TƯ VẤN TÀI CHÍNH

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Hướng dẫn vay sinh viên Agribank nhanh chóng và chi tiết nhất

8 min read

Ngân hàng Agribank rất quan tâm đến đối tượng khách hàng là học sinh và sinh viên nên đã đưa ra nhiều gói vay vốn để hỗ trợ sinh viên với lãi suất cực ưu đãi. Tuy nhiên để tham gia đăng ký vay vốn sinh viên Agribank cần đáp ứng điều kiện và thủ tục như thế nào, cùng mức lãi suất của gói vay này được áp dụng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Vay sinh viên Agribank là gì?

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Agribank là một trong những ngân hàng uy tín nhất hiện nay. Vay sinh viên Agribank là gói vay vốn sinh viên có lãi suất cực kỳ ưu đãi và sinh viên thanh toán sau khi ra trường.

Chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm khi vay vốn tại ngân hàng Agribank, bởi các lợi ích sau đây: 

 • Uy tín và chất lượng: Agribank là một trong những ngân hàng hàng đầu với dịch vụ uy tín và minh bạch. Khách hàng sinh viên sẽ được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên ngân hàng giàu kinh nghiệm có thể tiếp cận khoản vay với lãi suất ưu đãi.
 • Thủ tục vay vốn nhanh chóng: Bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ yêu cầu của ngân hàng thì khoản vay sẽ dễ dàng được phê duyệt, đồng thời giải ngân trong một thời gian ngắn.
 • Lãi suất cạnh tranh: Agribank được xem là một trong những ngân hàng có lãi suất ưu đãi nhất dành cho đối tượng sinh viên và học sinh. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm học hành mà không quá về gánh nợ. 
 • Thời hạn thanh toán kéo dài: Bạn chỉ cần thanh toán cả gốc và lãi sau khi đã tốt nghiệp và có việc làm ổn định.
vay-sinh-vien-agribank
Vay sinh viên Agribank có nhiều lợi ích tuyệt vời

2. Đối tượng vay sinh viên Agribank

Đối tượng vay sinh viên Agribank bao gồm:

 • Sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn đang học tại trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các cơ sở nghề được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ, hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ và người còn lại không còn khả năng lao động.

Sinh viên là thành viên của gia đình thuộc một trong các đối tượng:

 • Gia đình có hộ nghèo theo quy định của pháp luật;
 • Hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật (quy định về chuẩn hộ nghèo giai đoạn 2006-2010 được thực hiện tại Quyết định số 170/QĐ-TTg ngày 8/7/2005 của Thủ tướng Chính phủ).
 • Sinh viên thuộc gia đình đang gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú. 
 • Một điều cần lưu ý là sinh viên thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn trên không bị xử lý hành chính trở lên vì các hành vi như cờ bạc, nghiện hút hay trộm cắp…

Sinh viên sẽ được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình, người đại diện gia đình vay vốn là người đứng tên cho các thủ tục giấy tờ và có trách nhiệm trả nợ. 

3. Hạn mức vay và thời hạn vay sinh viên Agribank

Nếu hồ sơ của bạn được xét duyệt, mỗi tháng sinh viên sẽ được giải ngân số tiền là 1.250.000 vnđ/tháng. Khoản tiền này sẽ được giải ngân ở địa phương vào một ngày cố định ở trong tháng. Hoặc bạn cũng có thể đến điểm giao dịch được ngân hàng quy định để nhận tiền. 

Thời hạn vay sinh viên Agribank bao gồm thời hạn phát tiền và thời hạn trả nợ:

Thời hạn phát tiền vay sẽ được tính từ ngày người vay nhận được món tiền đầu tiên cho đến ngày học sinh, sinh viên kết thúc khóa học. Trong thời gian này, sinh viên chưa cần phải trả nợ tiền gốc và tiền lãi vay.

Thời hạn trả nợ được tính từ ngày người vay trả món nợ đầu tiên cho đến ngày trả hết nợ bao gồm gốc và lãi. Thời gian trả nợ tối đa bằng thời hạn phát tiền vay và nhà nước có chính sách giảm lãi suất đối với người vay trả nợ trước hạn. 

vay-sinh-vien-agribank
Sinh viên sau khi ra trường sẽ trả tiền vay cả gốc và lãi 

4. Lãi suất vay sinh viên của ngân hàng Agribank

Lãi suất khoản vay của bạn sẽ được nhân viên tư vấn một cách rõ ràng trước khi bạn đồng ý vay tiền nhằm đảm bảo quá trình vay luôn diễn ra một cách minh bạch.

Hiện nay, Agribank đang áp dụng mức lãi suất là 0.65% /tháng cho các khoản vay sinh viên (bắt đầu từ 01/10/2007). Nếu bạn thanh toán trễ hạn, lãi suất quá hạn sẽ được tính với mức 130% lãi suất khi cho vay.

5. Thủ tục vay sinh viên Agribank

 • Đơn đăng ký vay tiền của ngân hàng được điền đầy đủ thông tin;
 • Bản sao CMND/CCCD;
 • Giấy báo nhập học hoặc giấy xác nhận là SV/HS của nhà Trường đang theo học;
 • Sổ hộ nghèo hoặc giấy chứng nhận có hoàn cảnh khó khăn của địa phương;
 • Bản sao hộ khẩu hoặc giấy xác nhận thuộc cư trú tại chi nhánh Agribank cung cấp gói vay;

Hiện nay, sinh viên có thể đăng ký vay tiền trong bất cứ học kỳ nào trong khoảng thời gian học tập mà không nhất thiết phải đăng ký vay từ khi mới bắt đầu nhập học. Để vay vốn, bạn có thể tham khảo quy trình sau:

 • Bước 1: Hãy lấy mẫu đơn xin vay vốn từ văn phòng trường hoặc tại quầy của ngân hàng và điền đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Bước 2: Bạn cần nộp đơn này đến chính quyền địa phương để họ xác thực và ký tên đóng dấu xác nhận.
 • Bước 3: Sau đó, bạn cần nộp lại đơn xin vay vốn cho ngân hàng để tiến hành phê duyệt. 
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ và thẩm định theo thông tin mà bạn cung cấp. Sau đó sẽ có kết quả xét duyệt thành công hồ sơ hay không? Nếu xét duyệt thành công, ngân hàng tiến hành giải ngân khoản vay cho sinh viên. 
vay-sinh-vien-agribank
Ngân hàng Agribank sau khi phê duyệt thành công hồ sơ sẽ tiến hành giải ngân

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status