TƯ VẤN TÀI CHÍNH

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Mách bạn 5 cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank cực kì dễ vào năm 2022

9 min read

Ngân hàng Vietcombank hiện là một ngân hàng nhận được sự tín nhiệm của hàng triệu khách hàng trên cả nước. Với con số khách hàng giao dịch khổng lồ này nhưng không phải ai cũng biết cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank. Nhằm mang đến cho khách hàng những thông tin có lợi nhất, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn chi tiết nhất về cách nạp tiền đơn giản, nhanh chóng và không cần đóng phí dịch vụ. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank – Nạp qua cây ATM

Để nạp tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh chóng, bạn cần đến điểm ATM Vietcombank gần nhất và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Hãy cho thẻ ATM Vietcombank vào máy ATM theo chiều mũi tên được in ở trên thẻ. Sau đó nhập mã PIN và lựa chọn ngôn ngữ thích hợp.
 • Bước 2: Bạn hãy lựa chọn “Chuyển tiền”hoặc “chuyển khoản” trong mục dịch vụ do điểm ATM cung cấp;
 • Bước 3: Bạn cần nhập số tài khoản của người nhận tiền và kiểm tra lại thông tin, số tài khoản một lần nữa để tránh nạp tiền nhầm tài khoản địch.
 • Bước 4: Màn hình của máy ATM sẽ hiện lại thông tin các thông tin: Họ và tên người chuyển tiền, họ và tên người nhận tiền, số tài khoản người nhận và tên tài khoản của người nhận.
 • Bước 5: Nếu đã đúng thông tin thì bạn hãy nhấn vào nút “Đồng Ý” để hoàn tất quá trình nạp tiền vào tài khoản ATM Vietcombank.
Cách gửi tiền vào thẻ ATM Vietcombank vô cùng đơn giản
Cách gửi tiền vào thẻ ATM Vietcombank vô cùng đơn giản

Nạp tiền vào tài khoản Vietcombank đến trực tiếp tại ngân hàng

Bạn có thể tới các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng.

Nộp tiền vào tài khoản vietcombank có mất phí không? Dưới đây là mức phí được áp dụng:

 • Khi nạp tiền vào tài khoản Vietcombank cùng hệ thống ngân hàng thì mức phí được áp dụng là 5.000 VNĐ/lần giao dịch với đồng nội tệ và 0.5 USD với một lần giao dịch với đồng ngoại tệ.
 • Nếu khách hàng chuyển tiền khác hệ thống ngân hàng Vietcombank và thực hiện trích tài khoản thì chi phí được áp dụng là 0.03% và nếu nộp tiền mặt là 0.05%.
 • Ngoài ra, bạn hoàn hoàn có thể sử dụng cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank ở các ngân hàng ngoài hệ thống nhưng mức phí áp dụng sẽ cao hơn.
Đến quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank để thực hiện giao dịch
Đến quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank để thực hiện giao dịch

Cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank qua ứng dụng Mobile Banking

VCB – Mobile B@nking là dịch vụ ngân hàng điện tử được ngân hàng Vietcombank phát triển trên nền tảng điện thoại thông minh. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi ngay trên chiếc điện thoại của mình:

Cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank qua ứng dụng Mobile Banking cực kỳ đơn giản. Tài khoản của khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Đã đăng ký tài khoản tại ngân hàng Vietcombank và tài khoản có tiền;
 • Điện thoại có đăng ký kết nối mạng Internet;
 • Số điện thoại đăng ký dịch vụ VCB – Mobile B@nking và VCB-SMS B@nking.
Sử dụng ứng dụng Mobile Banking để nạp tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank
Sử dụng ứng dụng Mobile Banking để nạp tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank

Cách gửi tiền vào thẻ ATM Vietcombank với Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép người dùng dễ dàng quản lý tài khoản và thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ này, bạn đến chi nhánh, phòng giao dịch của ngân Vietcombank để làm thủ tục. Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký thì bạn sẽ được cung cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập.

Trường hợp 1: Nếu người nhận có tài khoản của ngân hàng Vietcombank

Khách hàng có thể thực hiện giao dịch nạp tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank bất kỳ thời gian nào ở trong tuần.

Trường hợp 2: Nếu người nhận không có tài khoản của ngân hàng Vietcombank

Khách hàng chỉ có thể thực hiện dịch vụ vào khung giờ hành chính từ thứ 2 đến sáng thứ 7 với mức phí áp dụng là 11.000 VND/Lần giao dịch. Thời gian để người nhận nhận được tiền có thể mất khoảng vài tiếng đến 1 ngày.

Nếu bạn thắc mắc thời gian làm việc của ngân hang Vietcombank vào thứ 7 và các chi nhánh làm việc vào thứ 7 thì click vào đây.

Cách nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank tại bưu điện

Thay vì nhờ người khác chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank hay đến chi nhánh ngân hàng thì bạn cũng có thể đến bưu điện để nạp tiền vào thẻ. Đó có thể là bưu điện xã/ huyện/ tỉnh và có dịch vụ nộp tiền vào tài khoản cho khách hàng có nhu cầu nạp tiền vào tài khoản ngân hàng bằng tiền mặt.

Một số thông tin cần lưu ý khi nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank tại bưu điện là cung cấp số tài khoản, số thẻ, tên tài khoản và chi nhánh phát hành thẻ để nhân viên bưu điện xác nhận tài khoản nhanh chóng và nạp đúng tài khoản người nhận.

Nộp tiền vào tài khoản vietcombank có mất phí không? Cách thực hiện không mất phí

Hãy cùng bỏ túi những mẹo dưới đây để nạp tiền vào thẻ ATM Vietcombank không mất phí nhé:

 • Nộp tiền mặt vào tài khoản tại chi nhánh mở tài khoản hoặc chi nhánh Vietcombank cùng địa bàn với chi nhánh mở tài khoản;
 • Nộp tiền mặt ngoại tệ vào tài khoản VND;
 • Chuyển khoản giữa chi nhánh ngân hàng Vietcombank trong cả nước qua ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking;
 • Chuyển tiền ngân hàng điện tử giữa các tài khoản của khách hàng (nghĩa là bạn có từ 2 đến 3 tài khoản ngân hàng thì khi chuyển tiền giữa các tài khoản sẽ hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là những thông tin về cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đến bạn thông tin hữu ích nhất.

Thử những cách Cách đổi mã pin thẻ atm vietcombank mới nhất được update vào tháng 1/2021 ở đây!!!

Ngoài ra, bạn có thể tham qua trang web của ngân hàng Vietcombank để tìm hiểu thêm những thông tin như lãi suất vay vốn ngân hàng Vietcombank, tiền gửi tiết kiêm Vietcombank hay cũng có thể gặp những nhân viên chăm sóc khác hàng để giải đáp những thắc mắc của bản thân.

Chúc bạn có những trải nghiệm tốt va vui vẻ với dịch vụ của ngân hàng Vietcombank.

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status