Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

HẠN MỨC THẺ TÍN DỤNG ĐƯỢC TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

7 min read

Bạn đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng? Bạn muốn biết hạn mức thẻ tín dụng hiện nay được cho phép là bao nhiêu? Vậy hãy cùng tìm hiểu qua về thẻ tín dụng cũng như hạn mức thẻ mà bạn có khả năng được cấp nhé!

ĐỊNH NGHĨA HẠN MỨC THẺ TÍN DỤNG LÀ GÌ?

Hạn mức thẻ tín dụng của bản thân

Trước khi quyết định mở thẻ tín dụng, một trong những điều bạn cần biết là hạn mức thẻ tín dụng là gì. Hạn mức thẻ tín dụng có thể được hiểu như sau:

 • Là số tiền tối đa mà bạn được ngân hàng duyệt để sử dụng, và cũng là số tiền bạn có thể thanh toán tối đa cho thẻ của mình mà không sợ bị phạt.
 • Trong trường hợp, bạn thanh toán vượt hạn mức cho phép thì có thể bị phạt, tùy vào biểu phí của từng ngân hàng.
 • Mỗi loại thẻ tín dụng sẽ có hạn mức khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ người yêu cầu mở thẻ.
 • Hạn mức thẻ tín dụng sẽ dựa trên những yêu cầu do ngân hàng quy định bắt buộc trước khi xét duyệt hạn mức. Cụ thể như lịch sử tín dụng, thu nhập cá nhân, hoặc tài sản đảm bảo thế chấp. 

NHỮNG CÁCH ĐỂ XÉT DUYỆT HẠN MỨC THẺ TÍN DỤNG

 Hạn mức thẻ tín dụng cũng phản ánh khả năng tài chính từng khách hàng

Như các bạn cũng biết, thẻ tín dụng hay được gọi là credit card, là hình thức thanh toán thay thế cho thanh toán trực tiếp, ngân hàng sẽ dựa trên uy tín hay được hiểu là lịch sử tín dụng của bạn để xét mở thẻ. Khách hàng thường sẽ được phân ra hai kiểu:

 • Khách hàng mới hoàn toàn, là khách hàng chưa có tham gia bất kì hoạt động tín dụng nào. Do đó, khách hàng này thường sẽ chưa có lịch sử tín dụng, tùy vào mức lương của bạn mà ngân hàng sẽ cấp hạn mức phù hợp với quy định và nhu cầu của chủ thẻ.
 • Khách hàng đã có khoản vay, hoặc thẻ tín dụng, lịch sử tín dụng tốt thì ngân hàng sẽ xét hạn mức tối đa phù hợp với khả năng thanh toán của từng đối tượng khách hàng. Thông thường xét thêm thu nhập hàng tháng của người mở thẻ.
 • Khách hàng đã có khoản vay, hoặc thẻ tín dụng, lịch sử tín dụng xấu thì tùy thuộc vào quy định của ngân hàng, và thu nhập hiện tại của khách mà phía ngân hàng sẽ xét duyệt. Tuy nhiên, khả năng cao là ngân hàng sẽ từ chối nếu lịch sử tín dụng quá xấu.
 • Một số trường hợp đặc biệt hiện nay, khách hàng đã có thẻ tín dụng ở một số ngân hàng nhất định với lịch sử tín dụng tốt, có thể thực hiện mở thẻ với hạn mức tương tự ở ngân hàng khác với thủ tục không quá phức tạp. Đây còn được gọi là hình thức card-on-card. 

Bạn lưu ý, hạn mức thẻ tín dụng không cố định, nếu bạn chứng minh được lịch sử tín dụng tốt và mức thu nhập đã tăng, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu ngân hàng xét duyệt tăng hạn mức. Ngược lại, sau quá trình sử dụng nếu bạn thấy cần thiết có thể yêu cầu giảm hạn mức xuống.

THAY ĐỔI HẠN MỨC THẺ TÍN DỤNG CẦN LÀM GÌ?

 Hạn mức tín dụng cao là mong muốn của nhiều khách hàng

Thay đổi tăng hoặc giảm hạn mức thẻ tín dụng, ngân hàng nào cũng sẽ có những chính sách để hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, thủ tục tăng và giảm hạn mức thẻ tín dụng, mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau.

 • Giảm hạn mức thẻ tín dụng thường sẽ dễ hơn, bạn chỉ cần lên ngân hàng, điền mẫu yêu cầu giảm hạn mức thẻ. Sau đó, chờ phía ngân hàng xét duyệt và sẽ thông báo lại với bạn.
 • Tăng hạn mức thẻ tín dụng sẽ phức tạp hơn. Bạn cần lên ngân hàng nộp một số giấy tờ cần thiết theo quy định như hợp đồng lao động hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập bạn tăng, lịch sử tín dụng, tài sản đảm bảo nếu cần. Khi cung cấp đủ thông tin mà ngân hàng yêu cầu, thì bạn chờ phía ngân hàng xét duyệt và thông báo lại.

Một số lưu ý cho bạn, đó là:

 • Khi yêu cầu tăng hoặc giảm hạn mức tín dụng bạn có thể phải trả phí, biểu phí phụ thuộc vào mỗi ngân hàng. 
 • Thời gian chờ để được xét duyệt cũng được quy định cụ thể, tùy thuộc vào ngân hàng bạn tham gia. 
 • Trong lúc chờ xét duyệt tăng hạn mức thẻ, bạn cũng có thể sử dụng thẻ bình thường.

HẠN MỨC THẺ TÍN DỤNG BẠN CÓ THỂ DÙNG LÀ BAO NHIÊU?

 Hãy sử dụng hạn mức tín dụng một cách hợp lý

Như đã nói ở trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hết hạn mức tối đa của thẻ mà không bị mất phí với các giao dịch như thanh toán trực tiếp tại cửa hàng ăn uống hoặc mua sắm, thanh toán online được phép chấp nhận. 

Tuy nhiên, khi bạn rút tiền bằng thẻ tín dụng, bạn lưu ý là chỉ được rút 50% hạn mức cho phép, áp dụng với tất cả các loại thẻ tín dụng hiện có. Ngoài ra, khi thực hiện rút tiền trên thẻ tín dụng, bạn sẽ bị mất phí. Biểu phí với mỗi ngân hàng là khác nhau.

Bạn đã hiểu hơn về cơ chế hoạt động của thẻ tín dụng chưa? Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn hạn mức thẻ tín dụng: cách xét duyệt hạn mức tín dụng, cách thay đổi hạn mức tín dụng, cũng như cách sử dụng hạn mức thẻ tín dụng trong những trường hợp khác nhau.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status