online trong khu vực, đứng thứ hai là Singapore (51%).
 • Thị trường thanh toán di động tại Việt Nam ước tính đạt 70,9 tỷ USD vào năm 2025.

1-Moneytap

Nó chỉ đơn giản là khi vay tại Moneytap lãi suất chỉ được tính trên số tiền sử dụng, không tính trên toàn bộ hạn mức được duyệt (Với lãi suất 35% năm). Một người có thể vay trong khoảng từ 1 triệu đồng đến 50 triệu đồng, đây là mức cao hơn so với hầu hết những công ty tài chính hỗ trợ nợ xấu cạnh tranh khác. Và còn có điều đặc biệt ở MoneyTap, không giống như ở ngân hàng tại Việt Nam. Khi vay tại đây bạn chỉ cần chuẩn bị tối thiểu CMND/Căn cước công dân.

Công Ty Tài Chính Hỗ Trợ Nợ Xấu
Công Ty Tài Chính Hỗ Trợ Nợ Xấu

MoneyTap còn có một số tính năng bạn có thể tham khảo như:

 • Thủ tục vay online nhanh chóng và dễ dàng
 • Thời gian trả góp hàng tháng linh hoạt từ 2 đến 36 tháng
 • Giao dịch tiền mặt trong vòng 24h
 • Không sử dụng, không tính lãi
 • Lựa chọn tốt nhất cho các trường hợp khẩn cấp về tài chính

2-MoMo

MoMo là ứng dụng ví điện tử và thanh toán di động cho phép người dùng mua game, chuyển khoản ngang hàng, thanh toán hóa đơn trực tuyến, nạp tiền vào tài khoản, đặc biệt là còn có thể vay tiền nhanh chóng. Vậy vay momo lãi suất bao nhiêu? Theo thông tin chúng tôi cập nhập liên tục tại trang web chính thức của MoMo thì:

Thông tin về lãi suất vay của FastMoney trên MoMo 2022

Khi sử dụng dịch vụ FastMoney, lãi suất tùy thuộc vào gói vay, cụ thể:

Gói vay 2 triệu euro: lãi suất trong thời gian 45% / năm trên số dư vốn ban đầu (tính lãi).Ví dụ: Gói 2.000.000 VND, thời hạn sử dụng 15 ngày. Lợi nhuận = 2.000.000 x (45% / 365) x 15 ≈ 37.000 VND.

Gói vay 3-20 triệu: thời gian vay lãi suất 45% / năm trên phần vốn còn lại. Ví dụ: gói 3.000.000đ, giá trị trong 2 tháng (tháng 6 và 7), thanh toán tháng đầu tiên, dư nợ gốc còn lại là 1.525.000đ. Lợi nhuận = 1.525.000 x (45% / 365) x 30 ≈ 57.000 đồng.

Gói vay 2 triệu: lãi suất 67,5% / năm phần vốn còn lại (lãi ≈ 150%).

Ví dụ: Số dư gốc còn lại: 1.000.000 đồng, chậm 4 ngày. Lợi nhuận = 1.000.000 x (67,5% / 365) x 4 ≈ ​​7.500 VND.

Gói vay 3-20 triệu: Lãi suất 67,5% / năm phần vốn còn lại (lãi ≈ 150%). Ví dụ: Số dư gốc còn lại: 2.000.000đ, chậm 4 ngày. Lợi nhuận = 2.000.000 x (67,5% / 365) x 4 ≈ ​​15.000 VND.

Trả chậm 0% / năm tính từ lãi không trả đúng hạn.

Ví dụ: Số dư tiền lãi chưa thanh toán là 50.000 đồng, chậm 3 ngày. Tiền lãi = 50.000 x (0% / 365) x 3 = 0đ

Thời điểm xác định lãi: Thời điểm xác định số dư cần tính lãi là cuối mỗi ngày.

MoMo ược phát triển bởi công ty Việt Nam M_Service, ứng dụng này được tích hợp với 24 ngân hàng trong nước và mạng thanh toán quốc tế như MasterCard, Visa và JCB, đồng thời hỗ trợ thanh toán cho gần 100 nhà cung cấp dịch vụ và công ty trực tuyến. Ứng dụng này có gần 10 triệu người dùng trên cả iOS và Android.

những công ty tài chính hỗ trợ nợ xấu
Công Ty Tài Chính, Ứng Dụng Online Cho Vay Đối Với Người Dính Nợ Xấu

3-Trusting Social

Được thành lập vào năm 2013, Trusting Social là nhà cung cấp các giải pháp hỗ trợ cho vay dựa trên dữ liệu nền tảng của trí tuệ nhân tạo (AI).

Với Lãi suất cạnh tranh chỉ từ 1,4% đến 3,7% / tháng (tùy thuộc vào lịch sử tín dụng của bạn) trả góp từ 6 đến 36 tháng. Thủ tục cực kỳ đơn giản với tiêu chí 2 không:

 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Không phát sinh thêm chi phí.

Có trụ sở chính tại Singapore và hoạt động tại Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ, Trusting Social tuyên bố là nhà cung cấp hồ sơ rủi ro tín dụng lớn nhất ở châu Á, tiếp cận hơn 1 tỷ người tiêu dùng thông qua quan hệ đối tác với hơn 130 tổ chức tài chính và nhà cung cấp dịch vụ bao gồm CIMB, Sacombank, UOB, UnionBank. Startup này được tài trợ bởi Sequoia Capital, 500 Startups, Kima Ventures và Genesis Alternative Ventures. Vào tháng 4 năm 2022, Masan đã chi 65 triệu USD để mua 25,1% vốn của Trusting Social, tương đương với mức định giá khởi nghiệp là 260 triệu USD.

Cho nên Tư Vấn Tài Chính tin rằng các bạn có thể yên tâm mà vay vốn để trả các nợ xấu của mình.

những công ty tài chính hỗ trợ nợ xấu
 Ứng Dụng Online Cho Vay Đối Với Người Dính Nợ Xấu 2022

Danh Sách những công ty tài chính hỗ trợ nợ xấu uy tín trong nước 

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục đứng đầu danh sách 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam năm nay, theo bảng xếp hạng mới nhất do Vietnam Report công bố. 

 Ứng Dụng Online Cho Vay Đối Với Người Dính Nợ Xấu 2022
Vietcombank tiếp tục đứng đầu danh sách 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam năm nay, theo bảng xếp hạng mới nhất do Vietnam Report công bố. (Ảnh: Internet)

Tiếp theo công ty tài chính hỗ trợ nợ xấu đứng thứ hai và thứ 3 lần lượt là 

 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công nghệ Việt Nam (Techcombank)

 Xếp hạng còn có các ngân hàng như:

 • Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank)
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
 •  Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 •  Ngân hàng TMCP Tiên Phong, (TPBank)
 • Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank
 •  Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank). 

Việc xếp hạng dựa trên sức mạnh tài chính của ngân hàng, uy tín truyền thông, cảm nhận và sự hài lòng của khách hàng. Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, tăng trưởng tín dụng tại Việt Nam đạt 5,47% trong nửa đầu năm 2021, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Bất chấp tác động của COVID-19, ngành ngân hàng vẫn ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ trong giai đoạn này với việc kiểm soát tốt nợ xấu.

Bạn có thể tham khảo các thông tin về tài chính qua website của chúng tôi tại đây.

Lời Kết

Tư Vấn Tài Chính xin bật mí thêm cho bạn: trong mọi trường hợp, các bạn vẫn cần tính toán xem các khoản thanh toán hàng tháng có thoải mái hay không với số tiền và tỷ lệ khoản vay cụ thể. Vì khi bạn vay nhiều hơn mức bạn cần, thì ngay cả với lãi suất thấp hơn, các khoản thanh toán có thể dẫn tới mức cao khiến các bạn nợ thêm nợ.

Nếu bạn thích bài viết này của chúng tôi thì đừng ngại chia sẻ cho những người đang gặp các vấn đề tới nợ xấu nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
DMCA.com Protection Status