Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

CÁCH CHUYỂN TIỀN VÀO THẺ ATM DỄ DÀNG VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

7 min read

Một số ngân hàng hiện nay đang triển khai hỗ trợ khách hàng bằng nhiều hình thức ví dụ như cách chuyển tiền vào thẻ atm. Cách này nhằm đơn giản hóa các thao tác cho khách hàng cũng như giảm thiểu những vấn đề quá tải ở các quầy giao dịch. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách chuyển tiền này thật dễ dàng và đơn giản nhất nhé!

Cách chuyển tiền vào ngân hàng đơn giản
Chuyển tiền qua thẻ atm là phương pháp đơn giản và hiệu quả cho khách hàng cũng như ngân hàng

HÌNH THỨC CHUYỂN TIỀN QUA THẺ ATM 

Cũng giống như chuyển tiền qua internet banking, chuyển tiền qua thẻ atm cũng có những thao tác vô cùng đơn giản và dễ dàng. Khách hàng không cần phải qua trực tiếp ngân hàng để làm giao dịch mà chỉ cần đi ra mạng lưới các ngân hàng liên thông với nhau dưới đây để làm thao tác chuyển tiền qua ATM.

STTNgân hàngSTTNgân hàngSTTNgân hàng
1BIDV14BaovietBank27DongABank
2Vietcombank15ACB28VietcapitalBank
3Eximbank16Maritime Bank29NCB
4MBBank17SHB30VNCB
5Agribank18VPBank31Kiên Long
6Sacombank19Techcombank32Lienvietpostbank
7Vietinbank20SCB33VietBank
8TPBank21OCB34Oceanbank
9Seabank22HDBank35GPBank
10VietABank23NamABank36PVcombank
11VIB24SaigonBank37Industrial Bank
12BacABank25ABBank38Co-opBank
13Hongleong Bank26Woori Bank  

CHUYỂN TIỀN QUA ATM TRONG NỘI BỘ NGÂN HÀNG:

Cách chuyển tiền vào nội bộ ngân hàng
Chuyển tiền vào thẻ atm nội bộ ngân hàng

Để chuyển khoản qua ATM trong nội bộ ngân hàng, đầu tiên, bạn cần phải tìm các cây ATM của ngân hàng bạn đang sử dụng hoặc các cây ATM của các ngân hàng khác mà có liên kết chuyển với ngân hàng bạn. Trình tự các bước chuyển khoản như sau:

 • Đưa thẻ ATM vào máy.
 • Chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng tiếng Anh, tiếng Việt, hoặc tiếng Trung.
 • Nhập mã pin bạn sử dụng, hay chính là mật khẩu của thẻ ATM (thông thường là 6 số)
 • Sau khi nhập mã pin, máy sẽ hiện lên cho bạn một số danh mục như rút tiền, kiểm tra số dư, .v.v., bạn hãy bấm vào mục chuyển khoản.
 • Tiếp theo, màn hình sẽ hiện lên cho bạn ô trống để bạn nhập số tài khoản của người thụ hưởng. Sau khi nhập xong, bạn sẽ thấy một số thông tin của người nhận như họ tên. Đây cũng là bước quan trọng để bạn soát lại thông tin mình nhập có đúng không trước khi đồng ý (Enter).
 • Bước tiếp theo, bạn sẽ nhập số tiền cần chuyển. Và trên màn hình vẫn ghi hiển thị thông tin của người nhận. Bạn nhấn enter để xác nhận lại.
 • Cuối cùng, bạn sẽ đồng ý thực hiện giao dịch.

CHUYỂN TIỀN QUA THẺ ATM KHÁC NGÂN HÀNG:

Chuyển tiền khác ngân hàng
Với chuyển tiền khác ngân hàng thì bạn nên tìm hiểu trước các ngân hàng có thể hỗ trợ liên kết chuyển khoản.

 

 • Đầu tiên, bạn cũng đưa thẻ vào máy, sau đó nhập mã pin để đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Sau khi vào được tài khoản, màn hình sẽ hiện ra các hình thức giao dịch cho bạn thực hiện. Hãy chọn ‘chuyển khoản khác ngân hàng hoặc chuyển khoản liên ngân hàng’, cách gọi tùy thuộc vào mỗi ngân hàng. 
 • Tiếp theo một danh sách các ngân hàng có thể chuyển qua sẽ hiện lên. Bạn hãy bấm chọn ngân hàng cần chuyển đến.
 • Tiếp theo nhập số thẻ hoặc số tài khoản của người nhận.
 • Cuối cùng, nhập số tiền và xác nhận lại thông tin, nội dung chuyển khoản. Nếu thông tin ghi nhận đã đúng, bạn ấn nút đồng ý để máy thực hiện chuyển tiền.

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ CHUYỂN TIỀN VÀO THẺ ATM

Nhiều người sẽ có thắc mắc liệu cách chuyển tiền vào thẻ atm có mất thời gian hay không cũng như phí và hạn mức cho phép trong một lần chuyển có khác so với chuyển tiền qua internet banking.

 Chuyển tiền vào thẻ ATM có thời gian nhất định
Cách chuyển tiền vào thẻ ATM cũng có thời gian nhất định

THỜI GIAN CHUYỂN TIỀN VÀO THẺ ATM

Thời gian chuyển tiền vào thẻ atm cũng phụ thuộc vào nhu cầu chuyển tiền của bạn. Chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng thường sẽ nhanh hơn rất nhiều so với chuyển tiền khác ngân hàng. Chuyển tiền nội bộ thì người thụ hưởng có thể nhận tiền trong khoảng tối đa 15 phút.

Ngược lại, nếu bạn chuyển khoản qua ATM nhưng khác ngân hàng thì thời gian chuyển sẽ là trong ngày hoặc qua ngày hôm sau nếu quá giờ làm việc. Đặc biệt, trường hợp bạn chuyển khoản qua ngân hàng khác vào cuối tuần thì tiền sẽ về tài khoản người thụ hưởng vào ngày làm việc tiếp theo.

PHÍ VÀ HẠN MỨC CHUYỂN TIỀN VÀO THẺ ATM

Hạn mức và phí chuyển tiền vào thẻ ATM thì bạn cần kiểm tra với ngân hàng mình đang sử dụng thẻ, bởi mỗi ngân hàng có mức chuyển tối đa một lần khác nhau. Trường hợp bạn chuyển khoản trong nội bộ thì một số ngân hàng sẽ không giới hạn số tiền chuyển một ngày, và số tiền chuyển một lần. Mức phí chuyển khoản cùng hệ thống mà bạn phải chi trả có thể là 3,300 (gồm phí là 3,000 và thuế là 300) cho một lần giao dịch.

Tuy nhiên, nếu chuyển khoản ngoài ngân hàng qua ATM thì nhìn chung các ngân hàng sẽ thiết lập hạn mức chuyển một lần tối đa khoảng 40 triệu, và một ngày khoảng 100 triệu. Mức phí mà bạn sẽ phải trả cho một lần giao dịch là 11,000 (gồm phí là 10,000 và thuế là 1,000). 

Trên đây là một số thông tin về cách chuyển tiền vào thẻ ATM mà bạn cần biết. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status