TƯ VẤN TÀI CHÍNH

Nơi tư vấn tài chính cho công dân Việt Nam

Hướng dẫn 2 cách đăng ký tài khoản VssID dễ hiểu nhất

5 min read

VssID là một ứng dụng hoàn toàn mới của Bảo hiểm xã hội (BHXH) nhằm giúp bạn thực hành việc tra cứu thông báo online hay thực hiện các công việc khác liên quan đến BHYT, BHXH, BHTN… 1 cách thức đơn giản, nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết đăng ký tài khoản VssID BHXH như thế nào thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Tư Vấn Tài Chính nhé.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID trên website

Bước 1: Bạn truy cập website https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/dang-ky rồi sau đó chọn vào ô Cá nhân trong mục Đối tượng đăng ký và chọn Tiếp.

Truy cập website Dịch vụ công và chọn đối tượng đăng ký để đăng ký tài khoản VssID
Truy cập website Dịch vụ công và chọn đối tượng đăng ký

Bước 2: Bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào biểu mẫu mà trang web hiện ra gồm: Họ tên, Mã số BHXH, số CMND/CCCD, địa chỉ liên hệ… Tiếp tới, bạn đăng tải ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD bạn lên.

Điền đầy đủ thông tin cần thiết
Điền đầy đủ thông tin cần thiết

Bước 3: Ở mục Chọn cơ quan Bảo hiểm xã hội, bạn nhấn vào ô của cơ quan BHXH mà bạn đã đăng ký xong nhấn Chọn.

Chọn cơ quan bảo hiểm xã hội
Chọn cơ quan bảo hiểm xã hội

Bước 4: Tại mục Chọn hình thức nộp hồ sơ, bạn nhấn vào ô Tại nơi tiếp nhận hồ sơ theo quy định của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Sau đấy, bạn nhấn chọn Ghi nhận.

Chọn hình thức nộp hồ sơ
Chọn hình thức nộp hồ sơ

Bước 5: Vậy là quy trình đăng ký tài khoản VssID đã hoàn tất, bạn cần chuyển hướng sang trang PDF rồi nhấn vào tượng tải xuống và in file ra. Không những thế, bạn cũng sở hữu thể nhấn vào biểu tượng máy in để in trực tiếp cũng được.

Khi đã in xong, bạn có thể mang giấy này tới cơ quan BHXH đã đăng ký để nộp.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID qua ứng dụng trên điện thoại di động

Nếu như bạn không muốn đăng ký VssID trên website như cách mà Tư Vấn Tài Chính chỉ dẫn ở trên, bạn có thể tham khảo cách đăng ký tài khoản VssID bằng app VssID trên điện thoại theo những bước sau đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cài đặt ứng dụng VssID về điện thoại bằng cách truy cập vào website Bảo hiểm xã hội, sau đó chọn Android hay IOS tùy theo điện thoại của bạn

Lưu ý: Điện thoại, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android 4.1 hoặc IOS 9.0 trở lên

Tải ứng dụng VSS ID trên điện thoại
Tải ứng dụng VSS ID trên điện thoại cho Android và IOS

Bước 2: Ở màn hình chính chọn mục Đối tượng đăng ký.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân như:

 

Bước 3: Khi đó, ứng dụng sẽ hiện ra biểu mẫu và bạn cần điền đầy đủ những thông tin vào từng phần đó. Sau khi bạn đã điền xong thông tin, bạn hãy chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD rồi tải ảnh lên.

Bước 4: Sau khi điền xong, danh sách những cơ quan bảo hiểm sẽ được hiện ra và bạn cần chọn vào ô của cơ quan BHXH mà bạn đã đăng ký rồi nhấn vào mục Chọn.

Bước 5: Ở mục Chọn hình thức nộp hồ sơ, bạn chọn ô Tại nơi tiếp nhận hồ sơ theo quy định của Bảo hiểm xã hội, sau đấy bấm chọn Ghi nhận.

Bước 6: Lúc này, việc đăng ký tài khoản VssID online đã hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị lại thông báo tờ khai và bạn cần lưu lại ảnh rồi in ra. Sau ấy, bạn mang tờ khai này tới cơ quan BHXH đã đăng ký để nộp.

Lưu ý sau khi đăng ký tài khoản VssID

  • Trong 10 ngày kể từ lúc nộp tờ khai online, bạn cần phải đến cơ quan BHXH để nộp tờ khai giấy và sở hữu theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để đối chứng.
  • Nếu như hồ sơ của bạn hợp lệ thì hệ thống sẽ kích hoạt tài khoản và gửi thông báo đăng nhập về địa chỉ Email/điện thoại mà bạn đã đăng ký.
  • Ví dụ hồ sơ của bạn không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo bổ sung hồ sơ hoặc các thông tin liên quan về Email hoặc số điện thoại đã đăng ký.

Trên đây là hai cách đăng ký tài khoản VssID BHXH qua trang web và ứng dụng điện thoại chi tiết nhất để bạn tham khảo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn có được những thông tin hữu ích từ Tư Vấn Tài Chính.

Đánh giá bài viết
DMCA.com Protection Status