Hướng dẫn chuyển đổi 1 Đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt chi tiết nhất

4 min read

Đô la Úc được biết đến là một trong những tờ bạc an toàn và có chất lượng tốt nhất thế giới. Đồng tiền này cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người trong giới kinh doanh hoặc đến Úc học tập hay du lịch… Vì vậy hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để biết 1 Đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt nhé!

Hướng dẫn chuyển đổi 1 Đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt chi tiết nhất

1 Đô Úc (AUD) bằng bao nhiêu tiền Việt

Đô la Úc được kí hiệu là $, đơn vị AUD, đây là tiền tệ chính thức của Australia được giới thiệu vào năm 1966. Đồng tiền này được đánh giá rất cao trên thế giới khi có tính tự do chuyển đổi cao ở trên thị trường, cung cấp lợi ích đa dạng trong đầu tư, nhất là sự tiếp xúc gần gũi với kinh tế của Châu Á. 

Các mệnh giá Đô la Úc hiện nay là: 

 • Tiền xu: 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent, 1 AUD, 2 AUD (1 AUD = 100 cent)
 • Tiền giấy: 5 AUD, 10 AUD, 20 AUD, 50 AUD, 100 AUD.
 • 1 Đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt? dưới đây là cập nhật tỷ giá Đô Úc so với Đồng Việt Nam (VND/AUD) vào ngày 24/8/2020: 1 AUD = 16.581 VND
 • Ví dụ: Chúng ta sẽ dễ dàng tính nhẩm được số tiền Đô la Úc khi được quy đổi sang tiền Việt Nam là:
 • 100 AUD = 1.658.100 VND
 • 1000 AUD = 16.581.000 VND
 • 1 triệu AUD = 16.581.000.000 VND

Địa chỉ đổi tiền đô Úc uy tín tại Việt Nam

Bởi pháp luật Việt Nam có quy định không được đổi ngoại tệ tự do. Nếu khách hàng có nhu cầu đổi tiền Đô la Úc sang Đồng Việt Nam hoặc ngược lại, hãy đến những ngân hàng uy tín hoặc các tổ chức tài chính. Đây được xem là phương pháp an toàn, hợp pháp và nhanh chóng nhất hiện nay. 

Vậy để mua, bán đồng tiền Đô La Úc, bạn nên chọn ngân hàng có tỷ giá bán VND/AUD thấp, bạn sẽ bỏ ra ít hơn để mua Đô Úc.

Còn nếu muốn bán tiền đô Úc thì hãy lựa chọn những ngân hàng có tỷ giá mua VND/AUD cao hơn, vì vậy bạn sẽ mua được nhiều tiền đô Úc hơn. Khách hàng có thể theo dõi tỷ giá này ở trên các website chính thức của từng ngân hàng. 

Hướng dẫn chuyển đổi 1 Đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt chi tiết nhất

Hướng dẫn đổi tiền Việt tại Úc

 • Khi đến đất nước Úc, bạn không cần phải lo lắng bởi dịch vụ đổi tiền tại Úc luôn có ở những ngân hàng, khách sạn hay sân bay quốc tế.
 • Các ngân hàng lớn tại Úc mà bạn có thể yên tâm đổi tiền là: Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), Ngân hàng Commonwealth Australia (CBA), Tập đoàn ngân hàng Westpac…
 • Ngoài ra, quý khách có thể lựa chọn đổi tiền tại máy ATM, hay những điểm bán hàng trả tiền tự động. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định cho mỗi lần giao dịch. 
 • Một điểm lưu ý là khi đến quốc gia này, quý khách chỉ mang theo tiền mặt ở hạn mức $10.000 Úc hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương.
 • Nếu đem nhiều hơn, bạn cần bỏ ra thời gian để khai báo ở hải quan Úc ở sân bay. Do đó, để dễ dàng chi tiêu, bạn nên sử dụng những loại thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế để gửi và rút tiền hay thanh toán hóa đơn.
Hướng dẫn chuyển đổi 1 Đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt chi tiết nhất
Hướng dẫn chuyển đổi 1 Đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt chi tiết nhất

Trên đây là những thông tin về  1 Đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt, hy vọng với bài viết này quý khách sẽ dễ dàng mua/bán đồng tiền Úc và tối đa hóa lợi nhuận nhất. Chúc các bạn thành công!

Tư vấn tài chính

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM