Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Tìm hiểu tấm vé đầu tư định cư châu Âu thông qua Ireland

5 min read

Nhiều nhà đầu tư có nguyện vọng đầu tư định cư châu Âu đều cân nhắc qua việc lựa chọn sinh sống tại Ireland. Vậy đâu là lý do cho sự lựa chọn này? Hãy cùng Harvey Law Group tìm hiểu.

Định cư Ireland mang đến nhiều lợi ích thiết thực

Ireland là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Âu. Cùng với môi trường sống lý tưởng, nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn quốc gia này làm điểm đến đầu tư định cư châu Âu.

Định cư Ireland mang đến nhiều lợi ích thiết thực

Chương trình Đầu tư Định cư được chính phủ Ireland ban hành vào năm 2012 và được cải tiến vào tháng 07/2013, nhằm chào đón các doanh nhân ngoài khối EU đến kinh doanh và đầu tư tại một trong những nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới. Chương trình có nhiều lợi ích hấp dẫn nhiều nhà đầu tư đang có ý định đầu tư định cư châu Âu. Trong đó, nhà đầu tư có thể bao gồm các thành viên trong gia đình vào hồ sơ định cư, cụ thể là người phụ thuộc gồm:

 • Vợ/chồng hoặc kết hợp dân sự (civil partner)
 • Con dưới 18 tuổi;
 • Con từ 18 đến 24 tuổi cần đáp ứng một số điều kiện.

Ngoài ra, nhà đầu tư cùng gia đình còn được cấp thị thực cư trú có thời hạn 2 năm (có thể gia hạn) và có thể nộp đơn xin cấp thường trú nhân vĩnh viễn hoặc quốc tịch nếu đủ điều kiện. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng cũng là một lý do thu hút nhiều doanh nhân có mong muốn đầu tư định cư châu Âu lựa chọn Ireland.

Hình thức đầu tư đa dạng

Đối với những doanh nhân quan tâm đến việc đầu tư định cư châu Âu thì hình thức đầu tư cũng là một vấn đề được quan tâm. Để có thể tham gia vào chương trình đầu tư định cư Ireland thì nhà đầu tư có thể chọn 1 trong các phương án đầu tư sau đây:

 • Đầu tư tối thiểu 1.000.000 EUR vào một hoặc nhiều doanh nghiệp Ireland trong thời gian ít nhất 3 năm;
 • Đầu tư tối thiểu 1.000.000 EUR vào Quỹ đầu tư được chấp thuận trong thời gian ít nhất 3 năm;
 • Đầu tư tối thiểu 2.000.000 EUR vào Quỹ Tín thác Đầu tư Bất động sản (REIT) đã được chấp thuận và niêm yết trên Sàn Chứng khoán Ireland (được duy trì ít nhất 3 năm);
 • Quyên góp một khoản không hoàn lại trị giá 500.000  EUR vào dự án vì lợi ích công cộng trong lĩnh vực nghệ thuật, sức khỏe, thể thao, văn hóa và giáo dục.

Yêu cầu để đầu tư định cư châu Âu qua Ireland

Yêu cầu để đầu tư định cư châu Âu qua Ireland

Khi lựa chọn đầu tư định cư châu Âu, Quý nhà đầu tư nên lựa chọn những quốc gia nào có điều kiện định cư phù hợp với bản thân và gia đình nhất. Chương trình đầu tư định cư Ireland có yêu cầu khá đơn giản, Quý nhà đầu tư hãy tham khảo dưới đây:

 • Là công dân của những quốc gia ngoài khối EU;
 • Đương đơn chính từ 18 tuổi, và con cái phụ thuộc không vượt quá 24 tuổi;
 • Đầu tư 1.000.000 EUR vào một doanh nghiệp tại Ireland;
 • Chứng minh giá trị tài sản đạt mức ít nhất 2.000.000 EUR;
 • Đương đơn chính và các thành viên phụ thuộc phải có sức khỏe tốt và lý lịch tư pháp trong sạch;
 • Đương đơn chính và các thành viên phụ thuộc phải có bảo hiểm sức khỏe tư nhân trong thời gian cư trú tại Ireland;
 • Đến Ireland ít nhất 1 ngày mỗi năm;
 • Yêu cầu chứng minh nguồn vốn được sử dụng đầu tư, nguồn đầu tư không được đến từ các khoản vay.

Ireland là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với những ai đang có ý định đầu tư định cư châu Âu. Nếu Quý nhà đầu tư có thắc mắc gì về chương trình trên hãy liên hệ với Harvey Law Group (HLG) qua số Hotline: 0914441016 hoặc Email: vietnam@harveylawcorporation.com đề được hỗ trợ. HLG là công ty luật đầu tư định cư với 30 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho Quý nhà đầu tư dịch vụ tư vấn đầu tư định cư châu Âu cũng như tư vấn đầu tư định cư Canada một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status