Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Hướng dẫn 3 cách in sao kê ngân hàng Sacombank dễ dàng, nhanh chóng

7 min read

Sao kê ngân hàng sacombank một cụm từ được đề cập rầm rộ trong thời gian qua. Việc in sao kê ngân hàng giúp bạn biết được những khoản tiền ra vào tài khoản ngân hàng như thế nào? Bạn cũng dễ dàng chứng minh được những minh bạch trong tài khoản. Cùng tìm hiểu chi tiết các cách in sao kê ngân hàng ngay sau đây.

In sao kê Sacombank
In sao kê Sacombank

Sao kê ngân hàng sacombank là gì?

Sao kê tài khoản Sacombank là một thao tác nhầm tổng hợp một cách chi tiết về các khoản đầu ra, đầu vào  của một tài khoản cá nhân, doanh nghiệp nào đó theo khoảng thời gian nhất định. Việc in sao kê này giúp bạn nắm rõ được chi tiết các giao dịch phát sinh trong khoảng thời gian muốn tìm hiểu (thông thường là in sao kê một tháng).

Dựa vào bảng sao kê người dùng có thể biết được những biên độ giao dịch với tài khoản của mình, đồng thời biết số dư tài khoản hiện tại bao nhiêu. Các khoản giao dịch số dư này sẽ được ghi một cách đầy đủ và chi tiết trong bản sao kê. Hiện tại hình thức sao kê sẽ được thực hiện với 2 dạng là sao kê trực tiếp và sao kê trực tuyến:

Sao kê trực tiếp

Sao kê trực tiếp đó chính là một hình thức mà người cần sao kê sẽ đến ngay tại quầy giao dịch ngân hàng Sacombank để yêu cầu làm bản sao kê. Bản sao kê này sẽ có đóng dấu cùng với chữ ký xác nhận của người đại diện ngân hàng. Bảng sao kê trực tiếp sẽ có giá trị pháp lý cần thiết cho các giấy tờ cần bổ sung.

Sao kê trực tuyến

Sao kê trực tuyến hay còn gọi là sao kê online, là hình thức được áp dụng phổ biến nhờ sự thuận tiện trong giao dịch. Hình thức này được thực hiện trực tuyến thông qua dịch vụ internet banking/mobile banking.

Sao kê trực tuyến giúp bạn tiết kiệm được thời gian không cần phải đến ngân hàng làm việc tại các quầy giao dịch. Đồng thời, nó không có giá trị pháp lý để thực hiện trong việc bổ sung các giấy tờ hồ sơ cần thiết bạn cần.

Hướng dẫn cách sao kê ngân hàng sacombank dễ dàng

Trong vài năm trở lại đây việc in sao kê Sacombank không còn là một thủ tục rườm rà, tốn thời gian của khách hàng khi có nhu cầu. Bởi với sự phát triển nhanh chóng của nền công nghệ, internet việc in sao kê Sacombank online trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn. Để tiến hành in sao kê Sacombank bạn làm theo những hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn cách sao kê ngân hàng
Hướng dẫn cách sao kê ngân hàng

Cách 1: Hướng dẫn cách sao kê tại cây ATM

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian khi in sao kê ngân hàng Sacombank có thể thực hiện thao tác ngay tại cây ATM như sau:

  • Bước 1: Cho thẻ vào khe thẻ ATM như thông thường sau đó lựa chọn ngôn ngữ bạn muốn rồi nhập mã pin.
  • Bước 2: Trên màn hình hiển thị lựa chọn chức năng in sao kê hoặc truy vấn tài khoản.
  • Bước 3: Lúc này trên màn hình cây ATM sẽ xuất hiện các khoản giao dịch đã phát sinh gần nhất trong tài khoản. Trung bình bản sao kê sẽ được liệt kê ra khoảng 10 giao dịch phát sinh gần nhất.

Cách 2: Hướng dẫn sao kê Sacombank online

Để sao kê tài khoản Sacombank online bạn thông qua dịch vụ internet banking hoặc mobile banking. Khi đã đăng ký tiện ích này bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng Sacombank sau đó lựa chọn internet banking.
  • Bước 2: Nhập tên, mật khẩu, mã xác nhận theo đúng thông tin tài khoản đăng nhập internet banking của mình.
  • Bước 3: Đăng nhập thành công bạn lựa chọn vào chức năng truy vấn thông tin thẻ. Lúc này trên giao diện website sẽ hiển thị các thông tin về số tài khoản, số dư tài khoản hiện có của bạn.
  • Bước 4: Chọn mục xem chi tiết lịch sử giao dịch để tiến hành sao kê.
  • Bước 5: Chọn mốc thời gian bắt đầu và kết thúc bạn đang muốn in sao kê rồi bấm ok và chờ đợi kết quả.

Lưu ý: Bảng sao kê online thông qua dịch vụ internet banking hoặc mobile banking giúp bạn sao kê ở bất kể khoảng thời gian nào mong muốn. Dựa vào dịch vụ này bạn dễ dàng sao kê tài khoản Sacombank của mình một cách chi tiết các giao dịch tại khoảng thời gian muốn kiểm tra. Tuy nhiên sao kê online không có giá trị pháp lý khi cần bổ sung hồ sơ hành chính.

Cách 3: Hướng dẫn sao kê trực tiếp tại quầy giao dịch Sacombank

Hướng dẫn sao kê trực tiếp tại quầy giao dịch
Hướng dẫn sao kê trực tiếp tại quầy giao dịch

Đối với những khách hàng cần in bản sao kê có giá trị pháp lý hoặc là cần in sao kê lương sacombank để làm các hồ sơ cần thiết thì giao dịch trực tiếp tại quầy là lựa chọn tốt nhất.

Để tiến hành in sao kê ngân hàng Sacombank trực tiếp tại quầy giao dịch, bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết theo hướng dẫn. Sau đó yêu cầu nhân viên tại quầy giao dịch sao kê khoảng thời gian bạn muốn theo dõi các biên độ giao dịch.

Chờ đợi trong khoảng vài phút nhân viên ngân hàng sẽ đưa ra bản sao kê có đóng dấu cùng với ký tên xác nhận cho bạn. Cách sao kê này mang giá trị pháp lý giúp bạn có thể dễ dàng bổ sung vào các hồ sơ tài chính cần thiết.

Để tìm hiểu thêm về việc in sao kê ngân hàng Sacombank có mất phí không? Có cần những điều kiện gì không? bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại tuvantaichinh.org.

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status