TƯ VẤN TÀI CHÍNH

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Hướng dẫn 8 buớc làm thẻ Vietcombank online nhanh nhất

6 min read

Việc sử dụng thẻ ngân hàng để thực hiện các giao dịch mua sắm, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn… không còn quá xa lạ với mọi người trong thời đại hiện nay. Đây là công cụ thanh toán mang lại nhiều tiện ích, giảm thiểu rủi ro mất cắp tiền mặt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ Vietcombank online nhanh chóng, chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách làm thẻ vietcombank online
Hướng dẫn cách mở thẻ Vietcombank online

Làm thẻ Vietcombank online được không?

Từ ngày 1/6/2021, ngân hàng Vietcombank đã chính thức triển khai dịch vụ mở tài khoản online trên ứng dụng Vietcombank trên điện thoại. Tuy nhiên, với hình thức mở thẻ tín dụng Vietcombank online thì khách hàng chỉ được mở thẻ phi vật lý. Bởi ngân hàng vẫn chưa áp dụng hình thức đăng ký phát hành thẻ ATM và giao thẻ về tận nhà. Nếu muốn đăng ký mở thẻ cứng thì khách hàng cần đến trụ sở hoặc các chi nhánh ngân hàng Vietcombank để đăng ký nhận thẻ.

Hiện nay, phương thức mới, hiện đại nhất được ngân hàng áp dụng cho dịch vụ mở thẻ ATM là mở tài khoản thanh toán xác thực bằng eKYC Vietcombank. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đăng ký thẻ Vietcombank online tài khoản thanh toán và nhận thẻ tại ngân hàng.

Điều kiện, thủ tục làm thẻ Vietcombank online

Để đăng ký làm thẻ Vietcombank online, bạn cần đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng đưa ra và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để quá trình đăng ký thẻ diễn ra được nhanh chóng. Sau đây là các điều kiện mà bạn cần đáp ứng nếu muốn mở thẻ Vietcombank online:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên.
 • Chưa từng thực hiện giao dịch (chưa có số CIF) tại ngân hàng Vietcombank.
 • Không bị mất hoặc hạn chế các năng lực hành vi dân sự theo quy định, pháp luật Nhà nước.
 • Trường hợp đối tượng khách hàng là người nước ngoài thì phải được phép cư trú tại Việt Nam có thời hạn từ 12 tháng trở lên.

Quy trình làm thẻ Vietcombank online nhanh nhất

Để làm thẻ ngân hàng Vietcombank online, bạn cần làm theo các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tìm và tải ứng dụng của ngân hàng Vietcombank trên các kho ứng dụng: CH Play đối với hệ điều hành Android, App Store đối với hệ điều hành IOS.
Giao diện chính của ứng dụng ngân hàng Vietcombank
Giao diện chính của ứng dụng ngân hàng Vietcombank
 • Bước 2: Sau khi quá trình tải về hoàn tất, bạn mở ứng dụng Vietcombank và chọn “Mở tài khoản dành cho khách hàng mới”.
Nhập mã OTP được gửi về điện thoại
Nhập mã OTP được gửi về điện thoại
 • Bước 3: Nhập số điện thoại của bản thân. Ứng dụng sẽ gửi mã OTP về điện thoại và bạn cần nhập mã đó vào dòng ghi chú.
 • Bước 4: Chụp lại giấy tờ (Chứng minh nhân dân/ Căn cước/ Hộ chiếu) theo đúng hướng dẫn của ứng dụng.
Chụp giấy tờ chứng minh
Chụp giấy tờ chứng minh
 • Bước 5: Chụp lại ảnh khuôn mặt của bạn để xác minh thông tin.
Xác thực khuôn mặt
Xác thực khuôn mặt
 • Bước 6: Chọn số tài khoản, loại tài khoản và các dịch vụ đi kèm khi bạn mở thẻ Vietcombank online. Chú ý là tại bước này, bạn có thể lựa chọn đăng ký mở thẻ ghi nợ nội địa VCB Connect24 hoặc thẻ ghi nợ quốc tế (Visa/ Master).
 • Bước 7: Màn hình hiển thị giao dịch đăng ký đã thành công. Ngân hàng Vietcombank sẽ gửi tin nhắn thông báo số tài khoản và mật khẩu kích hoạt dịch vụ VCB Digibank và toàn bộ thông tin qua email mà bạn đã đăng ký trước đó.
 • Bước 8: Đến ngân hàng Vietcombank vào các giờ hành chính để nhận thẻ ATM đã mở.

Làm thẻ Vietcombank online có mất phí không?

Bạn sẽ được miễn phí khi muốn đăng ký tài khoản trên ứng dụng của ngân hàng Vietcombank. Phát hành thẻ ATM tại ngân hàng thì bạn sẽ phải trả mức phí là 50.000 VNĐ/ thẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm biểu phí thẻ ATM Vietcombank để có thể chủ động về vấn đề tài chính trong quá trình sử dụng các dịch vụ liên quan đến thẻ ngân hàng.

Làm thẻ Vietcombank online mất bao lâu?

Bạn sẽ chỉ mất khoảng 5 phút để có thể hoàn thành tất cả các thao tác mở tài khoản Vietcombank online trên ứng dụng của ngân hàng. Tùy thuộc vào thao tác của bạn nhanh hay chậm mà thời gian thực hiện sẽ thay đổi. 

Bạn cần chú ý là nên thực hiện theo đúng những gì được hướng dẫn trên màn hình của ứng dụng để quá trình được diễn ra nhanh chóng nhé. Ngoài ra, khi đến ngân hàng để nhận thẻ ATM, bạn sẽ chỉ mất một vài phút để thực hiện quá trình định danh khách hàng. 

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách làm thẻ Vietcombank online nhanh chonhs nhất. Chỉ cần bạn thực hiện theo đúng những gì chúng tôi đã hướng dẫn ở trên, bạn đã có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng online ngay trên ứng dụng và nhận thẻ ATM tại ngân hàng để sử dụng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp ngay nhé.

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status