Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Hướng dẫn hồ sơ vay vốn mua máy tính cho học sinh, sinh viên phục vụ việc học 

7 min read

Để có thể giúp các học sinh, sinh viên đang gặp khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn. Hiện nay Nhà nước Việt Nam đã đưa ra chính sách vay vốn mua máy tính cho học sinh, sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn làm hồ sơ vay vốn mua máy tính cho học sinh, sinh viên thành công nhất từ các chuyên gia tài chính tại tigersmoney.com.

Đối tượng áp dụng chương trình vay vốn mua máy tính 

Đối tượng được áp dụng chương trình vay vốn như: 

Học sinh các cấp đang tham gia học tập tại các trường theo các cấp được thành lập theo quy định của Luật giáo dục do nhà nước Việt Nam. Đây sẽ là những đối tượng được ưu tiên hàng đầu để có thể phục vụ cho việc học tập. Và nhóm đối tượng này được gọi chung là các học sinh. 

Sinh viên thuộc diện đối tượng khó khăn tham gia học tập tại các trường đại học, cao đẳng theo quy định của Nhà nước. Gọi tắt nhóm đối tượng này là sinh viên. Máy tính là bạn đồng hành cho các sinh viên. Chính vì thế mà đây cũng là nhóm đối tượng ưu tiên hàng đầu.

Điều kiện để học sinh, sinh viên tham gia vào chương trình vay vốn mua máy tính bao gồm:

Các học sinh, sinh viên thuộc hộ gia đình thuộc đối tượng: các hộ nghèo, các hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các hộ gia đình có thu nhập thấp hay có những người quá tuổi lao động. Đây là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nên sẽ được ưu tiên tham gia vào chương trình này. 

Các đối tượng học sinh, sinh viên không có máy tính phục vụ cho việc học tập hoặc làm các công việc liên quan cần có máy tính. Đối với các gia đình đang có nhiều con đang theo học tại các cấp học thì đây sẽ lại càn phù hợp hơn. 

Đối tượng được áp dụng chính sách vay vốn mua máy tính cho học sinh, sinh viên 
Đối tượng được áp dụng chính sách vay vốn mua máy tính cho học sinh, sinh viên 

Hướng dẫn hồ sơ vay vốn mua máy tính cho học sinh, sinh viên

Để có thể vay vốn bạn mua máy tính bạn có thể đăng ký theo hai cách dưới đây: 

Trường hợp các học sinh, sinh viên vay vốn theo hộ gia đình

Vay vốn thông qua hộ gia đình đối với các nhóm đối tượng. Đại diện của hộ gia đình sẽ là người đứng ra vay vốn và thực hiện các giao dịch với ngân hàng. 

Trường hợp các học sinh, sinh viên muốn tự đứng ra vay vốn 

Trường hợp thứ hai là các sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục như đại học, cao đẳng đã trên 18 tuổi. Sinh viên muốn tự đứng tên và vay vốn tại ngân hàng xã hội nơi mình đang có hộ khẩu hoặc ở các trường đại học, cao đẳng đặt trụ sở. 

Trường hợp đặc biệt đối với học sinh trong hộ gia đình không có người trên 18 tuổi, thành viên không còn sức lao động hay điều khiển các hành vi dân sự.

Việc vay vốn để có thể mua máy tính đảm bảo cho việc học là điều cần thiết và đúng đắn. Vay vốn ngân hàng được thực hiện theo phương thức và quy trình của việc ủy quyền cho các tổ chức chính trị và xã hội. 

Các thiết bị máy móc đủ điều kiện để các học sinh, sinh viên có thể mua và đáp ứng cho việc học tập bao gồm: Máy tính xách tay (laptop) máy tính bảng (iPad). Hiện nay máy tính xách tay đang là một trong các thiết bị được ưa chuộng nhất bởi sự nhỏ gọn và tiện lợi của nó mang lại đối với người dùng. 

Thủ tục làm hồ sơ vay vốn mua máy tính cho học sinh, sinh viên nhanh chóng và dễ dàng 
Thủ tục làm hồ sơ vay vốn mua máy tính cho học sinh, sinh viên nhanh chóng và dễ dàng 

Mức vay vốn tối đa mà các học sinh, sinh viên có thể vay 

Các học sinh, sinh viên đủ điều kiện để vay vốn có thể vay tối đa 10 triệu đồng trên một học sinh, sinh viên. Thời hạn vay vốn tối đa là ba năm đối với vay theo hình thức hộ gia đình. Trong trường hợp các sinh viên tự đứng ra vay vốn thì thời gian kết thúc khóa học còn từ 2 năm trở lên. Vậy tối đa sinh viên có thể vay đến 12 tháng sau thời điểm mà khóa học kết thúc. 

Lãi suất cho vay là 0.1% tháng. Ngân hàng chính sách xã hội sẽ hướng dẫn cho bạn cách để làm thủ tục, trình tự vay, kỳ hạn trả, mức trả nợ và gia hạn trả nợ. Các lưu ý liên quan đến nợ quá hạn cũng được hướng dẫn rất chi tiết. Các hồ sơ, thủ tục đơn giản và dễ dàng thực hiện theo các quy định của pháp luật Việt Nam. 

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan về hướng dẫn hồ sơ vay vốn mua máy tính cho học sinh, sinh viên phục vụ cho việc học tập. Hy vọng rằng các thông tin trên đây đã giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích về việc vay vốn mua máy tính cho học sinh, sinh viên. Và mong rằng bạn sẽ tìm được một chiếc máy tính phù hợp với bản thân để có thể giúp bạn học tập và làm việc được tốt hơn. 

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status