Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Hướng dẫn những cách sao kê ngân hàng BIDV mới nhất hiện nay

7 min read

Việc sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV để thanh toán, chuyển khoản, gửi tiết kiệm trực tuyến… rất phổ biến hiện nay do ngân hàng này vô cùng uy tín, tính bảo mật cao. Người dùng nếu muốn kiểm tra chi tiết các giao dịch vừa thực hiện có thể lựa chọn sao kê ngân hàng BIDV.

Sao kê tài khoản ngân hàng BIDV là gì?

Sao kê là bản liệt kê chi tiết các giao dịch phát sinh bao gồm nhận tiền lương, rút tiền, chuyển khoản, gửi tiền tiết kiệm trực tuyến, thanh toán hóa đơn. Chỉ chủ tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp mở tại ngân hàng BIDV mới có quyền in sao kê BIDV

Sao kê có thể thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định tùy theo sự lựa chọn của chủ tài khoản. Khi sao kê tài khoản ngân hàng BIDV, người dùng sẽ nhận được thông tin như sau :

 • Thông tin chủ tài khoản ngân hàng.
 • Số dư tài khoản đầu kỳ.
 • Các giao dịch phát sinh trong kỳ : Số tiền nhận được, thanh toán, rút tiền, phí dịch vụ….
 • Số dư cuối kỳ.

Bản sao kê lương BIDV có thể được sử dụng để chứng minh tài chính vay tín chấp, làm hồ sơ du lịch nước ngoài, mở thẻ tín dụng…

Sao kê ngân hàng BIDV được thực hiện khá đơn giản
Sao kê ngân hàng BIDV được thực hiện khá đơn giản

Cách thực hiện sao kê tài khoản ngân hàng BIDV

Hiện nay chủ tài khoản có thể sao kê ngân hàng BIDV theo 2 cách bao gồm :

Cách 1 : Sao kê ở quầy giao dịch BIDV 

 • Chủ tài khoản mang CMND/CCCD đến quầy giao dịch của ngân hàng BIDV gần nhất yêu cầu giao dịch viên sao kê tài khoản.
 • Nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện sao kê ngay tại chỗ cho khách hàng, và có thể gửi kết quả vào email cá nhân. Lý do là bởi ngân hàng BIDV đã ngừng cung cấp dịch vụ sao kê giấy từ 1/1/2021. Chủ tài khoản có thể tự in sao kê ra giấy và nhờ ngân hàng đóng dấu mộc đỏ. 
 • Sao kê ngân hàng tại quầy có giá trị pháp lý để chứng minh tài chính để vay vốn, mở thẻ thấu chi, nộp hồ đi du lịch nước ngoài.

Người dùng lưu ý việc thực hiện sao kê tại quầy chỉ được thực hiện trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ 6. Vì thế chủ tài khoản nên sắp xếp thời gian phù hợp để thực hiện công việc.

Giao dịch sao kê tại quầy ngân hàng có thể sẽ mất phí dịch vụ
Giao dịch sao kê tại quầy ngân hàng có thể sẽ mất phí dịch vụ

Cách 2 : Sao kê trực tuyến bằng dịch vụ Ebanking

BIDV Ebanking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng BIDV, giúp người dùng truy vấn các thông tin tài khoản nhanh chóng, dễ dàng. Hiện chủ tài khoản có thể cài ứng dụng di động ngân hàng Ebanking BIDV vào máy điện thoại di động thông minh để thực hiện các thao tác giao dịch nhanh chóng.

Các bước thực hiện sao kê online BIDV như sau :

 • Bước 1 : Thực hiện truy cập ngân hàng trực tuyến BIDV qua website chủ của ngân hàng chọn mục ngân hàng điện tử. Ngoài ra người chơi có thể truy cập vào ứng dụng BIDV Smartbanking điện thoại để làm sao kê. Nhập tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP được gửi qua điện thoại. 
 • Bước 2 : Chọn tài khoản cần in sao kê như tài khoản thanh toán, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, tài khoản tiết kiệm rồi ấn vào mục “sao kê tài khoản” nằm tại khu vực góc phải màn hình.
 • Bước 3 : Người chơi nhập thời gian sao kê tùy chỉnh theo yêu cầu hoặc có thể chọn 10 giao dịch gần nhất và chọn “Xem”.
 • Bước 4 : Trên màn hình sẽ hiện ra những giao dịch của khách hàng.

Người dùng cần lưu ý sao kê tài khoản BIDV online chỉ dùng cho mục đích kiểm soát biến động số dư tài khoản. Bản sao kê này không có giá trị pháp lý. 

Phí dịch vụ sao kê ngân hàng BIDV

BIDV cung cấp nhiều phương thức sao kê tài khoản cho người sử dụng. Đối với việc sao kê ngân hàng online, người dùng không mất phí. Tuy nhiên nếu sao kê ngân hàng tại quầy giao dịch sẽ mất phí theo quy định như sau :

Khách hàng sử dụng dịch vụ BIDV sao kê hàng tháng

 • Nhận sao kê ở ngân hàng : miễn phí dịch vụ
 • Nhận tại địa chỉ email riêng : 5000 VND/tháng nếu chuyển về địa chỉ nhà riêng người dùng mất thêm phí chuyển phát nhanh. Nếu gửi sao kê ra nước ngoài cũng sẽ tính thêm phí gửi CPN.
Ngân hàng BIDV hỗ trợ sao kê bằng 2 cách
Ngân hàng BIDV hỗ trợ sao kê bằng 2 cách 

Khách hàng sử dụng dịch vụ sao kê đột xuất của BIDV 

 • Giao dịch trong thời gian dưới 12 tháng : 10.000 VND/bản (nếu dưới 20 tờ) thêm 500 VND từ tờ 21.
 • Giao dịch trong thời gian trên 12 tháng : 15.000 VND/bản. ( trên 20 tờ sẽ tính 500 VND/tờ).

Mức phí này khá cao so với nhiều ngân hàng khác vì thế người dùng chỉ sử dụng phương thức sao kê ở quầy khi thực sự cần thiết.

Ưu điểm của dịch vụ sao kê ngân hàng BIDV

Ngân hàng phục vụ sao kê tài khoản rất nhanh chóng, đơn giản thủ tục, giúp khách hàng sớm hoàn thiện các thủ tục cần thiết cho công việc riêng. Đối với dịch vụ sao kê online thuận tiện, khách hàng có thể tra soát giao dịch vừa thực hiện bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Ngoài ra khi thực hiện sao kê ở tài khoản trực tuyến, khách hàng cũng tiết kiệm được chi phí.

Trên đây là các thông tin chi tiết về thực hiện sao kê ngân hàng BIDV đơn giản. Nếu gặp khó khăn trong việc thực hiện giao dịch, bạn có thể liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng BIDV để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhất.

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status