Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

6 website tuyển dụng công việc dịch thuật online uy tín nhất năm 2022

13 min read

Khi xu hướng toàn cầu hóa phát triển mạnh mẽ, việc chúng ta trang bị thêm kỹ năng ngoại ngữ là điều vô cùng cần thiết. Việc giỏi ngoại ngữ vừa giúp bạn có thể giao tiếp với người nước ngoài, vừa có thể làm những công việc như dịch thuật, hoặc làm gia sư. Trong đó, công việc dịch thuật online khá được nhiều bạn sinh viên quan tâm.

Vì thế, bài viết này Tư vấn tài chính sẽ giới thiệu đến các bạn trẻ 6 website tuyển dụng những công việc dịch thuật online tại nhà mà vô cùng uy tín nhé. 

Công việc dịch thuật online là gì?

Công việc dịch thuật online là việc chuyển đổi các loại tài liệu, văn bản từ ngôn ngữ này sang một ngôn ngữ khác. Theo đó, tùy theo thõa thuận giữa bạn với người thanh toán dịch vụ mà bạn nhận được tiền. Đây là một cách kiếm tiền online phù hợp dành cho những ai yêu thích sự tự do, có khả năng ngoại ngữ lẫn viết lách.

Hơn nữa, các job dịch thuật online còn phù hợp với các bạn nào muốn kiếm thêm thu nhập tại nhà, muốn làm từ xa để có thể tự do về địa điểm mà không bị bó buộc bởi một bên nào cả. 

Làm dịch thuật online ngay tại nhà yêu cầu bạn có máy tính và kết nối với wifi. Bạn có thể làm bán thời gian hoặc toàn thời gian nếu muốn.

Bên cạnh đó, công việc dịch thuật online được nhiều bạn trẻ lựa chọn, bởi nó cho phép chúng ta linh động thời gian theo cách mà ta muốn và có thêm khoản thu nhập. Đồng thời bạn hoàn toàn có thể xây dựng và mở rộng thêm mạng lưới mối quan hệ của mình. Và một điều thú vị khác là bạn có thêm cơ hội phát triển bản thân.

Nếu bạn có khả năng và là người đam mê với ngoại ngữ, bạn có thể kiếm tiền từ dịch thuật online với mức thu nhập hấp dẫn. Hiện nay, có nhiều nơi tuyển dụng dịch thuật qua các ngôn ngữ sau: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức,…

Xem thêm: Review về việc làm dịch thuật online tại nhà cho sinh viên

Công việc dịch thuật online
Công việc dịch thuật online

Lợi ích của công việc dịch thuật online

Làm dịch thuật online có thể giúp bạn mài dũa và rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ của chính mình. Hơn nữa, bạn còn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá từ chính công việc dịch thuật online. 

Nếu như bạn làm việc cho các công ty, bắt buộc bạn phải lên văn phòng, bị bó buộc vào thời gian theo quy định. Nhưng với việc kiếm tiền bằng dịch thuật online tại nhà bạn có thể tự do lựa chọn chỗ làm như quán cà phê, hoặc tại nhà. Đồng thời, bạn hoàn toàn được thoải mái về vấn đề thời gian.

Đối với những ai yêu thích ngoại ngữ và muốn trải nghiệm nhiều điều mới mẻ hơn nữa, đây là công việc khá phù hợp với bạn đó. 

Khó khăn của công việc này là gì?

Khi dịch văn bản từ một ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, thông thường người dịch sẽ bị cứng trong các lựa chọn các cấu trúc ngôn ngữ phù hợp. Tức là nhiều bạn mắc phải lỗi dịch word-by-word.

Vấn đề này cực kỳ dễ xảy ra, khi đó người dịch luôn cứng nhắc bám theo mọi từ ngữ trong lúc dịch.Khi đó, bạn trở nên thiếu linh hoạt và bài dịch của mình tạo cảm giác khó đọc. 

Muốn dịch tốt cho đến xuất sắc một văn bản, công việc dịch thuật online đồ hỏi phải có một nguồn kiến thức chuyên môn vững chắc, hơn nữa phải có một khả năng ngôn ngữ. Đó là hai điều kiện tiên quyết giúp bạn có thể dịch hiệu quả nhất. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên dịch những nội dung mà bạn yêu thích và có sự quan tâm. Nếu bạn yêu thích những áng văn chương sâu lắng, ý nghĩa và dạt dào cảm xúc, nhưng lại nhận dịch các tài liệu về kỹ thuật vốn rất khô khan và nhàm chán thì sẽ khiến bạn gặp khó khăn mà thôi.

Một nhược điểm khác nữa đó là đôi khi người dịch thể hiện bản dịch không sát với bản gốc, làm thoát ý và sai sót so với ý định mà tác giả muốn truyền đạt.

Tìm việc dịch thuật tiếng Anh online

Tiếng Anh chính là một trong những ngôn ngữ phổ biến, xuất hiện hầu như trong mọi lĩnh vực của đời sống. Trong đó, nhu cầu về các bản chuyển ngữ của nhiều tài liệu nghiên cứu chuyên sâu tại nước ta là rất cao. 

Do đó, trong những tình huống này thì việc tìm kiếm một dịch thuật viên tài giỏi là rất quan trọng. Thế nên các công việc dịch thuật online nổi lên rất nhiều. Đó cũng là lý do tại sao công việc này đòi hỏi những người thông minh và có kiến thức chuyên sâu về nhiều lĩnh vực và có niềm đam mê với việc viết lách. Khi tham gia vào cộng đồng này, bạn còn có thể kết nối với nhiều người tri thức khác. 

Để giúp các bạn dễ hơn trong việc kiếm tiền online bằng dịch thuật, Tư vấn tài chính đã tôngr hợp được 6 website chuyên tuyển dụng các công việc dịch thuật online tài nhà dành cho bạn. Cùng theo dõi nhé. 

Việc dịch thuật tiếng Anh online
Việc dịch thuật tiếng Anh online

Top 6 trang web cung cấp công việc dịch thuật online kiếm tiền

Fiverr

Fiverr đã qúa nổi tiếng trong cộng đồng freelancer, đây là một nền tảng network được đông đảo người dùng lựa chọn. Ưu điểm của Fiverr là tính chuyên nghiệp cùng giao diện thân thiện với người dùng. Cho dù bạn không quá giỏi trong việc sử dụng internet để tìm việc thì Fiverr sẽ hỗ trợ cho bạn.

Fiverr luôn muốn tạo ra một môi trường thuận lợi và an toàn để kết nối với các bạn trẻ và doanh nghiệp, giúp việc hợp tác giữa cả hai bên được diễn ra hiệu quả hơn. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm các công việc dịch thuật online thì có thể tìm kiếm trên Fiverr nhé. Đến với Fiverr, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đây là nơi cực kỳ uy tín với mạng lưới việc làm rộng lớn. Do đó mà việc thanh thoán khoản thu nhập cực kỳ nhanh chóng.

Website: fiverr.com

Dịch thuật online Fiverr
Dịch thuật online Fiverr

Guru

Guru.com là một nền tảng với hàng nghìn công việc, dự án lớn bé đang cần tuyển nhiều CTV. Đặc biệt những công việc thuộc dịch thuật hay viết lách ở trên đây không hề thiếu. Bạn hoàn toàn có thể tìm các công việc dịch thuật online trong mục “Writing, Editing & Translation”. 

Với Guru.com, bạn có thể đăng ký làm dịch thuật online với những lĩnh vực bạn yêu thích và kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể bắt đầu với mục “I want to work because I am a Freelancer”. Tên đây bạn có thể nhận thanh toán qua các công cụ như Paypal, Master Card hoặc Payoneer Prepaid.

Website: Guru.com

Tìm việc dịch thuật online trên Guru
Tìm việc dịch thuật online trên Guru

Freelancer

Freelancer.com cũng là một nền tảng kiếm việc làm online nổi tiếng trong giới Freelancer. Tại đây, bạn hoàn tòa có thể tìm được các công việc dịch thuật kiếm tiền online thuộc nhiều lĩnh vực. Ngoài dịch thuật thì vẫn còn có nhiều công việc khác nhau để bạn có thể lựa chọn. 

Bạn cần đăng lý tài khoản để có thể dịch sách online kiếm tiền trên Freelancer.com. Sau khi đã hoàn tất đăng ký dịch thuật online và hoàn thành tốt công việc theo thoả thuận thì sẽ nhận được thu nhập thông qua Paypal. Khi bạn thực hiện tạo tài khoản việc làm trên Freelancer.com, hãy tạo một profile thật ấn tượng để thu hút các nhà tuyển dụng nhé.

Website: Freelancer.com

Freelancer.com
Freelancer.com

PeoplePerHour

Đúng như tên gọi thì công việc trên đây có thể tính theo giờ để trả công cho bạn chứ không chỉ tính theo từng công việc hoặc dự án mà bạn nhận như những trang web khác. Mỗi khi bạn tạo tài khoản, sẽ có hàng trăm ngàn chuyên gia xem xét, đánh giá và liên hệ đến bạn để trao đổi công việc. Đối với công việc dịch thuật online thì bạn chỉ cần lựa chọn công việc mà bạn muốn là được. 

Một khi bạn hoàn thành công việc dịch thuật của mình, người thuê dịch vụ sẽ xét duyệt và tiến hành thanh toán trong vòng 48 giờ thông qua Paypal. Khi đó, hóa đơn thanh toán của bạn sẽ nằm trong trạng thái chờ để kiểm tra an ninh. Thông thường bạn chỉ cần chờ vài phút hoặc vài giờ là nhận được tiền. Nhưng nếu phát sinh các vấn đề kiểm tra an ninh cần thiết nữa thì bạn có thể phải chờ thêm 3 ngày, không tính cuối tuần và các ngày lễ (tính theo Vương quốc Anh).

Website: peopleperhour.com

PeoplePerHour
PeoplePerHour

Upwork

Nếu bàn về những nền tảng network freelancer nổi tiếng là uy tín và chuyện nghiệp nhất hiện nay thì không thể bỏ rơi cái tên quen thuộc Upwork. Chỉ với vài thao tác tạo tài khoản là bạn có thể tham gia vào nền tảng dịch thuật online năng động, chuyên nghiệp này rồi. 

Để có thể kiếm tiền trên Upwork, bạn có thể tìm kiếm các công việc dịch thuật online trong mục Find Job. Trên Upwork, mỗi giờ trôi qua là có hàng ngàn khách hàng đăng bài tuyển CTV dịch thuật, do đó bạn hoàn tòan có thể kiếm được công việc phù hợp với bản thân. Mỗi khi bạn hoàn thành tốt công việc thì có thể kết nối thêm nhiều khách hàng hơn nữa. 

Để tạo nên tính chất lượng cho nền tảng này thì có thể kế đến sự bảo mật cực kỳ cao. Trên đây còn có đa dạng nhiều hình thức thanh toán cho bạn dễ dàng lựa chọn hơn như Paypl, Payoneer, Wire Transfer.

Website: upwork.com

Upwork
Upwork

TranslatorsTown

Tương tự với những trang web trên thì TranslatorsTown cũng có cách thức hoạt động tương tự. Bạn cũng cần phải đăng ký một tài khoản trên đây, sau đó tạo profite ấn tượng để thu hút các nhà tuyển dụng. Khi thấy phù hợp, họ sẽ chủ động liên hệ với bạn, hoặc bạn hoàn toàn có thể tự chủ động tìm kiếm công việc phù hợp với mình. 

TranslatorsTown.com là một trong những nền tảng tìm việc khá đa dạng và cũng vô cùng uy tín. Nếu bạn có nhu cầu tìm các công việc dịch thuật online, có khả năng ngoại ngữ thì đừng bỏ qua TranslatorsTown.com

Translators Town
Translators Town

Kết luận 

Nhìn chung, công việc dịch thuật online khá là tuyệt vời và đem lại cho những ai có niềm đam mê những cơ hội để phát triển bản thân và kiếm thêm thu nhập. Thông qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn có thêm các nguồn tìm kiếm việc làm uy tính nhé.

 

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status