Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

[Nợ xấu 2022] Làm rõ Shinhan bank hỗ trợ nợ xấu hay không?

8 min read

Khi mắc nợ xấu, rất khó để có thể làm được những chuyện mình muốn làm. Đặc biệt, đối với ngân hàng Shinhan điều mà mọi người ít ngờ đến, bạn chỉ cần chậm thanh toán quá 1 ngày bất kể lý do gì cũng không thể vay vốn tại ngân hàng này nữa. Nếu bạn đã dính tới nợ xấu tại Shinhan thì đừng ngần ngại đọc tiếp thông tin dưới đây Tư Vấn Tài Chính chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Shinhan bank hỗ trợ nợ xấu hay không? 

Tìm hiểu về ngân hàng Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan (Shinhanbank) là một phần của SFG, Ngân hàng Shinhan được coi là lá cờ đầu của tập đoàn với trụ sở chính tại 20 quốc gia. Ngân hàng Shinhan đã vinh dự lọt vào danh sách Top 50 ngân hàng thương mại an toàn nhất thế giới năm 2019 do Global Finance công bố.

Shinhan bank hỗ trợ nợ xấu
Thực hư Shinhan bank hỗ trợ nợ xấu?

Ngân hàng Shinhan là một ngân hàng thương mại của Hàn Quốc và là một trong 4 ngân hàng lớn.

Ngân hàng Shinhan là một trong những ngân hàng bảo thủ nhất và thường ít quan tâm các hành vi gian lận và rửa tiền. Do đặc điểm này của ngân hàng, Tư Vấn Tài Chính khuyên bạn nếu bạn đang nghĩ đến việc mở một tài khoản ở ngân hàng này, bạn có thể sẽ gặp khó khăn với việc giao dịch liên quan tới “shinhan bank hỗ trợ nợ xấu”.

Các nhóm nợ xấu tín dụng tại Ngân hàng Shinhan

Ngân hàng Shinhan rất dễ xảy ra tình trạng hết tiền nên nhiều khách hàng đã đăng ký vay vốn. Nhưng nhiều khách hàng không thể cân đối tài chính để trả nợ, dẫn đến trả nợ chậm và nợ xấu. tệ ở Ngân hàng Shinhan. Có 5 nhóm tổn thất tín dụng chính như sau:

 • Nợ nhóm 1 khi khách hàng chậm trả dưới 10 ngày
 • Nợ nhóm 2 khi khách hàng chậm thanh toán từ 10 đến 29 ngày
 • Nhóm 3 tổn thất tín dụng khi khách hàng từ 30 đến 29 trễ ngày
 • Nợ nhóm 4 khi trả nợ chậm từ 90 – 179 ngày
 • Nợ nhóm 5 là nhóm nợ nặng nhất, khách hàng trễ nợ trên 180 ngày

Điều khoản và hồ sơ khi vay tại ShinhanBank

Điều khoản cho vay cho mục đích tiêu dùng tại Ngân hàng Shinhan:

 • Số tiền cho vay lên đến 900 triệu đồng
 • Thời hạn vay lên đến 60 tháng
 • Lãi suất ưu đãi tính trên dư nợ giảm dần chỉ từ 1%/tháng
 • Không có hoa hồng cho việc xem xét, tổ chức và rút tiền mặt từ khoản vay
 • Xác nhận nhận thu nhập trong 6 tháng gần nhất (khả năng đóng góp lương hưu)
 • Không cần tài sản thế chấp dưới bất cứ dạng nào.

Theo kênh chính thức của Shinhan, khi bạn muốn vay hỗ trợ xấu bạn cần chuẩn bị những giấy tờ vay cơ bản sau đây, gồm:

 • CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú/KT3
 • Giấy xác nhận tạm trú
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất…

Ngân hàng ShinhanBank hỗ trợ nợ xấu không?

Theo những thông tin mà Tư Vấn Tài Chính chúng tôi cập nhập liên tục vào năm nay thì câu trả lời cho câu hỏi “Shinhan bank hỗ trợ nợ xấu không?” thì câu trả lời đó chính là “Không”. Nhưng chúng tôi có một số cách hy vọng sẽ giúp các bạn được phần nào.

Tips để giúp xóa nợ xấu tại ShinhanBank

Thứ nhất: Bạn cần kiểm tra số vốn còn lại của Ngân hàng Shinhan là bao nhiêu? Sau đó bạn có thể gọi đến dịch vụ Hotline của ngân hàng hoặc từ tệp báo cáo CIC.
Bước 2: Phí bồi thường của Ngân hàng Shinhan được tính tại thời điểm thanh toán, năm đầu tiên là 3%, năm thứ hai là 2% và năm thứ ba sau đó, phí dư nợ là 1% tính từ dư nợ gốc . Mang toàn bộ số tiền gốc, lãi phạt và lãi phát sinh đến trực tiếp PGD Shinhan để thanh toán.
Cuối cùng: Thiệt hại tín dụng cấp độ 3 trở lên sẽ được xóa bỏ kể từ thời điểm khoản vay của khách hàng bằng 0 và đợi 5 năm trước khi họ có thể đăng ký vay lại.

Shinhan bank hỗ trợ nợ xấu
Cùng làm rõ câu hỏi Shinhan bank hỗ trợ nợ xấu không?

Ngân hàng Shinhan Bank có uy tín không?

Ngân hàng Shinhan là ngân hàng lớn thứ hai của Hàn Quốc. Ngân hàng Shinhan đã đặt mục tiêu sẽ tăng gấp đôi nỗ lực của mình để theo dõi tài khoản của các nhà giao dịch tiền điện tử. Có thông tin rằng ngân hàng có kế hoạch tăng số lượng nhân viên kiểm soát các tài khoản đó, cũng như tiếp tục phát triển các hệ thống liên quan đến phát hiện gian lận và giám sát giao dịch. Ngoài ra, Ngân hàng Shinhan sẽ nghiên cứu xây dựng hệ thống trí tuệ nhân tạo để phát hiện hoạt động đáng ngờ.

“Với tình yêu không thay đổi của khách hàng, NGÂN HÀNG SHINHAN đang củng cố vị thế là ngân hàng hàng đầu tại Hàn Quốc. Hơn nữa, SHINHAN BANK đã phát triển thành một ngân hàng toàn cầu với ước mơ về một tương lai lớn hơn thông qua mạng lưới 155 Chi nhánh ở nước ngoài tại 20 quốc gia.”- Ông CEO Shinhan bank Ji Young Yook cho hay.

Qua đó, câu hỏi Shinhan bank có uy tín không? Không còn vấn đề gì phải bàn nữa.

Shinhan bank hỗ trợ nợ xấu
Cùng làm rõ câu hỏi Shinhan bank hỗ trợ nợ xấu hay không?

Sứ mệnh của Shinhan bank

Sứ mệnh chính shinhan bank là mong muốn duy trì vị thế của một tổ chức tài chính có lợi nhuận, được tôn trọng và đáng tin cậy đối với khách hàng tư nhân và doanh nghiệp. Trong số các nguyên tắc hoạt động chính: tận tâm với công việc, tính hợp pháp của các hoạt động đang diễn ra, tính cởi mở, bảo mật các giao dịch và chuyển giao thông tin, cũng như trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng. 

Lời kết

Qua những tips mà Tư Vấn Tài Chính đề cập ở trên chỉ là cách tạm thời để giải quyết các vấn đề của bạn. Cuối cùng Tư Vấn Tài Chính muốn nhắc bạn rằng: Khi bạn càng phát hiện ra số tiền mắc nợ càng sớm thì khoản nợ của bạn sẽ càng ít đi. Tiền phạt của bạn sẽ ngày càng cao cho mỗi ngày trả nợ chậm trễ (nhất à tại ngân hàng Shinhan), thậm chí có thể dẫn tới việc tạo thành các nợ xấu không đáng có. Hãy trở thành người đi vay tiền đúng cách và đúng đắn!

Xem thêm:

[Nợ xấu 2022] Làm rõ Shinhan bank hỗ trợ nợ xấu hay không?

Top 4 ngân hàng cho vay nợ xấu NHANH CHÓNG, TIỆN LỢI NHẤT 2022

4.9/5 - (15 bình chọn)
DMCA.com Protection Status