TƯ VẤN TÀI CHÍNH

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Cách chuyển khoản ngân hàng Agribank tại nhà chỉ trong tích tắc

6 min read

Không còn mất thời gian di chuyển và chờ đợi ở ngân hàng hay cây ATM, cách chuyển khoản ngân hàng Agribank trực tuyến giúp khách hàng dễ dàng thực hiện giao dịch chuyển tiền chỉ trong tắc. Đặc biệt, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ ở bất kỳ thiết bị di động nào như máy tính, ipad, laptop hay smartphone… 

1. Cách chuyển khoản ngân hàng Agribank qua Internet Banking

Cách chuyển khoản ngân hàng Agribank thông qua hệ thống Internet Banking cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Hãy truy cập vào website Internet Banking của ngân hàng Agribank tại đây nhé. 
 • Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công thì bạn hãy lựa chọn tính năng chuyển khoản. Sau đó nhập đầy đủ thông tin của người nhận bao gồm: tên tài khoản, tài khoản thụ hưởng, số tiền cần chuyển và nội dung chuyển khoản nếu có. 
 • Bước 3: Sau khi kiểm tra lại thông tin một lần nữa, hãy bấm xác nhận, hệ thống ngân hàng sẽ tự động gửi mã OTP về điện thoại đã được liên kết trước đó.
 • Bước 4: Khách hàng chỉ cần nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch chuyển tiền. 
cach-chuyen-khoan-ngan-hang-agribank
Chuyển khoản ngân hàng Agribank qua Internet Banking rất nhanh chóng và dễ dàng

2. Cách chuyển khoản ngân hàng Agribank qua SMS Banking 

Để chuyển tiền ngân hàng Agribank qua tính năng SMS Banking, khách hàng cần đến ngân hàng để liên kết tài khoản và cài đặt tính năng SMS Banking. 

Khi tài khoản đã được liên kết với số điện thoại của khách hàng, khách hàng chỉ cần soạn tin theo cú pháp: 

 • VBA CK [Số tiền] [STKG] [STKN] (Nội dung chuyển tiền) gửi đến 8149. 

Trong đó:

 • STKG: Số Tài Khoản Gửi
 • STKN: Số Tài Khoản Nhận
 • Nội dung chuyển tiền có  thể bỏ qua nếu không cần thiết.

Ngay sau khi thực hiện bước gửi tin nhắn, khách hàng sẽ được một tin nhắn yêu cầu xác thực giao dịch từ tổng đài 8149 có nội dung:  “VBA CF [Mat ma xac nhan]. Khách hàng thay * bang ky tu thu [x] trong mật khẩu và gửi đến 8149 để xác nhận chuyển tiền[so tien] cho tai khoan [so tai khoan dich]”.

Bước cuối cùng, khách hàng cần chờ tin nhắn thông báo chuyển khoản thành công từ tổng đài là có thể kết thúc giao dịch rồi. 

3. Cách chuyển khoản Agribank E – mobile Banking

Ứng dụng Agribank E- mobile Banking – ngân hàng điện tử này ngày càng phổ biến bởi tính tiện lợi. Ứng dụng này cho phép người dùng sở hữu các thiết bị thông minh có kết nối internet để thực hiện giao dịch nhanh chóng như chuyển khoản, nhận tiền, thanh toán online… 

Để sử dụng ứng dụng tiện ích này, khách hàng cần đến phòng giao dịch/chi nhánh mở thẻ ATM để đăng ký sử dụng dịch vụ và nhận mã đăng ký. Khách hàng sử dụng mã đăng ký này để kích hoạt dịch và đặt mật khẩu khi đăng nhập sử dụng ứng dụng. 

Để chuyển khoản Agribank E – mobile Banking, khách hàng thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào E – mobile Banking đã được cài đặt sẵn trên điện thoại;
 • Bước 2: Sau đó là lựa chọn chức năng chuyển khoản;
 • Bước 3: Tiếp theo hãy nhập đầy đủ thông tin cần thiết của người nhận bao gồm: số tài khoản, tên tài khoản, ngân hàng nhận, số tiền muốn chuyển và nội dung chuyển khoản.   
 • Bước 4: Nhập mẫu khẩu/mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để hoàn tất giao dịch.
Ứng dụng Mobile Banking giúp khách hàng thực hiện giao dịch nhanh chóng và dễ dàng

4. Hạn mức chuyển khoản ngân hàng Agribank 

Hạn mức chuyển khoản là số tiền tối đa mà khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền trên Agribank, bao gồm: 

 • Hạn mức chuyển khoản tối đa/giao dịch (VNĐ)
 • Hạn mức chuyển khoản tối đa/ngày

Hiện nay, ngân hàng Agribank đã có những quy định về hạn mức chuyển khoản đối với giao dịch thông qua Internet Banking, SMS Banking và E – Mobile Banking như sau:

a. Internet Banking

Đối với khách hàng cá nhân:

cach-chuyen-khoan-ngan-hang-agribank

Đối với khách hàng tổ chức/doanh nghiệp:

cach-chuyen-khoan-ngan-hang-agribank

b. SMS Banking

Khi thực hiện chuyển khoản qua SMS Banking, khách hàng có tối đa 5 giao dịch/ngày với hạn mức là 5.000.000 đồng/giao dịch.

c. E – mobile Banking

Tương tự như SMS Banking, khách hàng sử dụng E – Mobile Banking sẽ có tối đa 5 giao dịch/ngày cùng hạn mức chuyển tiền 5.000.000 đồng/giao dịch.

5. Ngân hàng Agribank có thể chuyển khoản cho những ngân hàng nào?

Ngân hàng Agribank hiện là ngân hàng lớn và có liên kết với hơn 50 ngân hàng trong cả nước. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể chuyển khoản liên ngân hàng Agribank và ngược lại. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách chuyển khoản ngân hàng Agribank nhanh chóng và đơn giản mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Tùy thuộc vào mục đích chuyển khoản mà đây sẽ là gợi ý để bạn có một hình thức giao dịch phù hợp nhé. 

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status