TƯ VẤN TÀI CHÍNH

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Làm thẻ tín dụng: những thủ tục và điều kiện cần lưu ý

7 min read

Với tình hình phát triển hiện nay, ai cũng cần cho mình một cái thẻ tín dụng. Để giúp các khách hàng thuận tiện trao đổi tài chính. Dưới đây là hướng dẫn làm thẻ tín dụng để khách hàng tham khảo.

Điều kiện làm thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng giúp khách hàng thuận tiện trao đổi thương mại và quản lý tài chính. Nhưng những điều kiện làm thẻ tín dụng cũng được rất nhiều người quan tâm. 

 • Những khách hàng làm thẻ tín dụng đều phải trên 18 tuổi.
 • Khách hàng là người Việt Nam hoặc cá nhân đoàn thể nước ngoài được nhà nước cho phép sử dụng thẻ tín dụng.
 • Khách hàng cần chứng minh được thu nhập ít nhất 3 tháng gần nhất, hoặc sổ đỏ, sổ tiết kiệm được ngân hàng ghi nhận.
 • Khách hàng có lương chuyển khoản, và đăng ký thẻ tín dụng tại địa phương sẽ dễ dàng làm thẻ tín dụng hơn.

Có những ngân hàng sẽ có thêm một vài điều kiện khác. Nhìn chung điều kiện làm thẻ tín dụng khá dễ dàng đối với các khách hàng có công việc ổn định trên 6 tháng, và thu nhập ổn định từ 3 ~ 7 triệu đồng. 

Thủ tục làm thẻ tín dụng

Thủ tục làm thẻ tín dụng vô cùng đơn giản dễ dàng. Khách hàng cần có các giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước đối với người Việt Nam. Đối với người nước ngoài cần xuất trình hộ chiếu và giấy tờ chứng minh cư trú hợp pháp.
 • Đối với làm thẻ tín dụng tín chấp: khách hàng cần có bảng lương 3 tháng gần nhất. Nếu khách hàng chủ kinh doanh cần cung cấp giấy phép kinh doanh, hoá đơn thuế thu nhập,…
 • Đối với làm thẻ tín dụng thế chấp: khách hàng phải đưa ra sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. 
lam-the-tin-dung

Hiện nay một số ngân hàng không thu phí mở thẻ tín dụng. Nhưng vẫn thu phí thường niên, phí thực hiện giao dịch, phí thay đổi hạn mức tiêu dùng,… 

Hướng dẫn làm thẻ tín dụng

Hiện tại các ngân hàng cho phép khách hàng mở thẻ theo 2 cách là mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng và mở thẻ trực tuyến (online). 

Hướng dẫn làm thẻ tín dụng trực tiếp

Khi làm thẻ trực tiếp khách hàng cần đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng định mở thẻ ở địa phương. Làm việc tại ngân hàng thì khách hàng sẽ phải lấy số thứ tự và đợi tới lượt mình. Đến số thứ tự nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng đưa ra chứng minh thư, và các giấy tờ cần thiết. Sau đó hướng dẫn làm thẻ tín dụng cho khách hàng.

Tại đây, khách hàng sẽ được giao dịch viên hướng dẫn làm thẻ tín dụng một cách chi tiết. Sau khi khách hàng điền vào mẫu đăng ký mở thẻ nhân viên nhận lại và kiểm tra các thông tin. Nếu các giấy tờ đầy đủ thì yêu cầu mở thẻ của khách hàng thành công, nhân viên sẽ hẹn khách hàng ngày lấy thẻ. Thông thường sẽ từ 2 tuần. 

 Biểu mẫu đăng ký mở thẻ tín dụng của ngân hàng BIDV

Hướng dẫn làm thẻ tín dụng online

Việc mở thẻ tín dụng online ngày nay được thực hiện dễ dàng hơn. Khách hàng không cần đến các điểm giao dịch của ngân hàng mà vẫn mở được thẻ tín dụng. Sau đây là các bước hướng dẫn làm thẻ tín dụng online.

 • Khách hàng truy cập trang web của ngân hàng cần mở.
 • Sau khi truy cập trang web thì màn hình sẽ hiện ra giao diện chính của ngân hàng.
 Giao diện chính của trang chủ BIDV
 • Rồi tiếp đó khách hàng chọn thẻ tín dụng quốc tế. Sau đó bấm đăng ký mới là được
Điền thông tin vào form
 • Tiếp theo khách hàng chọn “ bạn chưa là khách hàng của BIDV” và điền các thông tin theo mẫu đề ra. 
 • Khi khách hàng điền đầy đủ thông tin bảng đăng ký thì khách hàng bấm “Hoàn thành/Đăng ký” và đợi phản hồi từ hệ thống.
 • Khi màn hình hiện đăng ký thành công sẽ có nhân viên ngân hàng gọi điện xác nhận với khách hàng. Và báo ngày nhận thẻ. 

Thời gian mở thẻ tín dụng trực tiếp tại ngân hàng sẽ mất 30 phút đến 1 tiếng. Còn mở thẻ tín dụng trực tuyến bạn chỉ cần thao tác 10 – 15 phút để hoàn thành đăng ký. 

 1. Lưu ý khi làm thẻ tín dụng

Hiện nay việc sử dụng thẻ tín dụng ngày càng cần thiết vì thẻ giúp bạn thanh toán các chi phí giao dịch mà không cần tiền trong tài khoản. Hơn thế khi sử dụng thẻ tín dụng thì khách hàng còn có nhiều cơ hội nhận ưu đãi, khuyến mãi, tích điểm,…. Vậy bạn cần lưu ý khi làm thẻ tín dụng ở điểm gì để chính xác nhất. 

Khi mà bạn thành toán bằng thẻ tín dụng có nghĩa là bạn đã vay tiền từ ngân hàng để trả cho giao dịch ấy. Khoản vay này sẽ không tính lãi nếu bạn trả trước ngày quy định trên sao kê và sẽ tính lãi nếu bạn không trả đúng hạn. 

Mỗi giao dịch rút tiền thẻ tín dụng từ cây ATM khách hàng sẽ phải chịu phí 4%. Có nhiều khách hàng bị lầm tưởng và sử dụng như thẻ ATM là không đúng.

Trước khi phát hành thẻ bạn cần lựa chọn kỹ ngân hàng mà mình muốn mở thẻ. Vì việc ngân hàng có uy tín hay không sẽ ảnh hưởng đến lãi suất và chi tiêu thẻ của khách hàng. Khách hàng nên cân nhắc kỹ vấn đề này.

Trên đây là toàn bộ Những thủ tục, điều kiện và hướng dẫn làm thẻ tín dụng mà bạn cần biết. Hy vọng sau bài viết này bạn chọn cho mình được ngân hàng thích hợp để mở thẻ. Chúc bạn mở thẻ tín dụng thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status