Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank

7 min read

Thẻ ATM không còn xa lạ đối với mọi người. Cách sử dụng thẻ ATM cũng đang được nhiều người quan tâm. Thẻ ATM giúp người dùng trao đổi tiền online, rút tiền, thanh toán hoá đơn, mua sắm online,…. Bài viết dưới đây từ TUVANTAICHINH sẽ hướng dẫn khách hàng cách đổi mã pin thẻ ATM và mật khẩu thẻ.

Cách đổi mã pin thẻ ATM

Khi nhận thẻ ATM Vietcombank khách hàng sẽ nhận được kèm theo cả mã pin có sẵn. Các thao tác để kích hoạt và thay đổi mã pin được thực hiện dễ dàng tại cây ATM. 

  • Đầu tiên đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ tại cây ATM. Đưa thẻ chiều mũi tên vào trước, lưu ý đưa đúng chiều để cây ATM nhận dạng được thẻ.
Chiều đưa thẻ ATM vào cây ATM khi giao dịch
  • Trên màn hình sẽ hiển thị chọn tiếng việt hay tiếng anh. Chúng ta sẽ ưu tiên chọn tiếng việt. Sau đó hiển thị khung điền mã pin, chúng ta sẽ điền mã pin được cung cấp sẵn vào khung. 
Chọn ngôn ngữ phù hợp
  • Điền đầy đủ 6 mã pin có sẵn vào khung. Sau đó màn hình hiện điền mã pin mới. Bạn nên chọn mã pin mới dễ nhớ, ít liên quan đến cá nhân sẽ tốt hơn. Sau đó tiếp tục nhập 1 lần nữa mã pin mới.
  • Sau khi đổi mã pin thì cây ATM sẽ trả thẻ cho bạn. Tiếp đến bạn được sử dụng thẻ ATM như bình thường để truy vấn tài khoản của bản thân.

Trên đây là cách đổi mã pin thẻ ATM chi tiết cho khách hàng tham khảo để có thể tự đổi mã pin tại cây ATM. Việc đổi mã pin hoàn toàn miễn phí, tự khách hàng đổi để giữ an toàn cho tài chính.

Nếu bạn thực sự chưa biết thì hãy cùng TVTC hô biến 3 cách đăng ký sms banking Vietcombank nhé

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM

Khi bạn mới nhận được thẻ ATM thì bạn sẽ phải đi đổi mật khẩu (tức là mã pin). Nghĩa là bạn phải đổi mật khẩu khác thay cho mật khẩu sẵn có mà bên ngân hàng cấp cho. Mật khẩu của ngân hàng cung cấp được để trong phong thư mà ngân hàng trả cho khách hàng kèm với thẻ ATM. Khách hàng sẽ dùng mật khẩu đó để kích hoạt thẻ, sau đó phải đổi sang mật khẩu mới để sử dụng. 

Với trường hợp khách hàng đã dùng thẻ rồi và muốn thay đổi mật khẩu đang dùng. Thì bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

  • Cắm thẻ của bạn vào khe nhận thẻ tại cây ATM. Lưu ý cắm đúng chiều mũi tên vào trước.
  • Màn hình cây ATM sẽ hiển thị chọn ngôn ngữ. Bạn nên chọn ngôn ngữ Tiếng Việt cho dễ thao tác.
  • Nhập mật khẩu hiện đang dùng vào khung điền mật khẩu. Nếu đây là lần đầu sử dụng thẻ thì bạn xem cách đổi mã pin ở phần 1. Nhập xong mật khẩu bạn cần bấm Enter ở bàn phím hoặc bấm Đồng Ý ở màn hình. Chú ý khi nhập mật khẩu nên dùng tay che lại để đảm bảo an toàn.
  • Sau khi nhập mật khẩu màn hình sẽ chuyển đến trang giao diện chính. Bạn bấm chọn mục Đổi Pin để đổi mật khẩu.
cách đổi mã pin thẻ atm
  • Bạn điền mật khẩu mới và hoàn thành thao tác đổi mật khẩu.

Sử dụng thẻ ATM vô cùng dễ dàng, tiện lợi. Các thao tác đơn giản giúp khách hàng dễ dàng sử dụng. Bạn có thể tham khảo cách đổi mật khẩu thẻ ATM trên đây để tự đổi mật khẩu thẻ ATM cho mình.

Lưu ý khi đổi mã pin, mã thẻ 

Thẻ ATM khi được kích hoạt (đổi mã pin thành công) khách hàng có thể sử dụng thẻ để rút tiền, chuyển tiền và thanh toán hoá đơn. Hoặc dùng để nạp tiền online khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking. 

 Ảnh một số thẻ ATM của các ngân hàng

Để đảm bảo an toàn tài chính bạn nên đổi mã pin, mã thẻ định kỳ (ví dụ 6 tháng 1 lần), không nên dùng mãi mãi một mã pin, mã thẻ. Có một số ngân hàng đã đưa ra chính sách nhắc khách hàng đổi mã định kỳ trên cây ATM. Chính sách này để tránh trường hợp tin tặc tấn công tài chính cá nhân của khách hàng. 

Bên cạnh đó khách hàng cũng lưu ý không nên tiết lộ mã pin, mã thẻ cho người khác, hoặc cho mượn thẻ. Khi thực hiện thao tác trên các cây ATM cũng nên chú ý xung quanh tránh để lộ mã thẻ, mã pin. 

 Bảo mật thông tin khi đổi mã pin và mật khẩu thẻ tại ATM

Một số ngân hàng vì nâng cao tính an toàn cho khách hàng họ đã liên kết cùng các kênh ví điện tử (Momo, Airplay, Zalopay, Senpay,…). Kết nối các tài khoản mở tại ngân hàng có liên kết để khách hàng sử dụng thanh toán hoá đơn online 1 cách tiện lợi. Với cách làm này khách hàng nên lưu ý chọn ví điện tử an toàn, đáng tin và bảo quản tốt thiết bị liên kết. 

Bên cạnh đó các bạn có thể ghé thăm website của ngân hàng Vietcombank tại đây để có thể biết thêm thông tin về lãi suất, tiết kiệm, và còn có bộ phận giải đáp thức mắc của bạn ở Vietcombank online 24/7 .

Khách hàng mở thẻ tại ngân hàng nào thì khi xảy ra sự cố cần mang chứng minh thư đến ngân hàng đó để được giải quyết ngay. Tránh trường hợp hao hụt tài chính của khách hàng. Khách hàng nếu làm mất thẻ cũng sẽ được cấp lại. 

Qua bài viết này của TUVANTAICHINH các bạn chưa biết cách đổi mã pin thẻ ATM, cùng với mật khẩu thẻ ATM sẽ thực hiện đổi thành công. Thẻ ATM vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng nên bạn hãy dùng thẻ ATM để bảo vệ an toàn tài chính của bản thân. Chúc các bạn một ngày làm việc thư giãn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status