TƯ VẤN TÀI CHÍNH

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Lựa chọn bảo hiểm nhân thọ thích hợp nhất cho từng độ tuổi

8 min read

Rất nhiều người nghĩ rằng lúc còn trẻ là độ tuổi quá sớm để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Thậm chí có nhiều người còn nghĩ rằng khi về già, tiền bạc dư dả thì mới cần mua bảo hiểm. Và nếu bạn cũng đang còn phân vân về độ tuổi nào nên tham gia bảo hiểm thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Bảo hiểm nhân thọ cho dành tuổi 20

Ở độ tuổi 20, chúng ta thường tự tin rằng mình còn trẻ và tiền làm ra nên dành để trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Hơn nữa rất nhiều người còn chủ quan trước sức khỏe của bản thân mà không tham gia gói bảo hiểm nào.

Tuy nhiên cuộc sống là một hành trình dài ở phía trước, bạn vẫn còn rất nhiều hoài bão, dự tính công việc trong tương lai. Do đó việc tham gia một số gói bảo hiểm dưới đây sẽ rất cần thiết:

  • Bảo hiểm y tế

Nếu công việc của bạn không bao gồm những phúc lợi y tế hoặc giá trị chi trả không đủ để bạn yên tâm thì nên cân nhắc để tham gia một gói bảo hiểm y tế khác.

Bạn sẽ thấy gói bảo hiểm này rất hữu ích trong các tình huống bệnh tật ngặt nghèo với chi phí điều trị đắt đỏ đấy.

Tuổi 20 không phải quá sớm để tham gia bảo hiểm nhân thọ

Hình 1: Tuổi 20 không phải quá sớm để tham gia bảo hiểm nhân thọ

  • Bảo hiểm tai nạn và thương tật

Ở độ tuổi này bạn cũng nên suy nghĩ về việc tham gia bảo hiểm tai nạn và thương tật. Theo nhiều nguồn nghiên cứu khác nhau cho rằng tỷ lệ người trẻ tuổi mất khả năng làm việc do chấn thương, bệnh tật trước khi bước vào tuổi 65 thường cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ tử vong.

Những hợp đồng bảo hiểm này sẽ giúp bạn trang trải chi phí điều trị trong trường hợp bạn gặp những tai nạn ngoài ý muốn. Đây là hai gói bảo hiểm cơ bản để dành cho những người trẻ ở độ tuổi 20.

Dẫu vậy, nếu bạn muốn chuẩn bị cho một tương lai vững chắc thì đây cũng là độ tuổi thích hợp nhất để bạn tham gia một gói bảo hiểm nhân thọ.

  • Đối với gói bảo hiểm nhân thọ

Khi bạn còn trẻ, sức khỏe tốt thì mức phí bảo hiểm sẽ ở mức thấp hơn. Đây là một khoảng thời gian tốt nhất giúp bạn tích lũy tài chính bền vững trong tương lai.

Ngoài ra, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn bớt lo toan những chi phí khi mua nhà, kết hôn hay giáo dục con cái sau này.

Hãy cân nhắc tham gia loại hình bảo hiểm nhân thọ nếu bạn là người có trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ cho dù bạn chưa lập gia đình.

2. Bảo hiểm nhân thọ cho tuổi 30, 40

Bước vào những năm trên 30, 40 tuổi, là khi bạn đã lập gia đình và có con. Có thể nói đây chính là độ tuổi của trách nhiệm với gia đình, con cái cùng rất nhiều khoản chi tiêu khác. Do đó những gói bảo hiểm tai nạn và thương tật vẫn rất cần thiết.

Khoảng thời gian này cũng là lúc cần có một giải pháp bảo vệ tài chính để phòng ngừa những rủi ro hơn bao giờ hết. Hơn nữa, sức khỏe của chúng ta vẫn còn chưa quá tệ nên việc tham gia bảo hiểm nhân thọ vẫn là điều dễ dàng.

  • Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Đầu tiên, bạn hãy tính toán số tiền bảo hiểm cần có để thay thế thu nhập khi gặp phải những rủi ro. Kết hợp với số tiền thu nhập mỗi tháng thì bạn mới có thể đưa ra quyết định gói bảo hiểm mình cần mua.

Hầu hết các chuyên gia đều khuyến cáo tại giai đoạn này bạn nên mua những gói có giá trị ít nhất từ 5 đến 10 lần thu nhập hằng năm. Những con số này có thể gấp 10 đến 15 lần khi cả vợ chồng bạn đều có thu nhập ổn định.

Nếu vẫn đang phân vân các gói bảo hiểm thì bạn nên tham gia những sản phẩm bảo hiểm thuộc dòng liên kết chung. Bên cạnh những yếu tố bảo vệ tài chính, quản lý rủi ro thì các sản phẩm liên kết chung còn rất đa dạng, phục vụ cho các kế hoạch tài chính khác nhau như tiết kiệm, mua nhà, đầu tư, giáo dục, hưu trí…

Bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ toàn diện gia đình bạn trước những rủi ro trong cuộc sống

Hình 2: Bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ toàn diện gia đình bạn trước những rủi ro trong cuộc sống

Bạn vẫn đang tìm kiếm cho mình một công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín? Hãy tham khảo tại đây.

3. Bảo hiểm nhân thọ cho người trên 50 tuổi

Khi bước vào độ tuổi xế chiều, nhiều thống kê y tế cho rằng những cặp vợ chồng không tham gia bảo hiểm y tế sẽ mất một khoản tiền tiết kiệm rất lớn cho việc chăm sóc sức khỏe.

  • Đối với bảo hiểm y tế

Vì vậy ngay cả đã bước sang giai đoạn này thì bảo hiểm y tế là điều vô cùng cần thiết. Hãy chắc chắn rằng phúc lợi hưu trí của bạn sẽ bao gồm bảo hiểm y tế hoặc bạn cần tự nguyện tham gia nếu không có.

  • Đối với bảo hiểm tai nạn thương tật

Ở giai đoạn này bạn cũng không cần thiết tham gia bảo hiểm tai nạn và thương tật nữa. Hơn nữa hầu hết những sản phẩm bảo hiểm tai nạn và thương tật cũng không bảo hiểm cho độ tuổi sau 65.

 Bảo hiểm nhân thọ cho tuổi 60 giúp bạn an vui tuổi già

Hình 3: Bảo hiểm nhân thọ cho tuổi 60 giúp bạn an vui tuổi già

  • Đối với bảo hiểm nhân thọ

Độ tuổi này vẫn chưa phải là khá muộn để tham gia loại hình bảo hiểm này. Tuy nhiên bạn nên tham gia với mệnh giá vừa phải. Ngoài ra nếu muốn nhượng quyền thụ hưởng kèm phúc lợi cho con cháu thì bạn có thể tham gia mệnh giá cao hơn.

Chỉ khác một điều là người tham gia bảo hiểm sẽ không thể đăng ký vượt quá con số 10 năm, đồng thời chi phí sẽ cao gấp 3 lần những người tham gia bảo hiểm khi mới 30 tuổi.

Lời kết: Dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa, bảo hiểm nhân thọ là điều vô cùng cần thiết. Nhưng trước khi quyết định mua bảo hiểm thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về thời gian, tình hình tài chính và nhu cầu của bản thân nhé. Qua những điều mà mình đã chia sẻ ở trên, hi vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức để có một chọn lựa phù họp cho bản thân và gia đình. Trân trọng!

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status