Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Hướng dẫn vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank 2023

7 min read

Gói hỗ trợ vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank cung cấp là một trong những ưu đãi đặc biệt của ngân hàng đối với các bạn học sinh, sinh viên có điều kiện tài chính khó khăn. Tuy nhiên, để làm thủ tục và đăng kí gói hỗ trợ thành công, bạn phải đảm bảo những quy định đi kèm. Dưới đây là hướng dẫn vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank chuẩn nhất đến từ các chuyên gia tư vấn.

vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank
Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank là gì? 

Vay vốn sinh viên là công việc hỗ trợ một khoản tiền giúp sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng hay đại học có thể trang trải gánh nặng chi phí học tập. Có nhiều hình thức vay vốn sinh viên tại các ngân hàng khác nhau, phù hợp với từng hoàn cảnh khác nhau. 

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank là lựa chọn an toàn và uy tín thay vì tìm đến các hình thức tín dụng lãi suất cao bên ngoài. Những sinh viên thuộc diện gia đình hộ nghèo, mồ côi, cha hoặc mẹ không có đủ năng lực lao động… sẽ được cung cấp gói vay vốn sinh viên. Vay vốn sinh viên Vietcombank tạo điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên hoàn thành ước mơ của mình.

vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank
Gói hỗ trợ vay vốn sinh viên của ngân hàng Vietcombank

Đối tượng và điều kiện vay vốn sinh viên Vietcombank

Điều kiện vay vốn sinh viên Vietcombank rất đơn giản, hầu như sinh viên nào cũng đủ điều kiện tham gia:

 • Người vay vốn phải đủ từ 18 đến 60 tuổi và là sinh viên Việt Nam.
 • Phải có thẻ căn cước công dân hoặc hộ khẩu Việt Nam.
 • Chỉ cần có giấy báo nhập học Cao đẳng hay Đại học với sinh viên năm nhất. Với sinh viên năm 2 trở đi, cần có đánh giá của nhà trường có vi phạm tệ nạn hút chích, cờ bạc… trong quá trình học tập hay không.
 • Trong thời gian hai năm trở lại đây, sinh viên không có bất kì khoản nợ chưa thanh toán nào đối với ngân hàng Vietcombank. 
 • Bắt buộc phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan gồm: chứng nhận hộ nghèo, lý lịch, chứng nhận người lao động chính trong gia đình không đủ khả năng kiếm tiền, giấy yêu cầu vay vốn có xác thực của địa phương đang cư trú.
 • Sinh viên thuộc diện gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo hoặc ảnh hưởng của dịch bệnh.
 • Nếu không đủ các điều kiện trên thì có thể nhờ người thân trong gia đình (đáp ứng đủ các điều kiện) đứng vay vốn giúp mình nhưng bắt buộc phải có giấy ủy quyền. 
 • Cần có giấy tờ về thông tin cá nhân của mình tại trường Cao đẳng hay Đại.
vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank
Đối tượng và điều kiện để vay vốn sinh viên Vietcombank

Thủ tục đăng ký vay vốn sinh viên tại Vietcombank mới nhất

Trước khi tham gia gói hỗ trợ, sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ và đúng thủ tục để quá trình vay vốn dễ dàng, nhanh chóng. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank như sau:

 • Photo và công chứng giấy tờ tùy thân gồm: Giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân, Hộ khẩu thường trú, Giấy tạm trú.
 • Đối với sinh viên năm nhất: chuẩn bị bản photo học bạ, giấy nhập học có dấu xác nhận của đơn vị. Sinh viên năm 2 trở đi cần có bảng điểm.
 • Bộ sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của địa phương.
 • Đơn xin vay vốn ngân hàng (theo mẫu) của ngân hàng Vietcombank.
vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank
Hướng dẫn cách vay vốn sinh viên tại ngân hàng Vietcombank

Hạn mức và lãi suất sinh viên vay vốn ngân hàng Vietcombank

Hiện nay, gói vay sinh viên Vietcombank là từ 10 triệu đến 500 triệu đồng. Kỳ hạn vay khá dài, khoảng 12 tháng đến 60 tháng. Kỳ hạn vay lâu dài tạo điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên trả khoản nợ sau khi ra trường.

Lãi suất vay vốn sinh viên Vietcombank có mức thấp nhất và gần như có thể coi là không có lãi suất. Mức lãi suất chỉ khoảng là 0,5%/ tháng. Sinh viên có thể chọn trả lãi suất hàng tháng hoặc trả sau khi ra trường 1 năm và có công việc nhất định. 

Lưu ý khi vay vốn sinh viên tại ngân hàng Vietcombank 

Khi tham gia vay vốn sinh viên tại ngân hàng Vietcombank, các bạn sinh viên cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây:

 • Chỉ những người thuộc diện chính sách, đối tượng cho vay mới có thể tham gia vay vốn.
 • Hạn mức vay vốn sẽ được cấp theo năm hoặc từng học kỳ chứ không cấp tổng thể trong 1 lần.
 • Số tiền vay được giới hạn là 2,5 triệu đồng 1 tháng, 1 học kỳ gồm có bao nhiêu tháng thì sẽ vay được bấy nhiêu tiền.
 • Sinh viên chỉ phải thanh toán tiền khi đã hoàn thành xong khóa học hoặc có thể xin gia hạn vay nhưng không được quá 12 tháng kể từ khi học xong.
 • Nếu sinh viên có điều kiện thanh toán trước hạn thì nên trả ngay để nhận được mức lãi suất ưu đãi.
 • Nếu không có khả năng trả nợ ngay, sinh viên phải có giấy xin gia hạn rõ ràng. Điều này tránh tình trạng người vay bỏ trốn hoặc không chịu hoàn thành nghĩa vụ trả nợ.
vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank
Vay vốn sinh viên Vietcombank giúp sinh viên theo đuổi ước mơ tri thức

Như vậy, gói vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank là cơ hội để các bạn sinh viên tiếp tục nỗ lực theo đuổi ước mơ của mình trong điều kiện kinh tế khó khăn. Nếu sinh viên gặp khó khăn về tài chính, hãy đăng ký vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank rất an toàn và hợp pháp thay vì tìm đến các khoản vay tín dụng đen lãi suất cao.

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status