Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Hướng dẫn kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank như thế nào?

5 min read

Việc kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank giúp khách hàng tra cứu được biến động số dư trong tài khoản, giao dịch chuyển tiền, xem phiếu báo… để kiểm soát tài chính của mình tốt hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank, hãy cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé!

1. Kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank qua Internet Banking

Khách hàng dễ dàng tra cứu lịch sử giao dịch bằng Internet banking – F@st i-bank của Techcombank khi đã đăng ký trước dịch vụ. Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng hoặc truy cập vào đường link đăng ký tài khoản ngân hàng điện tử Techcombank để đăng ký. 

Sau khi đăng ký thành công dịch vụ, khách hàng sẽ tra cứu lịch sử giao dịch ngân hàng theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Khách hàng truy cập vào trang Internet banking – F@st i-bank của Techcombank theo đường link này.
  • Bước 2: Hãy đăng nhập tài khoản với số điện thoại đăng ký dịch vụ cùng mật khẩu đăng nhập dịch vụ.
  • Bước 3: Hãy nhấn vào mục Tài khoản, sau đó chọn Truy vấn thông tin tài khoản và thực hiện thao tác hiển thị ở trên màn hình. 

Vậy là khách hàng đã có thể xem 10 giao dịch trong thời gian gần đây, hoặc trong 1 tháng, 3 tháng. 

kiem-tra-lich-su-giao-dich-techcombank

2. Kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank từ ứng dụng F@st Mobile Techcombank

Ứng dụng F@st Mobile Techcombank liệt kê đầy đủ lịch sử giao dịch tài khoản, khách hàng có thể tra cứu lịch sử giao dịch trong khoảng thời gian khác nhau. 

Nếu khách hàng chưa đăng ký sử dụng dịch vụ F@st Mobile của ngân hàng Techcombank thì bạn cần đến chi nhánh/phòng giao dịch để đăng ký mới có thể sử dụng hoặc có thể đăng 

ký online tại nhà. 

Để đăng ký online, khách hàng lựa chọn mục “đăng ký” tại màn hình chính của ứng dụng và làm theo hướng dẫn của ngân hàng. Sau khi đăng ký thành công, hệ thống cung cấp cho bạn tên truy cập là bạn có thể dùng ứng dụng được ngay rồi. 

Để kiểm tra lịch sử giao dịch từ ứng dụng, hãy thực hiện theo những bước sau: 

  • Bước 1: Lựa chọn đăng nhập ứng dụng với tên đăng nhập và mật khẩu. Tiếp theo, bạn chọn vào mục Tài khoản -> Lựa chọn Tài khoản ngân hàng để kiểm tra giao dịch.
  • Bước 2: Ở phần Thông tin giao dịch, khách hàng sẽ thấy 10 giao dịch gần đây, bạn cũng có thể chọn thời gian cụ thể để kiểm tra rõ ràng hơn. 
kiem-tra-lich-su-giao-dich-techcombank

3. Hướng dẫn kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank qua tính năng SMS Banking

Ngân hàng Techcombank cung cấp đến bạn 2 dịch vụ kiểm tra lịch sử giao dịch qua SMS Banking, đó là:

Tự động: Khách hàng cần phải đăng ký với ngân hàng để sử dụng dịch vụ. Khi tài khoản của bạn phát sinh giao dịch thì hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn về giao dịch phát sinh và số dư tài khoản hiện tại đến điện thoại của bạn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ Techcombank Mail Access để nhận thông tin tự động qua email về những biến động giao dịch tài khoản, thông tin, thông báo hướng dẫn liên quan đến sản phẩm, dịch vụ do từ ngân hàng cung cấp. 

Hiện nay, phí đăng ký dịch vụ SMS Banking Techcombank là miễn phí, phí để sử dụng dịch vụ SMS Banking Techcombank là 9.900đ/tháng. 

Khi khách hàng có nhu cầu tra cứu lịch sử giao dịch Techcombank thông qua SMS, hãy soạn tin nhắn với cú pháp: TCBTK [Số tài khoản] [Mật khẩu] và gửi đến 8049/ Lúc này, tin nhắn gửi về sẽ thông báo đến bạn 5 giao dịch gần nhất. 

kiem-tra-lich-su-giao-dich-techcombank

Trên đây là những thông tin về kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status