TƯ VẤN TÀI CHÍNH

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Cùng gỡ rối thắc mắc chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được

5 min read

Rất nhiều khách hàng gặp phải rắc rối vì không biết chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được, điều này đã ảnh hưởng không ít đến công việc của bạn. Chính vì vậy bài viết này sẽ cùng bạn gỡ rối về thời gian chuyển tiền giữa các ngân hàng cũng như bí kíp chuyển tiền để người nhận có thể nhận tiền ngay trong “tích tắc”. 

Cùng gỡ rối thắc mắc chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được

Tại sao lại có sự chênh lệch thời gian khi chuyển tiền giữa các ngân hàng?

Mỗi khi thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng, có những ngân hàng chỉ mất khoảng 10 đến 15 phút nhưng có những ngân hàng mất tận 1 ngày, thậm chí là 2 3 ngày? Tại sao lại có sự chênh lệch gì vậy? 

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được sẽ phụ thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ. Đối với một số ngân hàng như Đông Á, Agribank… thì sẽ mất một khoảng thời gian kha khá để tiền đến người nhận. Còn đối với các ngân hàng như MSB, Vietcombank… thường sẽ có hiệu lực chuyển tiền tức thời. 

Thời gian thực hiện chuyển tiền cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc người nhận khi nào sẽ nhận được tiền. 

Hoặc khách hàng chuyển khoản ở những thành phố lớn hay những ngân hàng lớn thì thời gian có thể nhanh hơn.

Ngoài ra, khi nào nhận được tiền cũng còn phụ thuộc vào sự liên kết giữa 2 ngân hàng, hình thức chuyển khoản… 

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì nhận được?

Thời gian nhận tiền sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn hình thức nào để thực hiện giao dịch. Hiện có hai hình thức là chuyển thường và chuyển nhanh 24/7.

Đối với chuyển thường: 

Nếu bạn thực hiện giao dịch buổi sáng thì sẽ có thể nhận được trong buổi sáng luôn hoặc buổi chiều cùng ngày. 

Nếu bạn thực hiện sau giờ hành chính thì tiền sẽ nhận được vào sáng hôm sau.

Nếu thực hiện chuyển vào cuối tuần như chiều thứ 6, sáng thứ 7… thì có thể đầu tuần sau mới nhận được tiền. 

Đối với chuyển nhanh 24/7:

Với hình thức chuyển tiền này, bạn sẽ nhận được tiền ngay sau khi thực hiện giao dịch, kể cả thứ 7, chủ nhật. 

Cùng gỡ rối thắc mắc chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được

Hướng dẫn chuyển tiền khác ngân hàng nhận “nhanh như chớp”

Không cần phải đến ngân hàng hay cây ATM để thực hiện giao dịch. Bạn vẫn có thể chuyển tiền khác ngân hàng ngay lập tức với những cách dưới đây. Cùng bỏ túi cho mình ngay nhé:

Thực hiện chuyển tiền qua Internet Banking

Hầu hết những ngân hàng hiện nay đều đã phát triển dịch vụ Internet Banking với nhiều tiện ích. Bạn chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ ở ngân hàng và đăng nhập vào hệ thống là có thể thực hiện giao dịch.

Khi thực hiện chuyển tiền qua Internet Banking, bạn cần chọn hình thức chuyển khoản nhanh 24/7. Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng mà sẽ có mức khí khác nhau.  

Thực hiện chuyển khoản qua ví điện tử

Xu hướng sử dụng ví điện tử để thay thế cho các phương thức thanh toán truyền thống ngày một cao. Hiện nay có rất nhiều loại ví điện tử xuất hiện ở trên thị trường với mức cạnh tranh khốc liệt. 

Trong đó, hình thức chuyển tiền liên ngân hàng thông qua ví điện tử được nhiều người lựa chọn bởi sự nhanh chóng và nhiều ưu đãi.

Khách hàng có thể lựa chọn một trong những loại hình ví điện tử sau để thanh toán khi mua sắm cũng như chuyển tiền ngân hàng: MoMo, Zalo Pay, Viettel Pay. 

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được TƯ VẤN TÀI CHÍNH muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp đỡ bạn lựa chọn được một hình thức chuyển tiền nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Chúc bạn có phút giây thư giãn thật tuyệt!

Đánh giá bài viết

DMCA.com Protection Status