TƯ VẤN TÀI CHÍNH

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Giải đáp thắc mắc: Có được mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Techcombank không?

6 min read

Việc mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Techcombank được rất nhiều khách hàng quan tâm bởi nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên tiện ích hơn rất nhiều. Để hiểu rõ hơn, đừng bỏ lỡ bài viết của chúng tôi nhé.

1. Có được mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Techcombank không?

Câu trả lời là: CÓ

Khách hàng có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Techcombank, bởi ngân hàng này không có quy định về giới hạn số lượng tài khoản mà bạn có thể sở hữu. 

Ở cùng một loại thẻ, khách hàng có thể mở thêm một tài khoản với số tài khoản khác. Dù vậy, vấn đề 1 tài khoản nhưng lại đăng ký nhiều số thẻ khác nhau là điều nên hạn chế bởi có thể xảy ra sai sót trong quá trình giao dịch.

Mở 2 tài khoản cùng ngân hàng Techcombank được áp dụng cho mở các loại tài khoản khác nhau như tài khoản thanh toán, tài khoản tín dụng, tài khoản tiết kiệm…

mo-2-tai-khoan-cung-1-ngan-hang-techcombank
Các tài khoản tín dụng khác nhau của ngân hàng Techcombank

2. Điều kiện nào để mở 2 tài khoản của ngân hàng Techcombank

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Techcombank cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Người đăng ký là công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam;
  • Khách hàng có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hình sự tại thời điểm yêu cầu mở tài khoản ngân hàng Techcombank;
  • Khách hàng cần cung cấp đầy đủ giấy tờ là CMND/CCCD/Hộ chiếu và thu nhập cá nhân khi đăng ký mở tài khoản tín dụng;

3. Hồ sơ và thủ tục khi mở tài khoản ngân hàng Techcombank

Để thủ tục mở tài khoản ngân hàng Techcombank diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng;
  • Mẫu đơn đề nghị mở tài khoản ngân hàng theo quy định cả Ngân hàng;
  • Tùy thuộc vào loại tài khoản mà khách hàng mở mà chuẩn bị một số giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng;  

Hồ sơ đăng ký mở tài khoản ngân hàng Techcombank sẽ được gửi đến chi nhánh gần nhất để phê duyệt. Sau khi nhân viên xem xét về và kiểm tra tính xác thực từ thông tin cá nhân cung cấp sẽ mở tài khoản cho bạn và làm giấy hẹn để nhận thẻ. Theo đó, khoảng 7 ngày làm việc, khách hàng có thể đến nhận thẻ theo thời gian đã được ghi ở trên giấy hẹn.

mo-2-tai-khoan-cung-1-ngan-hang-techcombank
Khách hàng đến PGD/Chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất để mở tài khoản ngân hàng

4. Một số điện thoại khách hàng có thể đăng ký được mấy tài khoản ngân hàng?

Số điện thoại của khách hàng có thể đăng ký được hai hoặc nhiều tài khoản ngân hàng Techcombank. Tuy nhiên, khi dùng số điện thoại để tạo tài khoản, bạn cần chú ý đến vấn đề bảo mật và nên đăng ký bằng sim điện thoại chính chủ. Nếu khách hàng có làm mất sim thì cũng tránh được việc rò rỉ thông tin tài khoản ngân hàng.

Trong trường hợp nếu khách hàng muốn thay số điện thoại đã đăng ký cho tài khoản ngân hàng thì bạn cần đến chi nhánh/phòng giao dịch để nhân viên tư vấn và hỗ trợ. 

mo-2-tai-khoan-cung-1-ngan-hang-techcombank
Khách hàng cần đăng ký số điện thoại chính chủ cho tài khoản ngân hàng của mình

5. Liệu có thể mở 2 thẻ ATM, 2 thẻ tín dụng cùng ngân hàng Techcombank được không?

Khách hàng hoàn toàn có thể mở 2 thẻ ATM hay 2 thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank. Nếu khách hàng đang sở hữu dòng thẻ ATM dạng chuẩn hoặc tín dụng thì bạn có thể đăng ký thêm dòng thẻ nội địa. Dù vậy, một lời khuyên dành cho khách hàng là không nên dùng quá nhiều thẻ ATM để tránh được vấn đề nợ tín dụng quá nhiều. 

Đặc biệt, khi mở thẻ tín dụng, khách hàng cần cân nhắc nhu cầu sử dụng mà chọn loại thẻ và số lượng cho phù hợp. Ngân hàng Techcombank đưa ra nhiều hạn mức tín dụng khác nhau để bạn lựa chọn, đồng thời dựa trên thu nhập cá nhân của chủ thẻ mà ngân hàng sẽ phát hành loại thẻ phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin về việc mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Techcombank mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Nếu thấy những thông tin của Tư Vấn Tài Chính thú vị và bổ ích, hãy chia sẻ đến bạn bè để cùng biết nhé.  

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status