Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Những điều quan trọng bạn cần biết khi vay sinh viên Agribank 2022

7 min read

Các ngân hàng hiện nay cung cấp các gói dịch vụ nhằm hỗ trợ rất nhiều đối tượng gặp khó khăn về vấn đề tài chính, trong đó gói vay sinh viên Agribank là một trong những gói vay đang được khá nhiều phụ huynh, sinh viên quan tâm trong thời gian gần đây.

vay sinh viên Agribank
Gói vay sinh viên ngân hàng Agribank là gì?

Gói vay sinh viên ngân hàng Agribank là gì?

Để có những hiểu biết đúng đắn giúp cho quá trình thực hiện hồ sơ vay vốn sinh viên Agribank dễ dàng, cùng Tuvantaichinh tìm hiểu những điều quan trọng sau.

Agribank từ lâu được biết đến là một trong những ngân hàng uy tín nhất Việt Nam. Đây là ngân hàng của nhà nước nên hầu hết các gói đưa ra đều hỗ trợ để cải thiện cuộc sống của người dân. Trong đó gói vay dành cho sinh viên của ngân hàng Agribank là một trong những gói vay mang đến những ưu đãi về lãi suất hấp dẫn cho nhiều sinh viên gặp khó khăn.

Gói vay sinh viên Agribank được ngân hàng Agribank hợp tác với 41 trường đại học và cao đẳng ở trên cả nước. Nhằm cung cấp một dịch vụ vay vốn tiện ích để sinh viên có thể đóng học phí, phục vụ cho vấn đề học tập và sinh hoạt.

Ngân hàng Agribank cung cấp các khoản vay trả góp với những ưu đãi lãi suất hấp dẫn, góp một phần quan trọng để sinh viên có thể giải quyết được những khó khăn về tài chính trong quá trình học tập.

Sinh viên vay tiền ngân hàng Agribank có tốt không?

Bất kỳ một khoản vay, gói vay nào mà những ngân hàng đưa ra đều mong muốn mang đến những tiện ích cho người vay. Vì vậy với gói vay sinh viên Agribank sinh viên thực hiện vay sẽ có những lợi ích như sau:

vay sinh viên Agribank
Sinh viên vay tiền ngân hàng Agribank có tốt không?
 • Agribank là một ngân hàng uy tín hàng đầu vì vậy gói dịch vụ vay sinh viên Agribank được minh bạch uy tín.
 • Là một trong những ngân hàng lớn nên hệ thống giao dịch của ngân hàng Agribank trải rộng khắp cả nước. Bởi vậy mà phục vụ được cho hầu hết các đối tượng học sinh, sinh viên đang có nhu cầu sử dụng gói vay dành cho sinh viên Agribank.
 • Các khoản vay, gói vay của ngân hàng Agribank đều được thực hiện với những thủ tục nhanh chóng trong thời gian ngắn và không cần phải có tài sản thế chấp.
 • Lãi suất gói vay sinh viên Agribank thấp với nhiều ưu đãi nhằm mục đích hỗ trợ cho học sinh, sinh viên an tâm trong vấn đề học tập.

Điều kiện để được vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank là gì?

Để tiến hành thực hiện gói sinh viên vay Agribank, phần điều kiện của ngân hàng dành cho học sinh, sinh viên có nhu cầu vay vốn phải có đầy đủ các điều kiện dưới đây.

vay sinh viên Agribank
Điều kiện để được vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank
 • Người được dùng gói vay sinh viên Agribank là đối tượng học sinh, sinh viên hiện đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước.
 • Đối tượng là những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như hộ cần nghèo, hộ nghèo, có công với cách mạng được quy định theo pháp luật, đối tượng thuộc diện chính sách.
 • Đối tượng sinh viên vay Agribank đang có những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian học tập tại các trường. Chuyện này được tính trong các trường hợp như: người thân có bệnh tật, hỏa hoạn, tai nạn,… được chính quyền địa phương cấp giấy xác nhận.
 • Học sinh, sinh viên có học lực tốt, có điểm trung bình từ 8.0 trở lên và đã có điểm đầu vào đại học từ 26 điểm trở lên có thể thực hiện gói vay sinh viên Agribank.
 • Đối tượng học sinh, sinh viên có hạnh kiểm tốt không vi phạm các hành vi theo quy định như: không cờ bạc, trộm cắp, hút chích,… do địa phương cấp xác nhận.

Lưu ý: Để làm thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank thì xin vay phải tiến hành thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Có nghĩa là người đại diện vay phải chính là người sẽ đứng tên trong các loại thủ tục giấy tờ và có trách nhiệm trả nợ.

Trường hợp nếu học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt như: mồ côi cha, mẹ hoặc là mồ côi cả hai, bố mẹ không có khả năng lao động do bệnh tật, tai nạn,… thì sinh viên sẽ được vay vốn trực tiếp theo chính sách xã hội.

Các thủ tục giấy tờ cần thiết khi vay sinh viên Agribank

Theo quy định tại các ngân hàng để thực hiện các gói vay, học sinh, sinh viên cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ dưới đây sau khi đã có đủ điều kiện được vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank.

vay sinh viên Agribank
Các thủ tục giấy tờ cần thiết khi vay sinh viên
 • Đơn đăng ký xin vay tiền của ngân hàng Agribank các thông tin trên đơn đăng ký được tiền đầy đủ chính xác.
 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Giấy báo xác nhận nhập học của học sinh sinh viên hiện đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.
 • Giấy chứng nhận có hoàn cảnh khó khăn, hoặc sổ hộ nghèo.
 • Giấy xác nhận nơi cư trú thuộc chi nhánh Agribank nơi học sinh, sinh viên đang thực hiện làm thủ tục xin vay sinh viên hoặc bản sao hộ khẩu.

Gói vay sinh viên Agribank là một trong những gói vay dành cho sinh viên được ngân hàng nhà nước Việt Nam đề ra nhằm giúp cho học sinh sinh viên giải quyết khó khăn tài chính trong vấn đề học tập. Với những thông tin quan trọng dưới đây hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về lợi ích về gói vay sinh viên này.

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status