Tư Vấn Tài Chính

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Điểm danh TOP 5 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất hiện nay

8 min read

Trong sự phát triển cuộc sống hiện đại, nhu cầu mua bảo hiểm của con người ngày càng tăng lên. Từ đó hàng loạt công ty bảo hiểm nhân thọ được ra đời đã khiến không ít khách hàng băn khoăn về chất lượng và uy tín của những doanh nghiệp này. Hãy cùng chúng tôi khám phá các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam uy tín nhất hiện nay nhé!

CÔNG TY BẢO HIỂM

1. Những tiêu chí đánh giá một công ty bảo hiểm nhân thọ

Bảng xếp hạng này sẽ dựa trên kết quả công bố những công ty bảo hiểm uy tín nhất của công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vào ngày 28/6/2019. Sự uy tín của những công ty bảo hiểm này được đánh giá dựa trên lượng hóa khách quan và độc lập.

Dưới đây là những tiêu chí để đánh giá chất lượng của một công ty bảo hiểm:

  1. Năng lực và hiệu quả tài chính: Được thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất (bao gồm tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế và hiệu quả sử dụng vốn…)
  2. Uy tín truyền thông: được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – Mã hóa các bài viết về những công ty bảo hiểm trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng.

Điều tra khảo sát mức độ nhận của khách hàng về sự hài lòng các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm. Đồng thời dựa trên kết quả khảo sát nhóm chuyên gia tài chính về vị thế, uy tín của những công ty bảo hiểm trong ngành.

Ngoài ra còn dựa trên điều tra khảo sát về tình hình của những công ty bảo hiểm về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu…

Từ những tiêu chí này chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc danh sách 5 công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam uy tín nhất.

2. Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam uy tín nhất.

2.1. Công ty bảo hiểm Bảo Việt Nhân Thọ

Đứng đầu danh sách trong những công ty bảo hiểm ở Việt Nam uy tín nhất chính là Bảo Việt Nhân Thọ.

Đây là doanh nghiệp phát hành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên ở trên thị trường Việt Nam vào năm 1996. Bảo Việt Nhân Thọ hiện nay cung cấp cho khách hàng 50 sản phẩm với những loại nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu bảo vệ và đầu tư tài chính của người dân Việt Nam.

Nhờ chất lượng được đảm bảo mà doanh nghiệp này đã phát triển một mạng lưới rộng khắp 63 tỉnh thành và hơn 300 điểm phục vụ khách hàng.

Hình 1: Bảo Việt Nhân Thọ đứng đầu bảng xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất
Hình 1: Bảo Việt Nhân Thọ đứng đầu bảng xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất

2.2 Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam

Bảo hiểm nhân thọ Prudential đã có mặt tại Việt Nam vào năm 1995 và được đưa vào hoạt động từ năm 1999.

Công ty hiện cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ, tích lũy và đầu tư thông qua đội ngũ hơn 200.000 tư vấn viên, 360 văn phòng tổng đại lý, văn phòng giao dịch và trung tâm phục vụ khách hàng.

Đặc biệt là hệ thống bảo lãnh viện phí tại hơn 127 bệnh viện và phòng khám, đồng thời Prudential hiện cũng là đối tác của 8 ngân hàng uy tín.

Prudential cũng là đơn vị tiên phong sử dụng ứng dụng công nghệ hiện đại vào đơn giản hóa quy trình. Đồng thời nâng cao trải nghiệm của khách hàng trong suốt hành trình với đồng hành với Prudential.

Hình 2: Prudential đã tự khẳng định mình trên thị trường bảo hiểm Việt Nam
Hình 2: Prudential đã tự khẳng định mình trên thị trường bảo hiểm Việt Nam

2.3. Bảo Hiểm Nhân Thọ AIA Việt Nam

AIA Việt Nam là một thành viên của AIA – tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập, có nguồn gốc Châu Á lớn nhất thế giới được niêm yết. AIA Việt Nam được thành lập vào năm 2000 hoạt động với mục tiêu bảo vệ sự phồn vinh, an toàn tài chính cho người dân Việt Nam.

AIA Việt Nam thấu hiểu được những điều khách hàng mong muốn như tương lai vững chắc cho con trẻ, chăm sóc sức khỏe, tạo dựng tài sản và vượt qua biến cố.

Vì vậy mà doanh nghiệp đã cho ra đời các sản phẩm dịch vụ chất lượng như an toàn tài chính, đảm bảo học vấn cho con cái, tiết kiệm đầu tư… Ngoài ra đối với những doanh nghiệp có gói dịch vụ như bảo hiểm phúc lợi cho nhân viên.

2.4. Bảo Hiểm Nhân Thọ Dai-ichi Việt Nam

Công ty bảo hiểm Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) được thành lập vào năm 2007 với 100% vốn Nhật Bản.

Đây là thành viên của tập đoàn Dai-ichi Life – doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Nhật Bản. Đồng thời nằm trong những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới với tiềm lực tài chính vững mạnh.

Công ty có một đội ngũ khoảng 1.500 nhân viên và hơn 85.000 tư vấn tài chính chuyên nghiệp để chăm sóc khách hàng trọn vẹn nhất.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam còn cung cấp những sản phẩm đa dạng theo từng giai đoạn trong cuộc sống như đang độc thân, mới lập gia đình, có con nhỏ… hoặc những sản phẩm theo nhu cầu tài chính như kế hoạch giáo dục, kế hoạch tiết kiệm, đầu tư… và bảo hiểm dành cho doanh nghiệp.

2.5. Bảo hiểm Manulife Việt Nam

Là thành viên của Manulife Financial, Manulife Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt trên thị trường Việt Nam (1999), đồng thời sở hữu tòa nhà trụ sở riêng với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD.

Với gần 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Manulife Việt Nam đã không ngừng phát triển xây dựng vững chắc uy tín trong thị trường.

Doanh nghiệp hiện đang cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng từ các sản phẩm bảo hiểm truyền thống đến những sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, giáo dục, liên kết đầu tư và hưu trí…

Manulife Việt Nam phục vụ cho hơn 800.000 khách hàng thông qua đội ngũ nhân nhân viên tư vấn chuyên nghiệp tại 61 văn phòng trên 45 tỉnh thành cả nước.

Hình 3: Công ty bảo hiểm Manulife cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm phục vụ khách hàng
Hình 3: Công ty bảo hiểm Manulife cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm phục vụ khách hàng

Trên đây là TOP 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất mà TUVANTAICHINH muốn gửi bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để bạn có một lựa chọn hợp lý. Chúc bạn có những phút giây thư giãn thật tuyệt và đừng quên cập nhật tin tức bổ ích trên đây nhé!

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status