Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Mách bạn TOP 5 ngân hàng gửi tiền tiết kiệm, an toàn và lãi suất hấp dẫn nhất năm 2021

10 min read

Bạn đang có ý định gửi tiền tiết kiệm? Bạn phân vân không biết nên lựa chọn ngân hàng nào mới đáng tin cậy? Ngân hàng nhà nước hay ngân hàng tư nhân có lãi suất cao? 

Mách bạn TOP 5 ngân hàng gửi tiền an toàn và lãi suất hấp dẫn nhất năm 2020

Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn top 5 ngân hàng gửi tiền an toàn và lãi suất hấp dẫn nhất năm 2021.

Những tiêu chí để lựa chọn gửi tiền tiết kiệm tại một ngân hàng

Mức độ uy tín, tính bảo mật của ngân hàng

Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu mà bất cứ ai có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm phải tìm hiểu kỹ. Bởi “đồng tiền đi liền khúc ruột” nên chắc chắn không ai mong muốn tiền gửi của mình lại bị mất. Do đó, ngân hàng có độ tin cậy cao thì mức an toàn sẽ cao và dĩ nhiên tiền của bạn sẽ không tự nhiên mọc cánh bay đi. 

Tính bảo mật cũng yếu tố quan trọng đáng kể. Đối với các ngân hàng, công nghệ số phát triển tạo nên những cạnh tranh và thách thức về an toàn bảo mật thông tin. Do đó, các ngân hàng luôn đặt vấn đề an toàn bảo mật lên hàng đầu.

Lãi suất kí gửi

Lãi suất chính là mục tiêu cạnh tranh giữa các ngân hàng trong và ngoài nước, đồng thời cũng là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi lựa chọn ngân hàng để tham gia ký gửi tiền bạc. Lãi suất cao luôn hấp dẫn khách hàng, giúp tiền sinh tiền tạo ra lợi nhuận cho họ.

Sự đa dạng trong sản phẩm và dịch vụ

Bên cạnh những dịch vụ thông thường, mỗi ngân hàng đều tạo thêm những gói tiết kiệm, dịch vụ tích hợp hay ưu đãi cộng thêm. Mục đích của các dịch vụ này nhằm phục vụ rộng rãi cho nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu bạn thường xuyên sử dụng các dịch vụ ưu đãi thì nên xem xét các dịch vụ hấp dẫn này. 

Ngoài ra, khi gửi tiền bạn còn phải lưu ý về các gói tiết kiệm, rút tiền trước thời hạn có những rủi ro nào và ngân hàng nào linh hoạt trong việc gửi và rút tiền, thủ tục và phương thức ký gửi, chương trình tiết kiệm ưu đãi,…

Mách bạn TOP 5 ngân hàng gửi tiền an toàn và lãi suất hấp dẫn nhất năm 2020

Dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau khi gửi

Lỡ không may có những vấn đề xảy đến nhưng bạn không được giải quyết kịp thời và thỏa đáng, lại nảy sinh ra mối lo khi tham gia gửi tiền tại ngân hàng đó. 

Hiện nay, các dịch vụ chăm sóc khách hàng được cho là một yếu tố quan trọng của mọi ngành không ngoại trừ ngân hàng. Nhờ đó có thể củng cố niềm tin của khách hàng cũ cũng như thu hút khách hàng mới. Khi xảy ra sự cố, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp, liên hệ tổng đài, hoặc tự xử lý thông qua ứng dụng di động mà hiện nay đa số các ngân hàng đều đã cung cấp. 

TOP 5 ngân hàng gửi tiền an toàn và lãi suất hấp dẫn nhất

Năm 2021, Top 5 Ngân hàng thương mại uy tín và có lãi suất cao được liệt kê sau đây

Ngân hàng1 tháng3 tháng6 tháng12 tháng24 tháng
Vietcombank4.34,806,806.86.8
Techcombank4.354,356.36.46.1
Agribank4.34,805.36.86.8
BIDV4.34,805.36.86.8
SCB5,005,007.17.57.55

Theo khảo sát lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng thương mại Việt Nam tháng 7/2020

Lưu ý: Các mức lãi suất trên được cập nhật từ website của các ngân hàng nêu trên và các mức lãi suất này có thể thay đổi theo từng thời kỳ, từng khu vực.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

Ngân hàng được chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963 và là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thí điểm cổ phần hóa.

Với hơn 15.000 cán bộ nhân viên. Trụ sở chính tại Hà Nội và 101 chi nhánh và 395 phòng giao dịch trên toàn quốc. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển kinh tế nước nhà. 

Là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu ở Việt Nam và có mức lãi suất khá ưu đãi. Nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng. Số lượng vay vốn và ký gửi tiền từ khách hàng rất lớn. Bên cạnh đó, Vietcombank còn triển khai các sản phẩm và dịch vụ đa dạng khác.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam được thành lập năm 1993 với số vốn ban đầu 20 tỷ đồng. Trụ sở chính của Techcombank được đặt tại Hà Nội với đội ngũ hơn 9.700 nhân viên chuyên nghiệp. 

Techcombank được nhiều tổ chức Việt Nam và quốc tế trao các giải thưởng về tài chính – ngân hàng, và được coi là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam có các dịch vụ siêu ưu đãi dành cho khách hàng.

Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)

Ngân hàng Agribank chính thức đi vào hoạt động từ năm 1988 là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất nước, thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt. 

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Agribank vinh dự đứng trong top 10 doanh nghiệp lớn nhất nước ta. Với hơn 2300 chi nhánh, văn phòng giao dịch trải dài trên toàn quốc. Hiện tại, Agribank là một trong những ngân hàng đáng tin cậy hàng đầu Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)

Ngân hàng TMCP Sài Gòn là một ngân hàng hợp nhất, được chính thức đi vào hoạt động ngày 01/01/2012. Tuy thời gian hoạt động chưa lâu, nhưng SCB đã đạt được các thành tựu nhất định trong ngành như Ngân hàng Đầu tư lớn nhất Việt Nam năm 2019, Ngân hàng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất Việt Nam năm 2019,…

Hiện nay với tiềm lực tài chính lớn mạnh, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, và dịch vụ cung cấp các giải pháp tài chính tối ưu, ngân hàng SCB cũng là một trong những địa chỉ đáng tin cậy cho mọi người mọi nhà. 

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được thành lập vào ngày 26/4/1957. Trải qua thời gian dài hoạt động và phát triển, ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam.

Hiện tại, ngân hàng có khoảng 190 chi nhánh và hơn 800 phòng giao dịch trên khắp cả nước, cung cấp rộng rãi các dịch vụ,và luôn  nâng cao chất lượng phục vụ thỏa mãn khách hàng.

Với những thành tựu nhất định, đây là ngân hàng được cộng đồng trong nước và quốc tế đánh giá là một trong những thương hiệu ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Mách bạn TOP 5 ngân hàng gửi tiền tiết kiệm an toàn và lãi suất hấp dẫn nhất năm 2020
Mách bạn TOP 5 ngân hàng gửi tiền an toàn và lãi suất hấp dẫn nhất năm 2020

Trên đây trình bày một số các tiêu chí lựa chọn ngân hàng và giới thiệu TOP 5 các ngân hàng uy tín có mức lãi suất cao ở Việt Nam. Mỗi ngân hàng có các điều kiện áp dụng lãi suất khác nhau, ngoài ra bạn có thể dựa vào những yếu tố khác để xem xét nhu cầu và điều kiện tài chính để lựa chọn ngân hàng phù hợp và đạt được lợi ích cao. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác về ngân hàng từ TƯ VẤN TÀI CHÍNH. Mong bạn có được nhiều thông tin hữu ích.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status