TƯ VẤN TÀI CHÍNH

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA THẺ TÍN DỤNG MANG LẠI CHO NGƯỜI DÙNG

7 min read

Với thẻ tín dụng người dùng được hưởng những lợi ích vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ thấy lợi ích của thẻ tín dụng mang đến cho bạn là rất lớn, và giải quyết được ngay những khó khăn mà bạn gặp phải. Hãy cùng xem những lợi ích ấy là gì nhé!

TÌM HIỂU CHUNG VỀ THẺ TÍN DỤNG

NHỮNG LOẠI THẺ TÍN DỤNG HIỆN NAY 

Trên thị trường hiện nay, thẻ tín dụng trên thị trường được chia làm hai loại chính là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế. 

 Thẻ tín dụng nội địa chỉ có thể thanh toán các giao dịch trong nước

Đặc điểm của thẻ tín dụng nội địa là sử dụng thẻ để thanh toán các dịch vụ hoặc hàng hóa trong nước, không sử dụng được khi đi nước ngoài. Có thể thấy ưu điểm khi sử dụng thẻ tín dụng trong nước là phí quản lý và dịch vụ không quá cao. Hạn mức tín dụng của thẻ được cấp thấp, không quá lớn. Bạn sẽ gặp một số trở ngại khi sử dụng thẻ này khi thanh toán hàng hóa.

 Thẻ tín dụng quốc tế có thể giao dịch được cả trong nước và nước ngoài

Thẻ tín dụng quốc tế có một ưu điểm hơn hẳn lợi ích của thẻ tín dụng nội địa là bạn có thể thanh toán cả ở trong lẫn ngoài nước mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Với thẻ này bạn có thể thuận tiện mang theo khi đi du lịch hay du học mà vô cùng dễ dàng để thanh toán lại.

Tiền khi được thanh toán bằng thẻ quốc tế sẽ tự động quy đổi ngoại tệ. Hạn mức tín dụng của thẻ cũng tương đối cao so với thẻ tín dụng nội địa vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố của người chủ thẻ như không bị lịch sử tín dụng xấu, hay mức thu nhập cá nhân cao.

ĐIỀU KIỆN LÀM THẺ TÍN DỤNG CÓ KHÓ KHÔNG?

Để có thể làm thẻ, khách hàng cần phải đáp ứng được một số điều kiện sau mới được phép mở thẻ:

  • Bao gồm các đối tượng là công dân Việt Nam; hoặc người nước ngoài đang có cơ hội sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
  • Yêu cầu chủ thẻ chính phải đạt đủ 18 tuổi trở lên, và chủ thẻ phụ phải từ 15 tuổi trở lên.
  • Với thẻ tín dụng bạn không nhất thiết phải có tài khoản tại ngân hàng mở, tuy nhiên yêu cầu bạn phải chứng minh được thu nhập cá nhân.

THỦ TỤC LÀM THẺ TÍN DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Với thủ tục mở thẻ tín dụng, bạn cần mang thêm một số giấy tờ cần thiết để chứng minh thu nhập cá nhân:

  • Hợp đồng lao động cá nhân có thời hạn trên 1 năm.
  • Hoặc bạn có thể chuẩn bị bản sao kê tài khoản trong vòng 3 tháng gần nhất.
  • Trường hợp, mở thẻ tín dụng đảm bảo thì còn mang thông tin như tài sản thế chấp hay sổ tiết kiệm.

Ngoài ra, bạn còn phải mang theo một số giấy tờ cơ bản sau:

  • Mẫu đơn đăng ký làm thẻ, mẫu này sẽ được phía ngân hàng phát khi khách hàng đến quầy.
  • Bạn nên chuẩn bị trước bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.
  • Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm bản sao sổ hộ khẩu thường trú, sổ đăng ký tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú.

LỢI ÍCH CỦA THẺ TÍN DỤNG MANG LẠI

Lợi ích của thẻ tín dụng

Với những ai đã và đang sử dụng thẻ tín dụng thì có lẽ sẽ thấy rõ nhất những lợi ích của thẻ tín dụng mang lại cho người dùng. Có 2 điểm lợi ích chính từ thẻ tín dụng mang lại mà những người đã sử dụng không thể phủ nhận và giúp bạn trả lời câu hỏi liệu có nên mở thẻ tín dụng hay không.

Thẻ tín dụng như một phương tiện thanh toán vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, tiết kiệm. Thẻ tín dụng giúp bạn mang đi dễ dàng, không cần phải cầm quá nhiều tiền mặt trong người. Chỉ với một thao tác thanh toán là quẹt thẻ với thanh toán trực tiếp ở cửa hàng hoặc nhập thông tin thẻ để thanh toán online, rất đơn giản.

 Thẻ tín dụng mang lại những giá trị hoàn hảo cho người dùng

Thẻ tín dụng còn giúp giải quyết, hỗ trợ tài chính khi bạn cần gấp. Khác với khoản vay, sẽ phải chờ giải ngân rất lâu, nhưng với những món hàng trong mùa khuyến mãi thì bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua ngay lập tức. Bạn có thể yêu cầu trả góp với mức lãi suất không quá cao như vay vốn, và trả hàng tháng.

Nhiều địa điểm có liên kết với các hệ thống thẻ tín dụng cũng như ngân hàng, nhờ đó mà bạn sẽ được hưởng những ưu đãi vô cùng lớn khi sử dụng, có thể hỗ trợ giảm đến 20% cho một đơn hàng. Ngoài ra, một số ngân hàng và địa điểm bán hiện nay có hỗ trợ cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng có thể yêu cầu trả góp. Như vậy vừa giúp khách hàng được giảm giá cũng như mua ngay được các sản phẩm cần thiết. Đặc biệt, lãi suất trả góp có thể chỉ là 0%.

Trên đây là một số lợi ích của thẻ tín dụng. Có thể thấy thẻ tín dụng mang đến nhiều những điều hữu ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn không nên để lộ thông tin trên mặt trước và mặt sau của thẻ để không mất tiền, hãy báo ngân hàng khi mất thẻ cũng như khi thông tin thẻ bị tiết lộ để bảo đảm an toàn. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status