Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Xu hướng những cách kiếm tiền online không cần vốn mới nhất 2022

13 min read

Hiện tại, đang có những cách kiếm tiền online không cần vốn nào đang được nhiều người chú ý? Có thật kiếm tiền online là một hình thức lừa đảo không? Mặc dù kiếm tiền online đã xuất hiện từ lâu nhưng chỉ mới phổ biến tại Việt Nam trong thời gian gần đây.

Hơn nữa, dù là hình thức kiếm tiền nào cũng sẽ có những rủi ro đi kèm với sự thuận lợi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin về những cách kiếm tiền online không cần vốn qua bài viết dưới đây nhé. 

Kiếm tiền qua hình thức online là gì? 

Kiếm tiền online (trực tuyến) là cách kiếm tiền thông qua kết nối internet. Đây là những công việc không tốn quá nhiều thời gian, yêu cầu duy nhất là bạn có một thiết bị thông minh có thể kết nối với mạng internet. Những cách kiếm tiền online không cần vốn tại nhà dễ dàng giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập dù bạn đang ở bất cứ đâu. 

Những cách kiếm tiền online không cần vốn là gì
Những cách kiếm tiền online không cần vốn là gì

Ưu – Nhược điểm khi tham gia vào hình thức kiếm tiền online này

1. Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí

Khi tham gia vào thị trường kiếm tiền online, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng cũng như nhân viên. Đơn giản là bạn không cần phải có một cửa hàng thật. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn có thể có một “cửa hàng ảo” trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki

Không ràng buộc thời gian

Những cách kiếm tiền online không cần vốn cho bạn tự do sắp xếp thời gian tùy theo lịch cá nhân của riêng bạn. Bạn sẽ đóng vai trò chủ động hoàn toàn trong việc sắp xếp thời gian làm việc của mình.  

Thêm nguồn thu nhập

Những cách kiếm tiền online không cần vốn giúp bạn kiếm thêm một khoản thu nhập bên cạnh công việc chính để có thể phục vụ những sở thích của bản thân.

2. Nhược điểm

Như đã nói, những cách kiếm tiền online không cần vốn cũng có những nhược điểm mà bạn cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định mình có nên tham gia vào thị trường này hay không. 

Trong đó, nhược điểm lớn nhất đó là những hình thức kiếm tiền online lừa đảo rất tinh vi mà chúng ta khó lòng phân biệt được. 

Ưu và nhược điểm của kiếm tiền online
Ưu và nhược điểm của kiếm tiền online

5 cách kiếm tiền online không cần vốn dành cho bạn

1. Viết content

Khi marketing ngày càng phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây, thì nhu cầu về content writer cũng tăng cao đặc biệt là các dạng content mới mang tính sáng tạo nhiều hơn. Đây là thị trường phù hợp dành cho các bạn sinh viên trẻ, đặc biệt là những ai giỏi về viết lách có thể phát triển bản thân.

Công việc này gần như không có ràng buộc về thời gian và không cần một người leader. Bạn sẽ chủ động viết bài theo đúng tiến độ KPI của 1 tuần, hoặc 1 tháng.

Có khá nhiều hình thức viết bài online hiện nay như content website, cộng tác viên viết bài PR, viết báo, content Social, dịch thuật,…Thu nhập sẽ tùy thuộc vào hiệu suất của bạn, thông thường sẽ dao động trung bình mỗi bài từ 30k đến 200k tùy theo khả năng và tiêu chuẩn chất lượng content mà khách hàng yêu cầu.

Viết content kiếm tiền online tại nhà
Viết content kiếm tiền online tại nhà

2. Viết blog 

Một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn khác đó là tạo blog và viết blog cũng là một cách kiếm tiền trực tuyến tại nhà không cần vốn, phù hợp bạn trẻ nào có đam mê với con chữ và muốn xây dựng thương hiệu cá nhân mang màu sắc của mình. 

Tương tự như làm CTV viết bài, mục đích chính luôn là thu hút độc giả và sẽ có yêu cầu về một số kỹ năng nhất định, như khả năng viết bài chuẩn SEO, đồng thời nắm vững kỹ năng chuyên môn hoặc có độ am hiểu sâu rộng về nội dung bạn muốn chia sẻ cho người đọc của mình.

Để bắt đầu hành trình gây dựng một trang blog chia sẻ những thông tin hữu ích, bạn có thể tìm hiểu các cách viết bài chuẩn SEO, hoặc tạo blog trên các nền tảng WordPress, Blogspot,…Trong đó, Blogger của Google là một nền tảng dễ sử dụng và ít tốn kinh phí dành cho bạn nào mới bước chân vào lĩnh vực này. 

Viết blog kiếm tiền online không cần vốn tại nhà
Viết blog kiếm tiền online không cần vốn tại nhà

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách viết review sản phẩm hiệu quả nhất

3. Quản trị fanpage

Facebook đang là trang mạng xã hội có lượt user lớn nhất hiện nay. Vì vậy, đây được xem như một vùng đất màu mỡ để kinh doanh online từ đa dạng cách ngành nghề. Từ mô hình kinh doanh nhỏ lẻ cho đến các doanh nghiệp lớn.

Công việc chính thường là quản lý thông tin, trả lời tin nhắn của khách hàng, đăng bài viết, lên kế hoạch nội dung cho page,…Đây là cách kiếm tiền online không vốn với mức thu nhập trung bình sẽ từ 1.500.000 – 3.000.000 đồng tùy vào đơn vị tuyển.

Quản trị fanpage là một trong những cách kiếm tiền online tốt nhất
Quản trị fanpage là một trong những cách kiếm tiền online không cần vốn tốt nhất

4. Tiếp thị liên kết

Affiliate marketing là hình thức CTV bán hàng và được áp dụng phổ biến trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,…Nếu bạn khá đam mê review, lướt newfeed và được nhiều người theo dõi trên các tài khoản xã hội của mình, thì đây có thể sẽ là công việc phù hợp giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn.

Khi bạn đăng ký tham gia và tiếp thị liên kết, việc chia sẻ link mua hàng đến mọi người, hoặc PR cho sản phẩm để thu hút khách hàng sẽ giúp bạn nhận được hoa hồng. Mức hoa hồng sẽ tùy thuộc vào thương hiệu mà bạn đang cộng tác. Đây là các hình thức mà các KOL/ KOC/ Influencer/ Hot Tiktoker đang làm.

Nếu bạn sở hữu một Facebook/ Tiktok/ Youtube/ Instagram có hơn 2000 follower thì chương trình tiếp thị liên kết KOC này dành cho bạn.

>>> Đăng ký tài khoản KOC ngay tại đây.

Tuy nhiên để tham gia vào thị trường này, đòi hỏi bạn phải là người tích cực online cũng như thường xuyên đăng bài quảng bá cho sản phẩm. Đồng thời, bạn cũng nên trang bị thêm các kỹ năng, kiến thức liên quan như social marketing, quảng cáo, quay video, dựng hình ảnh, lên kế hoạch duy trì content chất lượng…

Ngoài ra, để phát triển một kênh tiktok chất lượng, bạn cần mở rộng mối quan hệ, hợp tác với những tiktoker khác, tạo ra video bắt trend nhanh nhưng đồng thời phải theo đúng concept mà bạn định hướng. Vì sao lại như vậy? Vì những kênh làm nội dung theo ngách nhỏ sẽ có lượng follower chất lượng hơn, tăng tỷ lệ được book quảng cáo từ các nhãn hàng hơn. 

Nhưng nếu bạn chưa có đủ tự tin về ngoại hình hay không có tài ăn nói, thì có một cách dễ hơn dành cho bạn. Đó là chia sẻ các mã giảm giá của các sàn thương mại điện tử đến người dùng.

Tuy nhiên để làm được mảng này tốt, bạn cần có ít nhất một fanpage, group facebook hoặc website riêng để phát triển nội dung chất lượng đến cho người dùng. Cách này không đòi hỏi việc người khác biết bạn là ai, nhưng bù lại bạn cần xây dựng nội dung content chất lượng, tốn nhiều chất xám và thời gian hơn gấp 2 lần so với các KOL/ Influencer,…

Bạn có thể đăng ký tài khoản Accesstrade – một trong những nền tảng lớn và lâu đời nhất của Việt Nam để kiếm tiền online ngay.

Ví dụ về một hình thức affiliate chia sẻ mã giảm giá.

Lưu ý: Đăng ký hoàn toàn miễn phí vì hiện nay có rất nhiều bên lừa đảo bắt bạn trả tiền mua khóa học tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing). Sau khi đăng ký tài khoản xong, bạn vào xem chi tiết các chiến dịch, sau đó nhấn đăng ký và triển thôi nào!

Affiliate là một trong những hình thức kiếm tiền online được ưa chuộng nhất hiện nay
Affiliate là một trong những hình thức kiếm tiền online được ưa chuộng nhất hiện nay

5. App ngân hàng số

Tuy không mang lại thu nhập cao như tiếp thị liên kết nhưng đây cũng là một trong những cách giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng, uy tín, và được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể chia sẻ mã giới thiệu khi đăng ký tài khoản của ví điện tử, ứng dụng thì sẽ có các món quà, mã giảm giá hoặc tiền mặt tặng cho bạn.

Công việc này có ưu điểm lớn là không có yêu cầu về kỹ năng hay kiến thức cao siêu, chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian và một thiết bị có kết nối mạng.

Xem thêm: Cách kiếm 500k từ Momo cho người dùng mới mà bạn chưa biết

 

 

App ngân hàng số
App ngân hàng số. Nguồn: UBGroup

Xem thêm: 7 phương pháp kiếm tiền online không cần vốn với thu nhập khủng

Những lưu ý dành cho bạn tham gia kiếm tiền trực tuyến

Thanh toán lương

Bạn nên trao đổi kỹ lưỡng với nhà tuyển dụng về phương thức, cũng như thời gian phát lương để tránh trường hợp bị lừa hoặc bị quỵt lương. An toàn hơn nữa thì giữa bạn nên có được cam kết với nhà tuyển dụng bằng hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật. 

Ngoài ra đối với các hình thức kiếm tiền online không cần vốn, nhưng lại bị yêu cầu đóng tiền trước để giữ chỗ, thì chắc chắn 100% là lừa đảo. Các hình thức này đánh vào lòng tham của con người, làm việc nhẹ lương cao. Bạn cần tránh xa để tránh tiền mất tật mang.

Pháp lý

Hiện nay có rất nhiều trang web cá độ, tiền ảo và đánh bạc phi pháp mọc lên rất nhiều. Bạn sẽ được thắng lớn ở 1 hay 2 lần đầu. Sau đó bạn sẽ bị thâu tóm kết quả và chỉ được rút tiền khi có thêm giao dịch mới. Có nghĩa rằng người dùng đã bị lừa tiền từ lần đầu nạp tiền vào đây.

Vì vậy bạn nên cảnh giác với những công việc nhạy cảm này để tránh phiền phức hoặc  vấn đề pháp lý hay bị lừa đảo không đáng có. 

Nhà tuyển dụng

Hãy ưu tiên lựa chọn những tổ chức, doanh nghiệp lớn và có uy tín lẫn kinh nghiệm lâu năm trong nghề để tăng độ an toàn cho công việc kiếm tiền online uy tín không cần vốn. Bạn nên tra cứu thông tin người tuyển dụng như địa chỉ, mã số thuế, thông tin liên hệ của công ty, các phòng ban…

Những lưu ý khi kiếm tiến online
Những lưu ý khi kiếm tiến online

Kết luận

Hy vọng qua bài biết này, Tư vấn tai tài chính đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về những cách kiếm tiền online không cần vốn mà lại vô cùng an toàn, hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc về cách kiếm tiền online uy tín hãy liên hệ với Tư vấn tài chính để được hỗ trợ.

4.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status