Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Tổng hợp các công việc kiếm tiền online hấp dẫn nhất 2022

12 min read

Các công việc kiếm tiền online không còn là điều gì quá xa lạ, thậm chí nhiều người còn xem việc làm việc online kiếm tiền là nghề chính thức và họ đầu tư toàn thời gian cho nó. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến các bạn những công việc kiếm tiền online đem lại thu nhập khủng hiện nay và một vài lưu ý để tránh gặp phải công việc lừa đảo nhé. 

Dịch thuật online để kiếm tiền

Dịch thuật tiếng Anh online

Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vì thế mà nhu cầu dịch các tài liệu, hợp đồng, truyện, sách,..từ tiếng Anh sang tiếng Việt cũng vì thế mà tăng cao. Nếu bạn có niềm đam mê viết lách lẫn có khả năng ngoại ngữ, bạn có thể thử sức ở lĩnh vực này đó. 

Dich thuật tiếng anh online tại nhà
Dich thuật tiếng anh online tại nhà

Dưới đây là một số website dịch thuật, giúp hỗ trợ bạn tìm việc dịch thuật tiếng anh online

 • Freelancer.com – Trang web phổ biến, đáng tin cậy nhất và có riêng mục “Công việc dịch thuật” mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm job kiếm tiền online
 • Guru.com – Trên Guru, bạn có thể dịch từ văn bản học thuật đến sách điện tử.
 • PeoplePerHour.com – Một trang web với cái tên khá thú vị đúng không, đồng thời cũng khá là tin cậy đó. Mặc dù thu nhập trên đây rất tốt nhưng bạn sẽ phải tốn một khoản phí tầm 320 đô la và khoảng 16 đô/ giờ cho người viết quảng cáo. 

Dịch thuật tiếng Nhật online

Dịch thuật tiếng Nhật online cũng là công việc khá phổ biến hiện nay khi rất nhiều nơi đăng tuyển biên dịch viên tiếng Nhật tại nhà hoặc CTV dịch phim. Vì vậy, nếu bạn tự tin với vốn tiếng Nhật của mình, hãy thử sức xem sao nhé. 

Dịch thuật tiếng Nhật online
Dịch thuật tiếng Nhật online

Dịch phim kiếm tiền

Dịch phim kiếm tiền theo mình là công việc khá thú vị và lý tưởng giúp bạn có thêm cơ hội hội trau dồi ngoại ngữ, lại có thêm nguồn thu trong khoảng thời gian rảnh rỗi. Nếu muốn, bạn còn có thể xem việc kiếm tiền từ dịch phim là nguồn thu nhập chính để có nhiều thời thời gian ở nhà hơn. Một điểm cần lưu ý là bạn nên tìm website tuyển CTV dịch phim uy tín, tránh việc còng lưng ra dịch mà bị “quỵt” tiền nhé.

Một số website tuyển CTV dịch phim uy tín như:

 • FreelanceWrittingGigs.com – Đây là nơi hội tụ các dân chuyên viết lách và dịch phim. 
 • Vlance.vn – Trang web này khá dễ sử dụng cho người mới bắt đầu đó.
 • Fiverr.com – Đây là trang web network freelancer rất nổi tiếng và được nhiều người tin tưởng. Giao diện khá thân thiện, nhiều người chuyên nghiệp đều lên đây tuyển freelancer.
 • Iwriter.com – Khắc với Fiverr, nơi đây dù cũng là một network nhưng chỉ dành cho dân viết và dịch phim kiếm tiền online. 
 • Upwork.com – Upwork là network với nhiều công việc kiếm tiền online thuộc đủ ngành nghề, lĩnh vực. 
Phần mềm dịch phim Aegisub
Phần mềm dịch phim Aegisub

Thiết kế online kiếm tiền

Thiết kế logo online kiếm tiền

Thiết kế logo online kiếm tiền này đòi hỏi những ai đam mê và có kỹ năng thiết kế đồ họa hoặc tạo ra các sản phẩm sáng tạo như banner, poster, website, logo,…Công việc thiết kế online kiếm tiền khá phát triển và thu nhập khá cao vì được mua bán trên mạng khá là nhiều. 

Thiết kế logo online
Thiết kế logo online

Bất cứ công ty truyền thông hay thiết kế, in ấn nào cũng đều có nhu cầu tham khảo, mua bán, tìm kiếm các sản phẩm đồ họa. Mắc dù thu nhập khá tốt nhưng công việc này đòi hỏi nhiều thứ như cần có máy ảnh, sử dụng thành thạo Photoshop, chỉnh sửa và dựng video,… Bạn còn có thể thiết kế banner, poster, hoặc hình ảnh nào đó và đăng lên ShutterStock.com để bán. 

Cách kiếm tiền từ Canva

Canva đang nổi lên là một công cụ hỗ trợ thiết kế khá dễ dàng, nhanh chóng với hàng ngàn template có sẵn. Với Canva, các bạn còn có thể sáng tạo ra nhiều mẫu mã, template khác và kiếm tiền từ chúng. 

Có 3 cách kiếm tiền từ Canva phổ biến hiện nay:

 • Bán template tự thiết kế trên Etsy.
 • Trở thành Freelancer Designer.
 • CTV cho Canva Pro: Hình thức này gần giống với Affiliate Marketing.

Kiếm tiền thông qua những con chữ

Tự tạo blog cho riêng mình

Tạo blog cá nhân
Tạo blog cá nhân

Đối với nhiều bạn mới bắt đầu có thể kiếm tiền từ blog của mình tự tạo sẽ hơi khó nhằn một xíu. TUy nhiên, hiện tại có rất nhiều người xem đây là một công việc kiếm tiền online hiệu quả. Nếu bạn đam mê và có hiểu biết về vấn đề gì đó, bạn có thể viết bài về chủ đề đó và chia sẻ lên blog của mình. 

Ở nước ngoài,  nhiều blogger có thể kiếm tiền tỷ mỗi tháng từ trang blog của mình. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu thì kiếm vài triệu mỗi tháng là điều hoàn toàn khả thi. Nếu bạn bắt đầu từ ngày hôm nay thì đó là một tín hiệu tốt đó. 

Mặc hạn chế của công việc kiếm tiền online này là không mang lại tiền ngay lập tức. Tuy nhiên, chỉ cần nội dung của bạn tốt và chất lượng, chắc chắn sẽ thu hút lượng lớn độc giả truy cập thường xuyên, khi đó bạn có thể nhận quảng cáo để kiếm thêm nguồn thu.

Làm CTV

Lám cộng tác viên viết bài online
Lám cộng tác viên viết bài online

Nếu bạn yêu thích viết lách và muốn kiếm tiền từ nó, thì trở thành CTV viết bài cũng là một lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc. Trên các website tuyển dụng, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những bài post tuyển freelancer viết bài cho công ty của họ.

Làm công việc này, bạn có thể được học hỏi  rất nhiều kiến ​​thức bổ ích từ các lĩnh vực khác nhau. Nhưng để làm tốt công việc này, trước hết bạn cần nâng cao kỹ năng viết bài chuẩn SEO. Hãy yên tâm, kỹ năng này sẽ không quá khó, chỉ cần thực hành nhiều sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và học hỏi nhanh hơn.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Kiếm tiền onlien bằng affiliate marketing
Kiếm tiền onlien bằng affiliate marketing

Affiliate marketing hay nói ngắn gọn là tiếp thị liên kết là công việc kiếm tiền online mà bạn sử dụng link sản phẩm của người bán để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, sau đó bạn được  hoa hồng khi có người mua sản phẩm thành công hoặc giới thiệu dịch vụ thành công. Bạn càng giới thiệu nhiều sản phẩm thành công đến với nhiều người, bạn càng kiếm được nhiều tiền hoa hồng. 

Tiếp thị liên kết là công việc kiếm tiền online đang rất thịnh hành ở nước ngoài và đang trở thành xu hướng ở nước ta. Các trang thương mại điện tử hàng đầu hiện nay như Lazada, Shopee Affiliate, Unica, Accesstrade,… cũng là nơi bạn có thể tìm thấy cơ hội trở thành một nhà tiếp thị liên kết.

Đăng ký tiếp thị liên kết trên Accesstrade

Bán ebook online

Viết và bán ebook kiếm tiền online
Viết và bán ebook kiếm tiền online

Nhịp sống hối hả đồng nghĩa với việc nhiều người không còn thời gian để ra các nhà sách và mua như ngày xưa. Thay vào đó, việc đặt hàng qua các kênh thương mại điện tử hoặc các kênh bán sách trực tuyến đang dần phổ biến hơn rất nhiều. 

Tiếp theo, cách kiếm tiền online tại nhà bằng hình thức mua bán sách điện tử cũng là một lựa chọn vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Nếu bạn muốn bán sách điện tử trực tuyến để kiếm tiền, bạn phải có khả năng viết và trình bày câu văn mạch lạc. 

Đương nhiên, một điều kiện tối thiểu khác là bạn có nền kiến thức vững chắc và chuyên sâu và lĩnh vực mà bạn muốn chia sẻ đến với các độc giả. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể bán ebook của mình trên Amazon, CH Play,…hoặc là bán trên Facebook, Tiktok và các nền tảng mạng xã hội khác.

Các hình thức cần tránh

Đọc email quảng cáo để kiếm tiền

Cách này rất đơn giản, bạn sẽ nhận được một đống email quảng cáo và bạn sẽ đọc hết chúng. Đây là một cách không an toàn, chủ yếu là lừa đảo và tốn thời gian, bạn có thể được thanh toán một phần nhưng không nhiều.

Đối tượng giả danh người nổi tiếng để lừa đảo

Mạo danh người uy tín, có tiếng nói trong xã hội để thực hiện hành vi lừa đảo trên các trang mạng xã hội. Hàng ngày họ đăng nhiều bài lên trang/ nick facebook. Sau đó chúng sẽ nhắm đến bạn bè hoặc người hâm mộ trên trang này và yêu cầu họ mua sản phẩm (thời trang, thẻ điện thoại,…), nhưng thực chất đây là một hình thức lừa đảo tiền bạc. Nếu bất cẩn, bạn rất dễ mắc lừa.

Paid-to-Upload

Cách kiếm tiền này đã bị hạn chế từ lâu. Bạn chia sẻ các tài liệu cá nhân mà bạn có, khi người dùng cần, họ sẽ tải xuống và trả tiền cho bạn. Đây có thể là một cơ hội kiếm tiền tiềm năng, nhưng bạn sẽ gặp phải các vấn đề về bản quyền. Đặc biệt là trong trường hợp bạn kiếm tiền bằng các tài liệu nước ngoài, điều này dễ dẫn đến các vấn đề pháp lý.

Chơi chứng khoán hoặc chơi cá độ

Đây là một phương pháp kiếm tiền nhanh chóng nhưng không bền vững, tiềm ẩn nhiều rủi ro và có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu người chơi sơ suất.

Tổng kết

Trên đây là một số công việc kiếm tiền online mà Tư Vấn Tài Chính muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng các bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp với bản thân và kiếm thêm được một khoản thu nhập kha khá nhé.

Các bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status