TƯ VẤN TÀI CHÍNH

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Hướng dẫn 2 cách chuyển tiền qua thẻ ATM dễ dàng nhất

8 min read

Hiện tại, các ngân hàng đang triển khai rất nhiều dịch vụ chuyển tiền nhằm đáp ứng mọi nhu cầu, cũng như tiện ích sử dụng cho khách hàng. Do đó, dịch vụ chuyển tiền qua thẻ ATM cũng được áp dụng nhằm giảm thiểu lượng khách giao dịch tại quầy, và phục vụ được khách hàng mọi lúc mọi nơi. Bài viết dưới đây nhằm tổng hợp, đưa ra một số cách chuyển tiền qua thẻ ATM.

Cách chuyển tiền qua thẻ ATM

MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ CÁCH CHUYỂN TIỀN QUA THẺ ATM:

Trước khi đi vào tìm hiểu cách chuyển tiền qua thẻ ATM, chúng ta sẽ tìm hiểu một số thông tin liên quan đến cách thức chuyển tiền này trước:

TÍNH NĂNG CHUYỂN TIỀN QUA CÂY ATM

Tính năng chuyển tiền qua thẻ ATM

Hiện nay, các ngân hàng phát hành rất nhiều loại thẻ khác nhau. Tuy nhiên chỉ có thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước mới có thể thực hiện rút tiền qua ATM được. Thẻ ghi nợ là thẻ mà bạn chỉ được phép sử dụng trong số tiền mà tài khoản bạn có. Một số người sẽ nhầm lẫn với thẻ tín dụng, tuy nhiên, loại thẻ này là ngân hàng cho bạn tạm ứng tiền và bạn phải hoàn trả lại sau.

THỜI GIAN CHUYỂN TIỀN QUA ATM:

Nếu bạn chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng, thì người thụ hưởng có thể nhận tiền trong khoảng tối đa 15 phút. Trường hợp, bạn chuyển khoản qua ATM nhưng khác ngân hàng thì thời gian chuyển sẽ là trong ngày hoặc qua ngày hôm sau nếu quá giờ làm việc. Nếu bạn chuyển khoản qua ngân hàng khác vào cuối tuần thì tiền sẽ về tài khoản người thụ hưởng vào ngày làm việc tiếp theo.

HẠN MỨC CHUYỂN TIỀN QUA ATM:

Mỗi ngân hàng có một quy định về hạn mức cho phép chuyển tiền qua ATM khác nhau. Nếu bạn chuyển khoản trong nội bộ thì một số ngân hàng sẽ không giới hạn số tiền chuyển một ngày, và số tiền chuyển một lần. Tuy nhiên, nếu chuyển khoản ngoài ngân hàng qua ATM thì nhìn chung các ngân hàng sẽ thiết lập hạn mức chuyển một lần tối đa khoảng 40 triệu, và một ngày khoảng 100 triệu. Do mỗi ngân hàng có quy định khác nhau nên bạn nên hỏi ngân hàng để biết rõ hạn mức chuyển tiền qua ATM.

PHÍ PHẢI TRẢ KHI CHUYỂN QUA ATM:

Cũng như hạn mức chuyển khoản, các ngân hàng cũng sẽ có những quy định khác nhau về phí phải trả khi bạn chuyển tiền trong hoặc khác ngân hàng. Đa số các ngân hàng sẽ có mức phí chuyển khoản cùng hệ thống là 3,300 (gồm phí là 3,000 và thuế là 300) cho một lần giao dịch. Khi chuyển khác ngân hàng thì phí có thể là 11,000 (gồm 10,000 phí và 1,000 tiền thuế) cho một giao dịch.

CÁCH HÌNH THỨC CHUYỂN TIỀN QUA ATM Ở CÂY:

Song song với hình thức chuyển khoản qua internet banking, chuyển khoản qua thẻ ATM hiện tại rất phổ biến, bởi mang lại lợi ích cho cả người dùng và ngân hàng. Các hình thức chuyển tiền tại quầy sẽ giảm thiểu hơn, không gây quá tải cho giao dịch viên. Khách hàng thì khá thuận tiện và dễ dàng để giao dịch ngoài giờ làm việc. Bạn chỉ cần ra các cây ATM của các ngân hàng có liên thông mạng lưới với nhau.

STT Ngân hàng STT Ngân hàng STT Ngân hàng
1 BIDV 14 BaovietBank 27 DongABank
2 Vietcombank 15 ACB 28 VietcapitalBank
3 Eximbank 16 Maritime Bank 29 NCB
4 MBBank 17 SHB 30 VNCB
5 Agribank 18 VPBank 31 Kiên Long
6 Sacombank 19 Techcombank 32 Lienvietpostbank
7 Vietinbank 20 SCB 33 VietBank
8 TPBank 21 OCB 34 Oceanbank
9 Seabank 22 HDBank 35 GPBank
10 VietABank 23 NamABank 36 PVcombank
11 VIB 24 SaigonBank 37 Industrial Bank
12 BacABank 25 ABBank 38 Co-opBank
13 Hongleong Bank 26 Woori Bank    

CHUYỂN TIỀN QUA ATM TRONG NỘI BỘ NGÂN HÀNG:

Chuyển tiền qua thẻ ATM

Để chuyển khoản qua ATM trong nội bộ ngân hàng, đầu tiên, bạn cần phải tìm các cây ATM của ngân hàng bạn đang sử dụng hoặc các cây ATM của các ngân hàng khác mà có liên kết chuyển với ngân hàng bạn. Trình tự các bước chuyển khoản như sau:

 • Đưa thẻ ATM vào máy.
 • Chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng tiếng Anh, tiếng Việt, hoặc tiếng Trung.
 • Nhập mã pin bạn sử dụng, hay chính là mật khẩu của thẻ ATM (thông thường là 6 số)
 • Sau khi nhập mã pin, máy sẽ hiện lên cho bạn một số danh mục như rút tiền, kiểm tra số dư, .v.v., bạn hãy bấm vào mục chuyển khoản.
 • Tiếp theo, màn hình sẽ hiện lên cho bạn ô trống để bạn nhập số tài khoản của người thụ hưởng. Sau khi nhập xong, bạn sẽ thấy một số thông tin của người nhận như họ tên. Đây cũng là bước quan trọng để bạn soát lại thông tin mình nhập có đúng không trước khi đồng ý (Enter).
 • Bước tiếp theo, bạn sẽ nhập số tiền cần chuyển. Và trên màn hình vẫn ghi hiển thị thông tin của người nhận. Bạn nhấn enter để xác nhận lại.
 • Cuối cùng, bạn sẽ đồng ý thực hiện giao dịch.

CHUYỂN TIỀN QUA THẺ ATM KHÁC NGÂN HÀNG:

Chuyển tiền khác ngân hàng

Với chuyển tiền khác ngân hàng thì bạn nên tìm hiểu trước các ngân hàng có thể hỗ trợ liên kết chuyển khoản.

 • Đầu tiên, bạn cũng đưa thẻ vào máy, sau đó nhập mã pin để đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Sau khi vào được tài khoản, màn hình sẽ hiện ra các hình thức giao dịch cho bạn thực hiện. Hãy chọn “chuyển khoản khác ngân hàng hoặc chuyển khoản liên ngân hàng”, cách gọi tùy thuộc vào mỗi ngân hàng. 
 • Tiếp theo một danh sách các ngân hàng có thể chuyển qua sẽ hiện lên. Bạn hãy bấm chọn ngân hàng cần chuyển đến.
 • Tiếp theo nhập số thẻ hoặc số tài khoản của người nhận.
 • Cuối cùng, nhập số tiền và xác nhận lại thông tin, nội dung chuyển khoản. Nếu thông tin ghi nhận đã đúng, bạn ấn nút đồng ý để máy thực hiện chuyển tiền.

Cách chuyển tiền qua thẻ ATM khá là dễ dàng và tối ưu khi hiện nay số người sử dụng thẻ ATM gần như phổ biến toàn Việt Nam. Do vậy mà các bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết trước khi thực hiện giao dịch qua thẻ ATM nhé. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status