Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Hướng dẫn tất tần tật cách vay vốn sinh viên Vietinbank nhanh năm 2022

7 min read

Hiện nay ở tại Việt Nam, vay vốn sinh viên Vietinbank là một trong những dịch vụ khá HOT. Dịch vụ này hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh có khó khăn có thể vay vốn ngân hàng để tiếp tục giấc mơ học tập đang dở dang của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về cách vay vốn nhanh chóng nhất thông qua bài viết chia sẻ bên dưới đây.

Vay vốn sinh viên Vietinbank là gì?

Vay vốn sinh viên Vietinbank là chương trình hỗ trợ cho học sinh, sinh viên giải quyết gấp về vấn đề tài chính tồn đọng trong quá học học tập. Trên thực tế tại Việt Nam có rất nhiều học sinh, sinh viên có kết quả học tập rất tốt nhưng gia đình thuộc hoàn cảnh khó khăn không đủ chi phí để đóng tiền học phí.

vay vốn sinh viên Vietinbank
Giải đáp thắc mắc vay vốn sinh viên Vietinbank

Hiểu được nỗi lòng đó, ngân hàng Vietinbank đã triển khai chương trình Hỗ trợ vay vốn sinh viên ngân hàng vietinbank. Số tiền vay trong chương trình này sẽ sử dụng 100% cho mục đích học tập, mức vay cho sinh viên là 1.5 triệu/ tháng, bên cạnh đó nếu có mức vây nhiều hơn thì có thể vay lên đến 50 triệu đồng.

Vì là chương trình lập ra để hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, có ý chí nhưng không có điều kiện học tập nên có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Với gói vay sinh viên thì mức tiền lãi rất thấp, quá trình làm hồ sơ nhanh, đơn giản, duyệt đồ sơ và giải ngân cực kỳ nhanh chóng.

Đối tượng và điều kiện đáp ứng vay vốn sinh viên Vietinbank

Theo quy định của ngân hàng Vietinbank nói riêng và các ngân hàng nhà nước khác nói chung, thì các học sinh viên đã và đang học tại trường chính quy hay không chính quy đều có thể vay vốn. Ngân hàng Vietinbank sẽ xét từ hệ Đại Học, Cao Đẳng, Trung Cấp Chuyên Nghiệp cho đến các cơ thể đào tạo nghề trên khắp cả nước Việt Nam.

Vấn đề quan trọng là học sinh, sinh viên phải đảm bảo rằng nơi đào tạo được thành lập và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Đây là một vấn đề rất quan trọng trong việc vay vốn sinh viên Vietinbank.

vay vốn sinh viên Vietinbank
Đối tượng và điều kiện để vay vốn sinh viên Vietinbank

Về điều kiện vay vốn sinh viên Vietinbank cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện và chính sách do ngân hàng yêu cầu. Cụ thể như sau:

Học sin và sinh viên phải cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay và thỏa mãn đầy đủ những tiêu chuẩn theo quy định của đối tượng sẽ được ngân hàng Vietinbank cho vay vốn.

Học sinh, sinh viên năm nhất có được giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận của nhà trường. Khi đến vay vốn học sinh cần cung cấp đầy đủ giấy tờ kể trên và đưa thêm các giấy tờ chứng minh mình đang là học sinh, sinh viên.

Hướng dẫn tất tần tật cách vay vốn sinh viên Vietinbank

Bạn là học sinh, sinh viên đang gặp khó khăn với số tiền học phí và muốn vay vốn sinh viên Vietinbank nhưng lại chưa nắm rõ thủ tục như thế nào. Ngay sau đây là phần hướng dẫn chi tiết để bạn có thể vay vốn sinh viên Vietinbank một cách dễ dàng và nhanh chóng:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ vay vốn sinh viên. Bởi đây là những giấy tờ quan trọng để bạn có thể hoàn tất thủ tục và được duyệt ngay, cụ thể các loại giấy tờ như sau:

Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của học sinh, sinh viên muốn vay.

Sổ hộ khẩu.

Giấy xác nhận đang là học sinh, sinh viên ở trường học hay các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,…

Giấy đề nghị vay vốn sinh viên của ngân hàng Vietinbank (Mẫu này đã được in sẵn tại Vietinbank).

vay vốn sinh viên Vietinbank
Hướng dẫn chi tiết cách vay vốn sinh viên tại ngân hàng Vietinbank

Bước 2: Điều kiện dành cho học sinh, sinh viên

Người vay vốn theo đúng gói vay vốn sinh viên bắt buộc phải là học sinh, sinh viên đã và đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp hay trường nghề trên khắp cả cược. Một lưu ý quan trọng là người vay phải có quốc tịch Việt Nam và có hộ khẩu ở tại nơi có chi nhánh của ngân hàng.

Bên cạnh đó, học sinh, sinh viên khi đăng ký vay vốn sinh viên không có bất kỳ khoản nợ xấu tại ngân hàng Vietinbank cũng như các ngân hàng khác. Nếu là sinh viên năm nhất thì bắt buộc phải có giấy báo nhập học hoặc giấy trúng tuyển đi kèm theo hồ sơ vay.

Bước 3: Ngân hàng thẩm định

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như bước 1, bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch Vietinbank ở ngay tại khu vực mình đang sinh sống để nộp. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và chứng thực mọi giấy tờ có liên quan để xác thực độ chính xác của thông tin.

vay vốn sinh viên Vietinbank
Ngân hàng thẩm định

Tiếp đến nhân viên sẽ lập hồ sơ và gửi về Ủy Ban Nhân Dân Xã để xác nhận đề nghị vay vốn sinh viên. Sau khi có sự xác nhận hợp lệ, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân tiền vay để hỗ trợ học sinh, sinh viên để thực hiện cho mục đích học tập.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ và hướng dẫn chi tiết về cách vay vốn sinh viên Vietinbank đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn học sinh, sinh viên có thể hiểu rõ hơn về các bước vay vốn qua đó đăng kỳ vay tiền ngay để có tiền đóng tiền học phí để an tâm 100% vào việc học của mình.

4.7/5 - (50 bình chọn)
DMCA.com Protection Status