Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

CÁC LÃI SUẤT VAY NGÂN HÀNG HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU?

8 min read

Chắc hẳn khi các bạn tìm đến một khoản vay với một mục đích nhất định thì điều đầu tiên mà bạn để ý đến sẽ là lãi suất vay ngân hàng hiện nay sẽ là bao nhiêu. Sau khi biết được một cách khái quát thông tin lãi suất vay ngân hàng bạn sẽ bắt đầu so sánh để có sự lựa chọn cuối cùng. Vậy hãy cùng xem liệu lãi suất vay ngân hàng 2021 nhé!

Lãi suất khi vay ngân hàng hiện nay
Lãi suất vay ngân hàng hiện nay

CÁC NHÓM LÃI SUẤT VAY NGÂN HÀNG 

Lãi suất vay ngân hàng được hiểu là:

  • Tỷ lệ phần trăm giữa khoản tiền lãi so với số tiền khách hàng vay vốn trong một thời kỳ nhất định do ngân hàng quy định.
  • Tỷ lệ mức phí mà người đi vay phải thực hiện trách nhiệm trả cho phía cho ngân hàng  trong thời gian trên hợp đồng vay có ghi rõ, được thỏa thuận bởi hai bên.
  • Thông thường mức lãi suất sẽ được thể hiện trong khoảng thời gian là một năm.
  • Có hai nhóm lãi suất vay ngân hàng để đáp ứng nhu cầu cũng như mục đích của người đi vay: lãi suất vay tín chấp và lãi suất vay thế chấp.
Các nhóm vay ngân hàng
Các nhóm vay ngân hàng với mức lãi suất khác nhau

LÃI SUẤT VAY NGÂN HÀNG TÍN CHẤP

Vay tín chấp được nhiều người sử dụng để đáp ứng cho các nhu cầu chi tiêu thông thường. Bạn có thể vay tín chấp dựa trên mức lương được ký trên hợp đồng hàng tháng, hay vay theo gói bảo hiểm nhân thọ, vay theo hạn mức tín dụng sẵn có, .v..v. Theo đó, bạn có thể hiểu định nghĩa cũng như mục đích của lãi suất vay tín chấp như sau:

  • Hình thức cho vay này không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ được đánh giá trên lịch sử tín dụng của mỗi người. Do đó, lãi suất vay tín chấp thường sẽ cao hơn so với các hình thức vay khác, dao động từ 18% đến 25% một năm.
  • Lãi suất vay tín chấp thường chỉ áp dụng cho các khoản vay vừa và nhỏ, dao động khoảng từ 10 cho đến 100 triệu, có những ngân hàng có mức cao nhất là 500 triệu, thời gian vay có từ 6 đến 60 tháng.
  • Mức lãi suất vay cố định qua các năm trên hợp đồng.

LÃI SUẤT VAY THẾ CHẤP

Vay thế chấp là hình thức mà ngân hàng sẽ cho vay khi phải có tài sản đảm bảo như sổ đỏ, ô tô, bất động sản hoặc các tài sản có giá trị mà ngân hàng thẩm định là có thể thế chấp. Khi vay thế chấp, người đi vay vẫn được sử dụng tài sản dùng làm thế chấp, nhưng ngân hàng sẽ giữ các giấy tờ liên quan. Trong trường hợp khoản vay không được trả đủ, ngân hàng có quyền tịch thu tài sản thế chấp.

Các hình thức tài sản được dùng để vay thế chấp
Nhiều hình thức tài sản được dùng để vay thế chấp

Theo đó, mức lãi suất vay thế chấp được hiểu như sau:

  • Mức lãi suất cho khoản vay thế chấp thường được cố định trong thời gian đầu, sau đó, thả nổi theo lãi suất thị trường hiện có. 
  • Lãi suất vay thế chấp được áp dụng cho khoản vay mua nhà, đất, hoặc ô tô trả góp, hoặc để xây sửa nhà cửa,.v..v.
  • Lãi suất vay thế chấp thường thấp hơn so với tín chấp, số tiền khách hàng vay rất lớn khoảng 70% đến 90% giá trị của tài sản đảm bảo, thời gian vay kéo dài lên đến 25 năm.

LÃI SUẤT VAY NGÂN HÀNG HIỆN NAY THẤP NHẤT

Lãi suất vay ngân hàng 2021 có nhiều biến đổi, hãy cùng tìm hiểu xem liệu top 3 ngân hàng có lãi suất cho vay ngân hàng nào được đánh giá là thấp nhất.

LÃI SUẤT VAY TÍN CHẤP

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng được xếp thứ hạng cao hiện nay với dịch vụ chất lượng và uy tín. Với các khoản vay tín chấp thì hiện ngân hàng có mức lãi suất khá ưu đãi từ 0.6 đến 1.1%/ cho một tháng, tối đa là 15% một năm. Thời hạn cho vay thì có thể lên tới 5 năm với số tiền được hỗ trợ vay vốn là từ 300 lên đến 500 triệu đồng. 

 Vietcombank hỗ trợ vay tín chấp với lãi suất hấp dẫn
Vietcombank hỗ trợ vay tín chấp với mức lãi suất hấp dẫn

Yêu cầu của khoản vay này là có lương chuyển khoản 3 tháng gần nhất là 5 triệu trở lên hoặc có hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng đầu tư và phát triển cũng là một trong những ngân hàng có mức lãi suất vay tương đối thấp khoảng từ 0.56% đến 0.95% một tháng, khoảng 13% một năm. Thời gian vay linh hoạt từ 1 đến 6 năm với hạn mức vay là từ 20 đến 500 triệu.

 Lãi suất vay ngân hàng 2020 cảu BIDV thấp
Lãi suất vay ngân hàng 2021 thấp phải kể đến ngân hàng BIDV

Yêu cầu vay tín chấp của ngân hàng BIDV là khách hàng đi làm hưởng lương Chuyển khoản hoặc tiền mặt. Khách hàng có thể có bảo hiểm nhân thọ trên một năm, có hợp đồng mua trả góp, hoặc có thẻ tín dụng của ngân hàng.

LÃI SUẤT VAY THẾ CHẤP 2021 THẤP NHẤT

Ngân hàng Standard Chartered

 Mức lãi suất vay thế chấp thấp nhất 2020 là của ngân hàng Standard Chartered
Lãi suất vay thế chấp thấp nhất 2021 là ngân hàng Standard Chartered

Đây là một trong số các ngân hàng nước ngoài có mức lãi suất cho vay thế chấp khá thấp, từ 6.49% một năm, khoản vay tối đa lên tới 75% giá trị thẩm định của tài sản thế chấp trong 25 năm. Với khoản vay, bạn còn được miễn phí bảo hiểm tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, yêu cầu của khoản vay cũng khá chặt, bạn cũng phải chứng minh nguồn thu nhập ổn định.

Ngân hàng Hong Leong

Mức lãi suất của ngân hàng Hong Leong khá hấp dẫn
Lãi suất ngân hàng Hong Leong khá hấp dẫn

Ngoài ngân hàng Standard Chartered thì có lẽ lãi suất vay thế chấp của ngân hàng Hong Leong cũng khá hấp dẫn, với mức lãi suất từ 7,25% một năm, mức vay tối đa có thể lên tới 80% giá trị tài sản đảm bảo, và thời hạn lên tới 25 năm. Yêu cầu của khoản vay này là khách hàng phải có mức thu nhập ổn định, chưa có lịch sử tín dụng nợ xấu, tài sản thế chấp phải hợp pháp và có giá trị.

Trên đây là một số tổng hợp về thông tin lãi suất vay ngân hàng hiện nay. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status